Tài khoản

Cách nấu canh cua thơm ngọt, giải nhiệt cho mùa hè

Minh Lâm 4 năm trước

Món canh cua được nhiều người yêu thích nhất là trong những ngày hè nóng bức. Có nhiều cách để nấu canh cua ngon, mát và ngọt với nguyên liệu dễ tìm kiếm.

Nguyên liệu nấu canh cua

- 1 mớ rau đay

- 0.5kg cua đồng

- 1 quả mướp

- Hành khô, ớt, tỏi

- Gia vị: muối, mì chính, 1 muỗng nhỏ mắm tôm

Cách nấu canh cua rau đay mướp

Bước 1: Sơ chế cua

- Cua ngâm với nước sạch trong 30 phút để bùn bẩn được ra ngoài. Sau đó rửa cua qua nước muối để hết bẩn và ký sinh trùng.

- Sử dụng tay bóc mai cua ra khỏi thân, phần mai qua để riêng sau lấy gạch.

- Phần thân cua bóc khỏi mai ta tách tiếp phần yếm bỏ đi, phần này bẩn nên ta sẽ bỏ đi. Cho phần thân cua đã được loại bỏ yếm và mai cho vào cối giã nát hoặc có thể xay nhuyễn trong máy xay.

- Cho vào cua xay nửa thìa muối trắng, một bát tô nước, dùng tay bóp nhẹ, lọc cẩn thận lấy phần nước cua và bỏ đi phần xác cua.

- Phần mai cua ta sử dụng que nhỏ lấy phần gạch cho riêng ra 1 cái bát

Bước 2: Sơ chế rau đay và mướp

- Rau đay nhặt sạch cuống, rửa sạch và ngâm trong chậu nước muối pha loãng khoảng 20 phút, rửa rau lại một lần nữa và thái nhỏ.

- Mướp nạo hết vỏ, rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu canh cua

- Cho hết nước cua vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ 3 phút

- Tiếp tục cho rau đay và rau mồng tơi vào. Cuối cùng là thả phần gạch được lấy trong mai cua cho vào nồi canh.

- Trong khi chờ, có thể phi thơm hành, tỏi.

- Cách nấu canh cua rau đay để không bị nồng và rau có được màu xanh mát nhẹ nhàng, là khi nấu bạn nên mở vung. Sau 1 phút có thể tắt bếp và cho nồi ra ngoài.

Nguồn: eva.vn

Theo Bibabo.vn