Tài khoản

Chanh dây và 9 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mẹ bầu

❤ Mẹ Dory ❤ 4 năm trước 4 bình luận

Trong quả chanh dây có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giàu vitamin A, C, B2, B6 và B3, đồng thời chứa nhiều chất xơ, khoáng chất như kali, sắt, phốt pho, đồng và magiê… Chính vì vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thai kỳ.


1. Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi :

Chanh dây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé trong bụng mẹ.


2. Tăng cường hệ miễn dịch :

Chanh dây là loại trái cây nổi tiếng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu bởi chúng có chứa hàm lượng cao vitamin C, beta-cryptoxanthin và alpha-carotene. Những chất chống oxy hóa này sẽ giúp trung hòa hoạt động của các gốc tự do, ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào và làm giảm quá trình oxy hóa, giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh. Với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, mẹ bầu sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và tận hưởng một thai kỳ an toàn.


3. Tốt cho xương :

Chanh dây rất giàu khoáng chất như phốt pho, sắt, magiê và đồng. Vì vậy khi mẹ ăn loại trái cây này đều đặn sẽ rất có lợi cho xương của bà bầu và thai nhi, đồng thời giảm nguy cơ mắc chứng loãng xương, đau khớp.


4. Ngăn ngừa chứng mất ngủ :

Chanh dây còn có chứa chất alkaloids có tác dụng an thần, giảm thiểu chứng bồn chồng, lo âu, mất ngủ cho mẹ bầu.


5. Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh về hô hấp :

Loại trái cây này cũng hoạt động như một loại thuốc loại bỏ đờm trong cổ họng, giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng thở khò khè, ho và hen suyễn.


6. Thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh :

Chanh dây rất giàu chất xơ và chỉ cần một khẩu phần ăn nhỏ cũng cung cấp cho mẹ bầu khoảng 98% nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho hệ tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột, giúp mẹ bầu phòng ngừa nguy cơ táo bón – một vấn đề phổ biến trong thai kỳ.


7. Điều chỉnh huyết áp :

Chanh dây còn rất giàu kali – một khoáng chất quan trọng cho cơ thể con người. Kali đóng vai trò quan trọng như một loại thuốc giúp cải thiện lưu lượng máu. Vì vậy, mẹ ăn chanh dây đều đặn vừa có thể điều chỉnh huyết áp và có hệ thống tim mạch tốt trong suốt 9 tháng thai kỳ.


8. Cải thiện lưu thông máu :

Hàm lượng sắt cao trong chanh dây còn giúp tăng cường quá trình sản xuất hemoglobin, giúp giãn nở mạch máu tạo điều kiện cho oxy trong máu dễ dàng lưu thông đến tất cả các bộ phận cơ thể.


9. Tốt cho da và mắt :

Vitamin A trong chanh dây cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đục thủy tinh thể, bệnh quáng gà và các vấn đề về mắt khác. Ngoài ra, chanh dây cũng giúp tăng cường làn da khỏe mạnh giúp mẹ hồng hào hơn trong thai kỳ.


Note thêm cho mẹ bầu cách sơ chế chanh dây để sử dụng tiện lợi :

Mẹ bầu có thể mua 1 lần 2-3kg chanh dây về sơ chế bỏ hạt, lấy nước cốt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần dùng 20-30ml pha thêm nước và đường tùy khẩu vị, để trung hòa vị chua đặc trưng của chanh dây mẹ bầu có thể thêm xíu muối nữa ag.

Mẹ bầu có thể uống chanh dây sau ăn sáng từ 30p-1h, sau ăn trưa từ 1-2h, giữa trời nắng nóng thêm vài viên đá là mẹ đã có một thức uống tuyệt vời để vừa giải nhiệt lại vừa mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ rồi ag.

Tuy nhiên, chanh dây vị chua, độ axit cao nên những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày không nên bổ sung thường xuyên nhé.

Chúc các mom thai kỳ khỏe mạnh. ^^



Theo Bibabo.vn