Tài khoản

user_avatar
Hưng Nguyễn Duy   

Tham gia từ tháng 07/2022 .

07/2023

Bật mí cho bạn cách đo ni nhẫn cực kỳ đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Bạn lo lắng về việc đo ni nhẫn của người khác? Bạn muốn tặng nhẫn cho người thân yêu của mình nhưng không biết kích cở ngón tay họ? Không cần đến cửa hàng trang sức, hãy thực hiện cách đo ni nhẫn đơn giản tại nhà theo bí mật sắp được Tierra Diamond bật mí bên dưới nhé!

1. Tra cứu bảng đo ni nhẫn chuẩn nhất

Để có thể tự đo ni nhẫn tại nhà một cách chính xác, hãy tham khảo trước bảng size nhẫn mới và chuẩn nhất. Bảng này phù hợp với mọi loại nhẫn, bao gồm cả nhẫn nam và nhẫn nữ, giúp bạn chọn size trang sức một cách chính xác.

Bảng size nhẫn mới và chính xác nhất 2023

2. Với một mẫu nhẫn có sẵn, bạn có thể đo ni nhẫn đơn giản

Có thể dùng hai phương pháp đơn giản để đo ni nhẫn tại nhà nếu bạn đang đeo một chiếc nhẫn hoặc nếu người thân của bạn đã sở hữu một chiếc nhẫn.

2.1. Đo lòng kính của chiếc nhẫn

Hãy chuẩn bị một chiếc thước cùng chiếc nhẫn mà bạn muốn đo, sau đó tiến hành lấy thước kẻ đo lòng kính trong của chiếc nhẫn, đây chính là đường kính của chiếc nhẫn, từ đó, bạn có thể so sánh kích thước mà bạn đo được với bảng size nhẫn để có size nhẫn phù hợp.

Đo lòng kính nhẫn vô cùng đơn giản tại nhà

Mua ngay: Nhẫn kim cương Satin Heart NKC0003

2.2. Đo trực tiếp nhẫn với bảng size nhẫn

Một cách đo đơn giản hơn mà bạn có thể tham khảo đó chính là đo ni nhẫn trực tiếp trên bảng size nhẫn, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó là một chiếc nhẫn và một chiếc điện thoại cảm ứng hoặc ipad. Bạn chỉ cần đặt chiếc nhẫn lên màn hình điện thoại đã mở bảng size nhẫn của Tierra Diamond và điều chỉnh mức độ phóng to/thu nhỏ (zoom in/zoom out) sao cho lòng nhẫn và bức ảnh trùng khớp với nhau. Vậy là bạn có thể đo ni nhẫn một cách vô cùng dễ dàng rồi đúng không?

Vậy trong trường hợp nếu bạn hoặc người thân chưa từng sở hữu một chiếc nhẫn trang sức nào trước đó, hoặc muốn đeo chúng trên một ngón tay khác, vậy chúng ta nên làm như thế nào?

3. Đo ni nhẫn bằng cách đo chu vi của ngón tay

Hãy tham khảo cách đo ni nhẫn vô cùng đơn giản dưới đây trong trường hợp bạn muốn mua một chiếc nhẫn hoàn toàn mới nhé.

Chuẩn bị: 01 cây thước, 01 cây kéo, 01 chiếc bút và 01 tờ giấy.

Bước 1: Đặt tờ giấy lên một mặt phẳng, sau đó cắt một đoạn giấy dài khoảng 10 cm và có độ rộng 1 cm.

Bước 2: Sử dụng đoạn đoạn giấy vừa cắt quấn sát ngón tay mà bạn muốn đo ni nhẫn.

Bước 3: Dùng bút hoặc dùng tay để đánh dấu điểm giao nhau của đoạn giấy khi quấn quanh ngón tay.

Bước 4: Tháo đoạn giấy ra khỏi ngón tay, đặt trên một mặt phẳng và đo từ điểm đầu đến điểm đánh dấu. Lấy kết quả đo được chia cho 3.14, sau đó đối chiếu với bảng size nhẫn.

Đo ni nhẫn giúp bạn sở hữu chiếc nhẫn vừa vặn và thoải mái khi sử dụng

4. Những lưu ý khi đo size nhẫn tại nhà 

Kích cỡ ngón tay phụ thuộc vào nhiệt độ

Nhiệt độ là một trong những yếu tổ ảnh hưởng tới việc đo ni nhẫn của bạn. Nếu thời tiết lạnh, ngón tay của bạn sẽ nhỏ hơn bình thường một chút, ngược lại, nếu đo vào trời nóng, ngón tay sẽ lớn hơn. Bạn có thể cộng hoặc trừ khoảng 1 mm cho cho những điều kiện thời tiết trên nhé!

Cùng Tierra Diamond bỏ túi những lưu ý khi đo nhẫn tại nhà

Mua ngay: Nhẫn kim cương Bridge Accent vintage đai tấm NKC1608

Độ dày của nhẫn

Mỗi chiếc nhẫn đều sở hữu những độ dày khác nhau, điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn. Hãy chú ý tăng giảm kích thước một chút để đảm bảo sự thoải mái của bạn khi đeo nhẫn, tránh đeo nhẫn quá chật khiến bạn khó chịu hoặc đeo nhẫn quá rộng sẽ khiến cho chúng bị rơi ra ngoài.

Khớp ngón tay đeo nhẫn

Trong một số trường hợp, khớp ngón tay sẽ lớn hơn so với phần gốc ngón tay khiến bạn không thể đưa nhẫn qua được. Do đó, bạn nên đo chu vi nhẫn ở dưới khớp ngón tay (nơi gần hơn với gốc ngón tay) để bạn có thể dễ dàng đeo nhẫn vào ngón tay và chúng cũng không bị tuột mất.

Đo nhẫn nhiều lần vào thời điểm khác nhau trong ngày

Khi đo ni nhẫn có thể bạn sẽ không tránh khỏi sai sót cũng như ni tay bị ảnh hưởng bởi các điều kiện của môi trường. Chính vì vậy, hãy cẩn thận bằng cách đo ni nhẫn từ 3 - 4 lần để tìm ra số đo ni nhẫn chính xác nhất.

Trên đây là các cách đo ni nhẫn vô cùng đơn giản tại nhà giúp bạn có thể tìm ra món quà hoàn hảo cho chính bản thân mình hoặc những người mà bạn yêu thương. Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết kế nhẫn hoàn hảo, hãy ghé thăm Tierra Diamond để sở hữu những mẫu nhẫn đẹp nhất 2023 dành riêng cho bạn nhé. Với đội ngũ thiết kế và chế tác tinh xảo, sử dụng nguyên liệu tuyển chọn kỹ lưỡng, cùng dịch vụ tư vấn - bảo hành trọn đời, Tierra Diamond sẽ cùng bạn bày tỏ tình cảm của mình với đối phương một cách trọn vẹn nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không ghé thăm Tierra Diamond ngay thôi!

Xem thêm tại:

https://www.tierra.vn/news/top-10-hinh-nhan-cuoi-dep-nhat-duoc-cac-cap-doi-yeu-thich-2023-1194

Bấm "Thích" để mang đến một ngày vui vẻ cho Hưng Nguyễn Duy bạn nhé!
Hãy là người đầu tiên để lại bình luận