Do đặc tính dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường, ánh sáng và độ ẩm, chúng ta nên học cách bảo quản tinh bột nghệ như sau:
- Giữ chúng trong các túi thiếc, túi bạc phản quang: tránh để tinh bột nghệ không tiếp xúc với ánh nắng.
- Có thể đựng trong lọ, hoặc keo thủy tinh: với điều kiện phải đóng nắp thật kín.
- Sau khi đã mở nắp sử dụng: tốt nhất ta nên bảo quản tinh bột nghệ trong ngăn mát của tủ lạnh, nhiệt độ tốt là khoảng từ 3 đến 7 độ C. Và nên sử dụng liên tục cho đến khi hết nhé.
- Đảm bảo nơi cất giữ tinh bột nghệ không bị ẩm: hoặc bị ướt nước. Môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và làm nghệ hỏng rất nhanh.
- Lưu ý, không để tinh bột nghệ ở những nơi có nhiệt độ cao: như gần bếp lửa hoặc các nguồn phát nhiệt. Nhiệt độ cao là một trong những yếu tố khiến curcumin trong nghệ nhanh chóng bị mất đi.
Chia sẻ thông tin đến mẹ ạ.