Chia sẻ công thức làm bánh ăn vặt cho bé ăn dặm
Các mẹ đang cho bé ăn dặm kiểu Nhật có thể tham khảo nè. Công thức làm bánh cực hay lại dễ này mình sưu tầm được của mẹ Xoài ấy. Các mẹ cùng mình tập làm nha. Trông đã thích mắt quá rồi.
"Khi muốn tự tay làm đồ ăn vặt vừa sạch, vừa healthy cho bé, các mẹ hãy nhớ đến công thức bánh rau hấp của mẹ Xoài nha:)
Nguyên liệu (4 chiếc bánh):
4-5 cây rau cải bó xôi
25g sữa tươi
1 quả trứng ( khoảng 60g)
30g đường
2 muỗng dầu ăn (muỗng 5ml)
100g bột mì
4g bột nở
Cách làm:
1. Rau rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng tất cả các nguyên liệu (trừ bột mì, bột nở), say nhuyễn
2. Đổ hỗn hợp vừa say ra bát tô, rây bột vào rồi trộn đều
3. Chia đều vào các cốc hấp, hấp với lửa nhỏ khoảng 30 phút bằng chảo, hoặc hấp bằng nồi cơm điện đến khi bánh chín phồng (dùng tăm tre xiên thử, bánh không bị dính ướt vào tăm là được)"
---
Nguồn: Mẹ Xoài (Món ngon cho bé ăn dặm kiểu Nhật)
-
Thích bài viết
-
1 người thích
Nhận ngay 10 Xumom khi chia sẻ bài viết
Hỏi đáp, bình luận
bình luận
Viết bình luận của bạn...