Tài khoản

Tránh xa những thực phẩm gây sảy thai rất nguy hiểm

Minh Ngọc 4 năm trước

Mình nghĩ đây là thông tin các mẹ bầu nhất định phải biết. Hãy tránh xa thật xa những loại thực phẩm này khi đi chợ hoặc siêu thị để đảm bảo sức khỏe của cả con và mẹ, đặc biệt là của con không bị ảnh hưởng các mẹ nhé. Hic. Thật ra toàn đồ ngon và không được ăn thì cũng buồn lắm nè, nhưng thui vì con. 

Danh sách các thực phẩm gồm: 

- Mướp đắng: Không chỉ gây sảy thai, mà còn sinh non, dị tật thai nhi

- Quả nhãn: Nhãn gây nóng trong, táo bón, động huyết, động thai, dễ đau bụng dưới nguy hiểm thai nhi. 

- Rau ngót: Gây sảy thai, tiêu chảy. Rau này chỉ thích hợp cho mẹ sau sinh muốn tống sạch sản dịch sau sinh dễ dàng. 

- Rau rắm: Rau này dễ mất máu, gây co bóp tử cung và sảy thai. Mà ăn trứng vịt lộn không có rau răm phải làm sao :((

- Rau sam: Rau này giờ ít người ăn lắm, chủ yếu ở quên thì có nhiều nhưng đây cũng là thực phẩm dễ gây sảy thai. Mùa này rau sam đang nhiều các mẹ chú ý nhé. 

- Dứa (Thơm): Ôi trời đang chuẩn mùa dứa bán đầy đường nhưng không thể ăn được vì dữa gây mềm tử cung, tiêu chảy, dị ứng. Dứa còn là thực phẩm phá thai nữa :( 

- Ngải cứu: Rau này có tính đắng nên gây sảy thai, sinh non. 

Một số loại rau mình biết ạ. Các mẹ có bổ sung thêm gì thì comment phía dưới cho các mẹ khác đều biết nè. Share về tường để lưu lại khỏi quên nha các mẹ.

Theo Bibabo.vn