Tài khoản

user_avatar
Mẹ Xu   

Mang thai 33 tuần.

04/2018

Canh bí đao - đậu phụ nhồi thịt

Hello các Mom, hôm nay em xin chia sẻ món ăn hàng ngày của em với các M ạ! Món ăn cũng đơn giản thôi, không có gì cầu kì cả, mà đối với bà bầu ăn cũng tốt, dễ ăn. Đây là công thức em tự nấu, mọi người có đóng góp gì em xin nhận ạh. Sau đây mình xin chia set món : Canh bí đao nhồi thịt + Đậu phụ nhồi thịt : +) Canh bí đao nhồi thịt : Nguyên liệu : - Bí đao ( chọn 1 quả nhỏ, thon dài) - Thịt nạc xay ( khoảng 2 lạng thịt xay) - Hành lá, hành củ khô. - Gia vị : Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu ( có thể dùng những loại gia vị nêm nếm các M hay dùng nhé) Cách làm : - Đầu tiên đem thịt nạc xay ướp với gia vị đã nên trên kia trước cho ngấm, cắt nhỏ hành lá vào ướp cùng. Lưu ý các M nhớ để lại 1 ít để làm nước dùng cho ngọt nhé. - Bí đao sơ chế sạch sẽ, cắt khoanh tròn 3cm, moi ruột sạch sẽ, rồi để ráo nước lát nhồi thịt ( tùy vào hình dáng bí để cắt sao cho vừa ăn nhé các M) - Phi hành khô lên với dầu ăn rồi đổ 1 ít thịt xay lúc nãy để lại vào, cho thêm chút mắm để nướ canh được thơm. Đảo đều cho thịt ngấm mắm, rồi đổ 1 bát nước vào, tùy gia đình ăn nhiều canh hay ít thì các M tự điều chỉnh nước nhé. - Tiếp đến là nhồi thịt vào bí đao. Lấy thìa múc thịt vào khoanh bí đao, đặt lên lòng bàn tay rồi nhồi cho bằng mặt miếng bí, hoặc các M có thể vo viên lại rồi nhồi vào nhé, đơn giản lắm ạ. - Sau khi bí đã nhồi xong hết, các M thả từ từ từng miếng bí đã nhồi vào nồi canh vừa nấu. Đun tới khi sôi, vì bí đao rất nhanh chín, cộng với thịt xay cũng dễ chín, nên không cần phải đun quá lâu nhé, đun lâu quá bí sẽ nhừ đó ạ. Đun thấy thịt và bí chín thì tắt bếp, rắc chút hành lá lên cho thơm. Là hoàn thành món Canh bí đao nhồi thịt rồi đó các M, ăn rất mát nhé. +) Đậu phụ nhồi thịt: Nguyên liệu : - Đậu và thịt xay - Và gia vị giống như món trên kia ạ. Cách làm: - Đầu tiên thì vẫn ướp thịt trước cho ngấm, giống như làm món bí ạ. Nếu làm 2 món Canh bí đao và Đậu cùng lúc thì các M có thể ướp nhiều thịt đủ để làm 2 món luôn nhé. Đậu cắt miếng 5cm, lấy dao nhọn khoét rỗng miếng đậu, rồi thịt nạc xay vo viên nhồi vào. - Bắc chảo dầu lên bếp cho nhỏ lửa, rồi thả đậu từng miếng vào rán cho vàng đều và chín 1 mặt, rồi tương tự với mặt sau. Lưu ý lửa nhỏ để thịt chín nhé các M. Nếu muốn sốt cà chua thì đợi đậu chín rồi sốt cà chua rồi đổ lên, rắc tí hành lá vào là quá ngon ý các M!! Em nghĩ 2 món này ăn cùng nhau cũng ngon, em ăn thì tốn cơm lắm ý ạ. Kể ra giờ bầu bí làm mấy món này cũng tốn thời gian, nhưng nếu rảnh các M làm cho con thì các bạn ấy cũng thích lắm đấy ạ. Chúc các M thành công ạ, có gì phản hồi lại cho e với nha! ^^