
Nói chung là các loại sữa bầu của các hãng đều phải tuân theo quy định về thành phần dinh dưỡng cả. Vì thế mẹ có thể chọn loại sữa nào mùi vị phù hợp với mình và dễ uống là được. Theo kinh nghiệm của các mẹ thì hiện có một số loại phổ biến như sau:
1. Các loại sữa vị nhạt
- Meiji hương vani (Nhật, sản xuất tại Úc): rất nhạt, vị man mát (các mẹ nghén sợ mùi có thể thử loại này).
- XO Mom(Hàn Quốc): Thơm mùi bánh quy bơ (nhưng lại có mẹ bảo tanh mùi trứng gà), vị nhạt mát (nhưng đậm, thơm hơn Meiji một chút).- I’m Mother Mom (Hàn Quốc): nhạt, thơm khá giống XO.
- Morigana (Nhật): nhiều người thích về mức độ ngon, không béo và dễ uống như trà sữa.
2. Các loại sữa hơi ngọt
- Anmum Materna vị vani(nguyên liệu New Zealand, sản xuất tại Malaysia): Thơm, hơi ngọt nhẹ, uống cũng ngậy nhưng thấy trên hộp quảng cáo là ít béo. Ngoài ra Anmum vị socola cũng được các mẹ khen là dễ uống, ngon như Milo.
- Frisomum vị cam và vani: ngọt hơn Anmum một chút. So sánh cam với vani thì cam nhạt hơn, thơm ngon hơn, uống vào hơn nhưng uống xong thì cảm giác vani xuôi hơn, không bị ngang trong họng. Nói chung là Friso cũng là loại dễ uống và được nhiều mẹ khen.
3. Các loại sữa ngọt nhiều
- Similac Mom: Thấy các mẹ bảo ngọt, béo.
- Enfa mama: Hơi mặn.
Ngoài ra sữa bầu Dielac mama của Vinamilk có thể nhiều mẹ cũng thấy khó uống hơn sữa ngoại nhưng chất lượng cũng rất tốt và giá cả rất hợp lý nên cũng là một lựa chọn tốt cho các mẹ không kén sữa bầu.
Một số lưu ý:
- Mới đầu các mẹ chỉ mua thử 1 lon nhỏ 400g thôi, pha thử với lượng ít và theo dõi tiêu hóa, sau đó mới tăng dần đến liều tiêu chuẩn. Với các mẹ nghén thì chọn thời điểm ít nghén trong ngày để thử sữa, không uống lúc quá no hay quá đói. Nếu có vấn đề về tiêu hóa thì các mẹ nghỉ vài ngày đến khi hết triệu chứng rồi thử uống sữa lại một lần nữa, nếu vẫn thế thì đành đổi sang loại khác.
- Sau khi chọn được sữa phù hợp rồi thì các mẹ mua lon to hoặc hộp giấy thì giá sẽ rẻ hơn nhiều so với lon nhỏ. Có nhiều mẹ vẫn uống đan xen nhiều loại, hết lon lại đổi sữa cho đỡ ngán, kèm thêm cả sữa tươi nữa.
- Nếu không thể uống sữa bầu thì có thể uống sữa tươi (không đường tốt hơn có đường, tiệt trùng tốt hơn thanh trùng). Dù uống được sữa hay không vẫn phải có chế độ ăn uống đảm bảo đủ chất.

Vân Tuấn
Sua XO mom cua Han Quoc gia bao nhieu a.
03/2016
[ Chỉnh sửa ]

Vợ Adam Sơn
Có Frisomum vị cam là dễ uống nhất
12/2015
[ Chỉnh sửa ]

Mẹ Suti
Không biết sao nhưng các mẹ có vẻ k hay uống Matilia của Pháp nhỉ. Giá cả hơi cao nhưng về độ tốt và dễ uống em thấy đứng top đầu luôn ạ.
12/2015
[ Chỉnh sửa ]

Mẹ Xu
Cảm ơn Mẹ Lan Nghi. Mình sửa lại rồi nhé.
12/2015
[ Chỉnh sửa ]

mẹ suti
M thấy uống friso mum là dễ uống nhất mn à
12/2015
[ Chỉnh sửa ]

Mẹ Lan Nghi
Tiet trug tot hon thanh trung chu me Xu!
12/2015
[ Chỉnh sửa ]