Tài khoản

Hội con dưới 1 tuổi

HÃY CHO TA 6 TUẦN MẸ NHÉ !

user_avatar

7

Hãy cho hai ta 6 tuần mẹ nhé!

Mẹ thân mến!


Mẹ hãy giữ lá thư này và mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn thì lấy ra đọc nhé.


Mong mẹ đừng quá hy vọng vào con, một đứa trẻ mới sinh và cũng đừng quá hy vọng vào mình, một người lần đầu làm mẹ. Hãy cho cả hai ta 6 tuần để làm quen mẹ nhé! 6 tuần để con lớn hơn, ổn định và dễ đoán hơn. 6 tuần để mẹ nghỉ ngơi và thư giãn, chờ cơ thể hồi phục.

Xin mẹ hãy cho con ăn khi con đói chứ đừng bắt con ăn theo cữ. Con chẳng biết đói là gì và thời gian là thế nào khi còn trong tử cung mẹ.


Xin mẹ hãy ôm, hôn và chạm vào con nhiều nhất có thể. Con đã luôn được ôm chặt suốt 9 tháng và chưa bao giờ cảm thấy cô đơn trước đây mà.


Xin mẹ hãy tha thứ nếu con khóc quá nhiều. Con không phải rắc rối được gửi đến để làm phiền cuộc sống của mẹ. Chỉ là cách duy nhất con có thể làm để mẹ biết con đang không thoải mái chính là khóc. Chờ con một thời gian ngắn thôi, khi quen với cuộc sống này hơn, con sẽ khóc ít đi và biết cách ra tín hiệu cho mẹ.


Mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu con mẹ nhé. Để xem con khác biệt với mẹ thế nào. Hãy quan sát con thật nhiều và con cũng sẽ có cách an ủi mẹ, khiến mẹ vui hơn.


Con kiên cường lắm mẹ ạ. Mẹ cũng chỉ là một người mới làm mẹ lần đầu nên có lỡ sai lầm gì, con cũng không trách mẹ đâu. Chỉ cần mẹ luôn dành tình yêu thương cho con, con sẽ không bị tổn thương gì hết.


Xin mẹ đừng thất vọng vì con không phải đứa trẻ hoàn hảo như mẹ từng mong đợi hay mẹ không phải người mẹ tuyệt vời như đã tưởng tưởng.


Xin mẹ hãy chăm sóc bản thân mình, ăn một chế độ ăn uống cân bằng, nghỉ ngơi và tập thể dục thật nhiều để khi chúng ta ở bên nhau, mẹ sẽ có đủ sự kiên nhẫn và năng lượng để chăm sóc cho con.


Mẹ cũng đừng quên quan tâm đến những mối quan hệ khác ngoài con với mẹ. Con luôn mong mẹ được hạnh phúc.


Cuối cùng, mong mẹ hãy giữ hình ảnh con trong những ngày này thật sâu trong tim. Con sẽ chỉ như thế này trong một khoảng thời gian rất ngắn thôi mẹ ạ. Mặc dù con có thể khiến cuộc sống của mẹ bị đảo lộn nhưng mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhanh thôi.


Hãy hạnh phúc mẹ nhé! Con sẽ không bao giờ là một đứa trẻ sơ sinh thêm một lần nữa đâu.

32 thích
7 thảo luận

539 đã xem

Đọc thêm

Câu chuyện kiêng cử sau sinh

Nói về chuyện kiêng cữ sau sinh, bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn (Phòng khám Victoria Health Care) đồng tác giả cuốn sách Để con được ốm đã chia sẻ về 4 quan niệm được cho là phản khoa học, mẹ cần phải loại bỏ ngay khỏi tư tưởng.Hiểu lầm 1: Mẹ mới sinh tắm rửa gội đầu hay nằm gió bị run tay, yếu người, dễ...

20 mẹo chăm sóc bé trong tháng đầu tiên

20 MẸO CHĂM SÓC BÉ TRONG THÁNG ĐẦU TIÊNKhi gia đình chào đón thêm một thành viên mới, có rất nhiều thứ mới mẻ khiến bạn lúng túng và điên đầu trong thời điểm lần đầu làm mẹ. 20 mẹo chăm sóc bé từ những chuyên gia và các bà mẹ khác dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn tháng đầu tiên chăm sóc...

Trẻ chậm đi có phải do thiếu canxi

Bố mẹ Việt dường như mắc chứng “ám ảnh canxi”, con biết đi sớm hay muộn đều do canxi. Nhưng sự thật là trẻ biết đi là do cách chăm sóc đúng, chứ không phải do uống canxi.Rất nhiều bố mẹ ngày nay mắc chứng “ám ảnh canxi”. “Chứng bệnh” này khiến bố mẹ lầm tưởng con chậm mọc răng, chậm biết đi là do...

Tuyệt đối không được để nước rơi vào rốn bé khi tắm mẹ nha, trăm cái hại vào người bé đấy!

Chào các mẹ, em thấy có nhiều mẹ mới sinh con lần đầu vẫn còn nhiều lúng túng trong việc tắm cho bé yêu. Vì vậy em xin bày một số mẹo nhỏ để giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc tắm rửa cho các bé sơ sinh mẹ nhé.Trước tiên là về thời gian tắm. Em có hỏi qua một số bác sĩ và đều nhận được lời khuyên là...

Cảnh báo khi cho con dùng ti giả chứa mật ong

Việc sử dụng ti giả chứa mật ong hoặc nhúng ti giả vào mật ong với mục đích để làm chiếc ti giả mềm dẻo hơn đã khiến 4 bé sơ sinh gặp nguy hiểm.4 trẻ ốm nặng vì ngộ độc botulism từ ti giả chứa mật ongTheo Văn phòng Dịch vụ Sức khỏe bang Texas, Mỹ (DSHS), bang Texas mới đây đã ghi nhận 4 trường hợp...