Tài khoản

Công thức làm khoai lang kén siêu ngon cho bé ăn dặm ầm ầm

Mẹ Na Bơ 4 năm trước 11 bình luận

Chia sẻ với các mom món bánh bữa phụ ăn dặm em siêu tâm đắc là khoai lang kén. Khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm chứng táo bón ở trẻ nhỏ. Ngặt nỗi món này chỉ làm cho con ăn mấy hôm mát trời mưa mưa như mấy hôm nay, với cả đồ chiên không nên cho con ăn nhiều các mom ạ, thi thoảng đổi món thì được. 

Công thức của em siêu đơn giản:

1. Nguyên liệu

  • Khoai lang: 500g. Mình chọn khoai Nhật vì khoai ít xơ mà vị lại ngọt, đỡ phải cho đường nhiều.

  • Bột năng: 40g

  • Nước cốt dừa: 100ml

  • Dầu ăn, đường, bột chiên giòn

  • Hạt vừng, chút cùi dừa nạo sợi.

Khoai lang kén cho bé ăn dặm nguyên liệu làm đơn giản, công thức cực dễ (Ảnh minh họa)

2. Cách làm

a. Làm nhân kén

  • Khoai lang rửa sạch, hấp cách thủy tới khi chín. 

  • Bóc vỏ, dùng muỗng tán nhuyễn khoai. 

  • Trộn 40g bột năng và 2 muỗng đường nhỏ, thêm chút nước cốt dừa, hạt vừng, cùi dừa nạo sợi vào phần khoai đã tán nhuyễn, trộn đều lên thành bột mịn.

  • Nặn hỗn hợp bột thành những miếng nhỏ, dài bằng ngón tay cái. 

b. Hoàn thành kén khoai

  • Lấy một bát nước, thêm bột chiên giòn và khuấy đều thành dạng bột lỏng là được, không cần phải bột sền sệt đâu các mom. 

  • Nhúng kén khoai vào bột rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Các mom có thể chiên sơ nếu làm nhiều và ăn dần (chiên sơ thì nên cấp đông cho khoai kén để bảo quản, có nước cốt dừa nên nhanh hỏng). Còn nếu ăn ngay thì chiên già một chút (không cần quá già vì khoai bên trong đã chín từ lúc luộc rồi). 

Như thế là xong. Rất đơn giản các mom ạ. Món này con ăn sẽ giúp cầm nắm tốt, ba mẹ ngồi nhấm nháp khoai lang kén với ít tương ớt là ngon hết sẩy. Các mom cũng thử xem.

Theo Bibabo.vn
Xem thêm