#contrai6m14d
#tricamchomebau
Thân chào các m!
Quá trình mang thai để sắp sửa thực hiện một thiên chức vô cùng thiêng liêng đó là “ làm mẹ” quả thật không hề đơn giản chút nào. Ngoài việc bổ sung..
Xem Thêm
#contrai6m14d
#tricamchomebau
Thân chào các m!
Quá trình mang thai để sắp sửa thực hiện một thiên chức vô cùng thiêng liêng đó là “ làm mẹ” quả thật không hề đơn giản chút nào. Ngoài việc bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu thì các mẹ bầu còn vô cùng lo lắng về sự thay đổi của yếu tố thời tiết liên tục trong thời khắc giao mùa khắc nghiệt diễn ra hằng ngày. Đặc biệt là “bệnh cảm cúm” rất phổ biến đối với tất cả chúng ta, tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai thì đây là căn bệnh khiến nhiều chị em phải lo lắng, bởi nếu không trị dứt điểm nó sẽ đem tới những hậu quả không tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
Nhớ lại , khi mang thai Subo 4 tháng , thì đột nhiên mắc cảm. Cứ tưởng cảm xoàng vài ngày sẽ khỏi nhưng ai dè đợt này bị tận đến một tuần. Vì đang là thời điểm cuối năm, mình vừa có bầu vừa phải ôn thi cho học sinh nên mệt mỏi và khó chịu vô cùng. Mình nghĩ nếu cứ tiếp tục cảm thế này chắc mình sẽ xin nghỉ và không đứng lớp được nữa nhưng rất may mắn mình đã tâm sự vấn đề này với chị bạn ở trung tâm và người ta nói “ Hay không bằng hên” các m ạ. Chị ấy đã hướng dẫn cho mình cách trị cảm cúm cho bà bầu bằng một món ăn dân gian cực kì hiệu nghiệm , ít ra là đối với bản thân mẹ bầu đang bệnh như mình. Chị bảo : “ Em về nấu cháo với hạt nén với trứng gà, ăn liên tục trong vòng 3 ngày thì cảm bay luôn. Hơn nữa nếu e ăn mà thấy thích thì có thể nấu ăn hằng ngày cũng rất tốt cho thai, sau này sinh ra sẽ trắng hồng và ít khi bị cúm lắm em”. Mình nghe xong cũng không tin lắm về tác dụng thần kì của hạt nén này nhưng bệnh lâu quá mà lại không được dùng thuốc tây nên mình đã về làm theo. Kết quả đúng như lời chị bạn bảo sau 3 ngày mình không còn sụt sịt nữa, tinh thần sảng khoái hơn, vận động khỏe re các m ạ.
Và dưới đây là công thức nấu rất đơn giản nấu món cháo hạt nén:
Nguyên liệu cần có cho món cháo nén:
+1 bát gạo tẻ
+1 quả trứng gà ta
+1 nắm hạt nén(tùy nếu muốn có thể thêm)
+ Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách nấu rất đơn giản:
- Các m vo sạch gạo rồi ngâm nước 30 phút để gạo nở và mềm.
- Sau khi ngâm gạo xong cho vào nồi nước đun sôi lên rồi hạ nhỏ để ninh cháo liu riu cho tới khi nhừ. Khi cháo gần được thì nêm nếm gia vị với hạt nêm, nước mắm sao cho vừa miệng ăn.
- Hạt nén cần lột sạch vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu phi lên cho thơm. Khi thấy đã vàng, các m vớt liền ra bát để riêng.
- Khi cháo chín, các m chỉ việc múc cháo nóng ra bát, đập trứng gà vào bát và đổ bát nén vừa phi vào, rắc thêm một ít hạt tiêu nữa là đã có thể thưởng thức ngon lành rồi.
- Lưu ý: các m phải ăn cháo này khi còn nóng hổi nhé, vừa thổi vừa ăn để mồ hôi toát ra thì mới có tác dụng được. Ăn liên tục trong vào 3 ngày thì các m sẽ thấy tác dụng.
Ngoài ra hạt nén cũng có nhiều tác dụng tốt trong việc chống một số bệnh:
- Hạt nén giã nhỏ trộn với muối để xoa đắp trên trán và trong người mỗi khi sốt vì cúm.
- Có thể xâu hạt nén thành một chuỗi để đeo vào tay trẻ nhỏ để phòng tránh và chữa bệnh cảm cúm.
- Đối với trẻ trên 6 tháng các m có thể dùng nén giã nhỏ, các m siêng thì chưng cách thủy với chút đường phèn( nếu lười thì nấu trực tiếp trong nồi) và cho bé uống 2-3 lần/ngày để chữa cảm ho. Chỉ cần 3-4 ngày là khỏi ngay.
Các m thấy đấy, hạt nén xem vậy mà có khá nhiều công dụng và cách nấu món ăn này cũng vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu nghiệm đối với bản thân các mẹ bầu khi bị cảm mà không thể nào nhờ đến viên thuốc kháng sinh nào.
Chúc các mom thành công và chóng khỏe từ món ăn dân gian này nhé!