Tài khoản

Hội đang mang thai

Bầu ăn măng được không?

user_avatar

12

Theo các chuyên gia, trong măng tươi có chứa khá nhiều độc tố, nguy hiểm nhất là glucozit sinh ra acid xyanhydric. Nếu bà bầu ăn măng, glucozit vào dạ dày sẽ bị phân hủy sinh ra acid xyanhydric. Khi cơ thể bà bầu không chịu nổi chất độc, acid này sẽ bị tống ra ngoài dưới dạng dịch nôn.

Trên thực tế, đã có không ít mẹ bầu ăn măng bị ngộ độc và dẫn đến các hiện tượng đau đầu, nôn ói, khó thở, tụt huyết áp…, thậm chí nhiều trường hợp có thể gây tử vong. Vì vậy, bà bầu hãy thận trọng khi thích ăn măng.

Hiện chưa có công trình nghiên cứu nào kết luận mẹ bầu ăn măng sẽ khiến thai nhi nhiễm độc. Nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo rằng trong quá trình mang thai, bà bầu không nên ăn măng, đặc biệt là măng tươi.

Không chỉ riêng bà bầu, mọi người cũng không nên ăn măng quá nhiều và thường xuyên, chỉ nên ăn khoảng 2 bữa mỗi tháng, mỗi bữa khoảng 200- 300 gram. 

Bà bầu ăn măng cần lưu ý gì?

Trong những tháng đầu thai kỳ, cơ thể bị ốm nghén, bà bầu không ăn được nhiều. Trong khi đó, măng tươi là thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, có thể gây đầy hơi, no lâu nên 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu tuyệt đối không nên ăn măng. 

Bà bầu ăn măng có thể gây ngộ độc, ngoài ra, độc tố cyanide trong măng tươi còn tác động lên chuỗi hô hấp làm bất hoạt các enzym sắt, khiến bà bầu ăn măng có thể dẫn đến thiếu oxy, gây ra tình trạng thiếu máu. 

Để ăn măng an toàn trong quá trình mang thai, bà bầu hãy sơ chế măng thật cẩn thận để tránh những nguy hại đáng tiếc xảy ra. Bà bầu ăn măng cần lưu ý rửa sạch măng nhiều lần với nước sạch, ngâm muối, sau đó là luộc kỹ khoảng 3 lần. Trong khi luộc măng, mở vung để độc tố bay đi. Bà bầu ăn măng chớ nên ăn nước luộc măng vì chất độc còn đọng lại trong nước.

13 thích
12 thảo luận

606 đã xem

Bài viết liên quan

Bữa phụ cho bé yêu

Đọc thêm

Tác dụng tuyệt vời khi mẹ bầu ăn hạt sen

Lúc mang thai, các mẹ bầu thường thắc mắc không biết thực phẩm nào tốt cho mình và con. Đợt mang thai mình được khuyên nên ăn nhiều hạt sen và thấy tác dụng tuyệt vời lắm.Đầu tiên, hạt sen giúp mình an thai và ngăn ngừa tình trạng sảy thai do quen dạ. Mình đã từng bị động thai khi được 3 tháng,...

Kinh nghiệm cần

GÓC CHIA SẺ.KHÔNG PHẢI BẦU NÀO CŨNG BIẾT !Mẹ BẦU Tập 1 càng bỡ ngỡ hơn. Nên đọc qua bài này nhé !Sau khi tìm hiểu kĩ về quá trình sinh đẻ và những tổn hại sau đó của cơ thể người mẹ thì ngoài hơ than, đắp mật ong và tinh bột nghệ. Còn có một loại thảo dược giúp cơ thể mau chóng phục hồi trong vòng...

Nhận Biết Mẹ Bầu Thiếu Máu Khi Mang Thai?

NLàm sao nhận biết thiếu máu khi mang thai?Thiếu máu có thể xảy ra bất kì lúc nào trong cuộc đời mỗi người và rất thường gặp khi mang thai. Điều này lý giải tại sao khi đi khám thai định kì, bạn luôn phải làm xét nghiệm máu, nhất là vào tam cá nguyệt thứ nhất và lúc thai 22 tuần.Nguyên nhân dẫn...

Các xét nghiệm quan trọng khi mang thai mẹ bầu cần nắm rõ

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé trong suốt 9 tháng thai kỳ, bạn nên thực hiện rất nhiều xét nghiệm thai. Tuy chỉ cần làm các xét nghiệm cần thiết khi mang thai, nhưng việc hiểu được mục đích cũng như quá trình rất quan trọng.Đây là tiền đề để bạn quyết định, liệu những xét nghiệm sau...

Lười ăn thịt cá khi mang bầu, con trai sinh ra có nguy cơ cao bị ung thư

Người mẹ nào cũng muốn con mình khỏe mạnh, phát triển cả thể chất và trí tuệ toàn diện. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì những sai lầm, hoặc vì những cơn nghén nặng khó chịu khiến mẹ lười ăn, dẫn đến tình trạng con bị ung thư.Theo Daily Mail, nghiên cứu mới của Đại học Bang Sao Paulo (Brazil) chứng minh...