Tài khoản

ẢO TƯỞNG VỀ NHÌ!

Hoàng Anh Tú 4 năm trước

Tình yêu là chuyện của Trái Tim và Trái Tim chỉ có 1 vị trí duy nhất cho lựa chọn duy nhất chứ không có huy chương bạc, không có người về nhì đâu em!

Cô gái nhỏ nói với tôi rằng: Anh ấy bảo anh ấy yêu em thứ nhì thôi! Sự nghiệp mới là quan trọng nhất! Đàn ông quan trọng nhất là sự nghiệp đúng không anh? Ít ra em cũng không phải xếp sau một ai đó là con người anh nhỉ? Thế nên, nhiều lúc bị vô tâm, bị anh ấy cho leo cây em rất giận nhưng cũng mau hết giận mà thông cảm, tha thứ cho sự nghiện việc của anh ấy!

Tôi đồng ý việc em tha thứ và thông cảm với việc đàn ông dốc lòng cho sự nghiệp! Chỉ là tôi không cảm thấy việc về nhì ấy là điều em phải chấp nhận! Bởi tôi biết việc đàn ông nếu yêu thực sự một ai đó, cô gái của họ không bao giờ xếp thứ nhì trong bất cứ một bảng xếp hạng nào của anh ta! Đơn giản chỉ là anh ta yêu chưa đủ! Cô gái ấy rất có nguy cơ tụt hạng hoặc ra khỏi bảng xếp hạng khi anh ta thích một cô gái khác! Nói một cách tiêu cực thì cô gái nhỏ của tôi đang là một lựa chọn để vui chứ không phải để yêu!

Sự nghiệp có thể là rất quan trọng, cần ưu tiên nhưng người ta có thể, luôn có thể để sự nghiệp đi cùng tình yêu! Thậm chí như với bản thân tôi, sự nghiệp của tôi gắn liền với việc yêu cô gái nhỏ- mẹ của 3 đứa con tôi! Là gì nếu ta không phải là vì yêu một ai đó? Vì yêu họ nên ta làm việc để có thể đem đến cho họ hạnh phúc? Vì yêu họ mà ta làm việc hăng say hơn? Thế nên đừng nói: Anh ấy làm việc quên cả ngày sinh nhật em! Chỉ là vì em chẳng đáng giá đến mức họ phải nhớ, phải chăm sóc và phải lo sẽ mất em! Bởi yêu em nên họ sẽ không muốn trong lúc mình bỏ bê người yêu của mình để làm việc thì sẽ có một gã trai khác cắm cho họ một cái sừng lên đầu! Là họ chẳng lo mất em thôi! Mà trong tình yêu, việc không lo mất nhau, xét cho cùng chưa chắc đã vì tin tưởng ở nhau mà có khi chỉ là vì nó chẳng đáng giá để giữ vậy! Ê chề thay khi phải nói vậy!

Về nhì, một cô gái nhỏ khác lại nói: Anh ấy yêu bạn bè, vì bạn bè! Là người có nghĩa khí! Đang đi cùng em mà bạn bè gọi là anh ấy sẵn sàng bỏ em để chạy tới bạn bè!
Cô gái nhỏ ơi! Sao không phải là tay trong tay em đến với bạn bè của anh ta? Bạn bè của anh ta hoàn toàn có thể chung sống cùng em kia mà?
Giống như công việc vậy, sao không phải là làm việc bên cạnh em? Đưa em đi cùng bạn bè anh ta?

Tệ hơn, một cô gái nhỏ khác lại bảo: Anh ấy đã từng yêu em nhất cho đến khi cô gái kia xuất hiện! Anh ấy nói anh ấy thương cô kia thôi chứ chỉ yêu em!
Cái này thì quá tệ!

Trái tim không có bảng xếp hạng nào sất!
Không có nhất nhì!
Không có ưu tiên một ưu tiên hai!
Gã trai 40 tuổi yêu chị gái, em gái mình hơn yêu cô gái của mình, nghe lời chị gái mình, em gái mình để mà lưỡng lự, lăn tăn với tình yêu thì giữ mà làm chi? Yêu nữa mà làm gì?

Thôi thì các em gái nhỏ cứ hay nói là: Ai cũng biết vậy nhưng yêu mà, làm sao bắt mình không yêu nữa cho được? Nói vậy chứ không làm vậy được đâu!

Ừ, thế nên em cứ đau khổ!
Thế nên em cứ vật vã triền miên hết cả tuổi thanh xuân phơi phới của mình!
Thế nên em cứ hy sinh cho những điều không đáng!
Đến một ngày khi không còn gì nữa cả, em không chỉ tiếc thời gian em đã phải làm người về nhì, không chỉ đau vì người ta lấy vợ và hạnh phúc với vợ của người ta, không chỉ cô đơn vì đã bỏ qua quá nhiều cơ hội để hạnh phúc mà còn đánh mất cả niềm tin vào tình yêu! Là em tự đánh mất chứ không phải vì người ta đã bỏ rơi em, phụ bạc em!

Cô gái nhỏ, em vẫn muốn là người thứ nhì sao?

Hoàng Anh Tú

#hoanganhtu #nguoithunhi

Theo Bibabo.vn