Tài khoản

Gà rán ngon giòn rụm với cách làm siêu đơn giản tại nhà

Mẹ Cún 5 năm trước

Gà rán luôn là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon giòn rụm. Hãy tham khảo cách làm gà rán ngon giòn tan bên trong mềm ngọt cho các thành viên trong gia đình ăn bao nhiêu cũng không bị ngán.

Nguyên liệu để làm gà rán

- 1kg đùi gà và cánh gà

- 500 gram bột mì

- 1 quả trứng gà

- 100ml sữa tươi

- Gia vị: tiêu, tỏi, bột ớt, bột nghệ, muối

- Dầu ăn, tương ớt, tương cà

Cách làm gà rán ngon giòn

Bước 1: Sơ chế gà

- Gà rửa sạch với nước muối để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút vớt ra để nguội.

Bước 2: Ướp gà và tạo lớp vỏ ngoài cho thịt gà

- Đập trứng gà vào tô đổ sữa tươi khuấy đều.

- Gắp thịt gà đã sơ chế cho vào tô hỗn hợp trứng sữa ướp trong 20 phút để thịt gà mềm và ngon hơn

- Trộn các loại gia vị với nhau bao gồm bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu, muối hòa cùng bột mì và âu hoặc thau lớn để làm lớp vỏ thịt gà.

- Lấy từng miếng gà đã ngâm cùng hỗn hợp trứng sữa lăn qua bột sao cho bột dính đều mặt rồi lặp lại sao cho 2 lớp da thịt gà khi rán giòn và ngon hơn.

Bước 3: Rán gà

- Bắc chảo lên bếp dầu ăn chờ đến khi dầu sôi thả từng miếng miếng gà để sao cho ngập dầu. Lưu ý không nên cho nhiều miếng gà vào cùng 1 lúc sẽ giảm nhiệt độ của dầu ăn và thịt gà chín chậm hơn.

- Khi rán đảo liên tục miếng gà đến khi thịt gà chín đều có màu vàng ươm đẹp mắt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo rồi bạn sẽ thu được thành phẩm.

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức:

- Gà rán chín đều giòn rụm, có màu vàng đẹp mắt khi ăn các hương vị hòa quyện cùng nhau tạo độ béo ngậy,  bên trong thịt mềm ngọt và không bị khô.

- Gà rán ngon nhất là chấm kèm với tương ớt và ăn lúc vừa rán xong.

Theo Bibabo.vn