Món bánh tráng trộn cho cả nhà ăn chơi ngon miêng lại hợp vệ sinh
Xem nhanh
- Cách làm bánh tráng trộn
Mấy hôm nay chỗ mình nóng bức, nhiều khi chả muốn ăn uống gì. Trong đầu mình lại nghĩ tới mấy món ăn chơi. Nói là ăn chơi nhưng ăn một hồi cũng thấy no ra trò luôn. Nhắc tới mấy món này là không thể thiếu bánh tráng trộn. Mặc dù mình chưa có đủ 100% các nguyên liệu cho thật chuẩn giống như ở ngoài hàng nhưng ăn xong chồng tấm tắc khen ngon và nói: “Ăn món bánh tráng trộn này là đã đủ thấy ngon tuyệt vời rồi!“ nên là vui lắm. Mình xin đươc chia sẻ với cả nhà cách làm của mình cho món bánh tráng trộn này nhé!
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn
Bánh tráng cắt sợi.
Xoài xanh 1 quả thái sợi.
1 chút tép khô sấy giòn, bò khô ( các mẹ cứ mua ở siêu thị nhé, không thì các hàng tạp hóa đều có nha).
Trứng chim cút: 5 quả đã luộc.
Muối ớt Tây Ninh (loại này mua ở siêu thị hoặc hàng tạp hóa).
Hành khô, hành lá, lạc, rau răm.
Dầu ăn, sa tế, nước tương.
Chanh hoặc quất.
1Cách làm bánh tráng trộn
Đầu tiên các mẹ nên làm nước hành mỡ để rưới lên bánh tráng nhé. Cách làm như sau nè:
Làm nóng dầu, sau đó cho hành lá vào và đảo nhanh rồi đổ ra bát riêng.
Phi hành khô cho đến khi thơm, chuyển màu vàng.
Trộn các nguyên liệu làm bánh tráng
Cho các nguyên liệu: bánh tráng xoài tép khô sấy giòn trứng cút ( các mẹ cắt đôi trứng ra nhé) nước hành mỡ vào tô.
Cho tiếp vào tô 1 thìa xì dầu 1 thìa nhỏ muối tôm nửa thìa sa tế bò khô 1 thìa nước cốt chanh hoặc quất. ( các thìa này các mẹ tình theo thìa cà phê nhé)
Sau khi trộn xong cho tiếp rau răm lạc vào và tiếp tục trộn, khi nhìn bánh tráng ngấm đều gia vị là được rồi các mẹ nhé.
Công thức này rất dễ làm, các mẹ chỉ tốn khoảng 30 phút để thực hiện. Đây là món ăn thú vị, lạ miệng nên các mẹ có thể lai rai cả ngày luôn đó. Chúc các mẹ làm bánh tráng trộn thành công.
-
Thích bài viết
-
9 người thích
Nhận ngay 10 Xumom khi chia sẻ bài viết
Hỏi đáp, bình luận
bình luận
Viết bình luận của bạn...