Tài khoản

Điểm danh những món canh thơm ngon, bổ dưỡng mẹ bầu nên “tẩm bổ” trong thai kỳ

Nguyễn Vân 4 năm trước 21 bình luận

Dành thời gian nấu những món này, vừa dễ ăn vừa nhiều chất cho thai kỳ khỏe mạnh mẹ nhé. 

Xem nhanh

  • Canh thịt bò rau củ
  • Canh gà hạt sen
  • Canh ngao nấu chua

Nghỉ dịch thì làm gì mấy mẹ bầu bí ơi? Mình chán quá lên mạng kiếm được mấy món ăn vừa ngon vừa bổ, các mẹ lưu lại để nấu nướng nhé, rất tốt cho cả mẹ và bé đấy. 

1Canh thịt bò rau củ

Món này bổ sung sắt cho mẹ cực tốt nè, mẹ nào thiếu sắt nên ăn nhiều hơn. Mẹ chuẩn bị thịt bò, cà rốt, khoai tây, cà chua, nấm, hành, tỏi và gia vị, định lượng tùy theo số người ăn và sở thích của gia đình các mẹ ước lượng nhé. 

Cách chế biến khá đơn giản: 

  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái lát tùy ý. Ướp cùng muối, tiêu trong khoảng 15 phút. 

  • Khoai tây, cà rốt cắt nhỏ miếng vừa ăn, cà chua thái miếng vuông nhỏ. 

  • Cho cà chua, hành, tỏi vào xào, sau đó thêm khoai tây, cà rốt xào đến khi hơi mềm, dậy mùi thì đổ nước vào đun (khoảng 15 phút).

  • Sau đó cho nấm vào đun, đến khi nấm gần chín thì cho thịt bò vào. Đừng quên rắc hành lá vào trang trí và cho món ăn thêm dậy mùi nhé. 

Vậy là xong rồi. Mẹ lưu ý nấu thịt bò vừa chín tới, không nên ăn tái, cũng không nên nấu kỹ quá sẽ bị dai thịt. Ăn ngay khi nóng nha. 

Canh thịt bò nấu rau củ cực thơm ngon (Ảnh: Internet)

2Canh gà hạt sen

Canh gà hạt sen vừa thơm ngon lại giúp an thần, dễ ngủ, tâm trạng thư thái vơi bớt mệt mỏi sau một ngày dài, rất thích hợp với bầu bí tụi mình đấy. 

Nguyên liệu làm món này gồm: 

  • Gà ta: Nửa con. 

  • Hạt sen khô: 50g

  • Nấm hương, hành khô, gừng. 

  • Gia vị như hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm,...

Cách chế biến không phức tạp: 

  • Gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng nước mắm, tiêu, hành khô, hạt nêm, gừng cho ngấm vị khoảng 30 phút. Nấm hương đem ngâm nở, cắt chân thật sạch. Hạt sen rửa sạch, để ráo. 

  • Phi hành khô, gừng cho thơm, sau đó cho gà đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn đến khi sôi rồi giảm lửa. 

  • Khi thấy gà sôi thì cho hạt sen vào nồi, đợi nước sôi lại thì cho nấm hương vào, đun đến khi hạt sen bở, thịt gà mềm là được. Nêm nếm gia vị, rắc thêm hành mùi rồi tắt bếp. 

Canh gà hầm hạt sen cực bổ dưỡng, an thần (Ảnh: Internet)

3Canh ngao nấu chua

Canh ngao nấu chua rất dễ ăn, phù hợp với mẹ bầu ốm nghén. Thấy bảo lượng sắt trong ngao còn nhiều hơn cả thịt bò nên rất phù hợp cho mẹ bầu hay chóng mặt, táo bón. 

Nguyên liệu đơn giản, mình hay nấu ngao tươi, dứa/thơm, sấu chua (có thể có hoặc không), cà chua, hành lá, ớt. 

Cách chế biến: 

  • Ngao ngâm với nước sạch, mình hay cho thêm ít ớt tươi để nhanh hết đất cát. Dứa thái lát, cà chua thái múi cau. 

  • Ngao luộc sơ qua để lấy ruột. 

  • Hành khô phi thơm rồi cho cà chua, dứa, ngao vào xào đến khi có mùi thơm thì cho nước vào đun sôi. Nêm nếm gia vị đến vừa ăn, cho rau thơm vào rồi tắt bếp. 

Món này nhiều chất, phù hợp với mùa hè nắng nóng này lại dễ ăn, dễ nấu, tốn ít thời gian nữa. Rất nên nấu ý các mẹ ạ. 

Canh ngao nấu chua dễ ăn, tốt cho mẹ bầu ốm nghén (Ảnh: Internet)

Ngoài ra còn mấy món nữa rất hay. Mình xin chia sẻ với các mẹ bài sau nhé bài này dài quá rồi.

Theo Bibabo.vn
Xem thêm