#congai21m25d#banhmynhankemsua
Công thức:
=> Phần vỏ bánh : 100g bột mỳ , 1 quả trứng gà, 1 thìa cf bơ lạt, 1/2 thìa cf muối , 5 thìa cf đường. Tất cả trộn đều lại. Lấy 20ml sữa tươi cho 2..
Xem Thêm
#congai21m25d#banhmynhankemsua
Công thức:
=> Phần vỏ bánh : 100g bột mỳ , 1 quả trứng gà, 1 thìa cf bơ lạt, 1/2 thìa cf muối , 5 thìa cf đường. Tất cả trộn đều lại. Lấy 20ml sữa tươi cho 2 thìa cf bột nở vào đánh đều. Rồi đổ vào hỗn hợp bột. Nhồi đến khi mịn k còn dính tay nữa là được. (Trong quá trình nhồi nếu bột còn khô thì các mom cho thêm sữa tươi nhé) . Cho cục bột đã nhồi vào tô lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và đem ủ 1 tiếng cho bột nở ra.
=> Phần nhân bánh: 2 lòng đỏ trứng gà + 2 thìa cf bột ngô+ 2 thìa cf đường đánh đều cho mịn. Đun 150ml sữa tươi cho ấm rồi đổ vào hộn hợp trứng khuấy đều. Lọc qua rây cho min. Cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi trứng chín và hỗn hợp sệt lại là được. Nhắc xuống cho nguội tí rồi cho 10ml kem tươi vào cho béo. Đổ vào chén và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Lấy bột đã ủ ra nhồi lại cỡ 2 phút. Chia thành từng viên tròn. Lấy cái ly hoặc cây cán bột cán mỏng ra( đừng mỏng quá nhé) rồi cho nhân vào dán 2 bên mép bánh lại là xong(Kiểu như dán bánh gối í)
Cho 1 tí dầu vào chảo lấy miếng giấy ăn thoa đều mặt chảo. Cho bánh vào đậy nắp lại rồi nướng đều 2 mặt. Để lửa thật nhỏ nhé.
Ps: kem tươi k có cũng được. M làm cho bé ăn nên k làm ngọt lắm. Các mom có thể tùy chỉnh lượng đường nhé.
Chúc các mom thành công.