Tài khoản

Bác sĩ hướng dẫn dạy trẻ cách ăn chuẩn không cần chỉnh

Le Thu 3 năm trước 18 bình luận

Mình thấy việc quan trọng nhất là mẹ cần phải kiên nhẫn với con. Kiên nhẫn hết mức, dần dần uốn nắn. Vì nếu mẹ không kiên nhẫn và ép bé ăn, hậu quả không phải nhìn thấy ngay trước mắt, hậu quả là sau này hệ tiêu hóa của con có thể bị ảnh hưởng, mẹ đừng chủ quan với điều này. Dưới đây là hướng dẫn của bác sĩ Anh Nguyễn giúp mẹ dạy trẻ cách ăn chuẩn. Mình đã theo dõi bác sĩ từ lâu và rất yên tâm vì đây là bác sĩ chuyên về dinh dưỡng cho trẻ. Gửi các mẹ tham khảo nhé. 

Từ khi bắt đầu ăn dặm, hãy giúp trẻ:

*Tạo môi trường ngồi ăn không bị chi phối với TV, điện thoại, đồ chơi hoặc nhiều người.

*Ngồi trên ghế ăn dặm hoặc ngồi tựa lưng vào mẹ để ăn nếu bé chưa ngồi vững.

*Hãy giới thiệu lần lượt từng món ăn để trẻ cảm nhận mùi vị thức ăn.

*Hãy thay đổi cấu trúc thức ăn theo độ tuổi để trẻ học cách nhai và luyện tập tốt kĩ năng phân tích cấu trúc thức ăn. Đọc tham khảo thêm bài viết của tôi về cấu trúc thức ăn.

*Hãy ngưng khi trẻ có những biểu hiện no hoặc không muốn ăn như quay đầu, đẩy thức ăn. Hãy đợi đến bữa sau giới thiệu lại. 

*Đừng giới thiệu 1 lúc quá nhiều. Hãy bắt đầu món mới với 1-2 muỗng, sau đó tăng dần. Đừng mong đợi quá nhiều bé trước 1 tuổi ăn hết chén này tô nọ, bé chịu thử chịu ăn là bạn đã thành công. Mục tiêu thành công của bạn không nên ở lượng mà là ở cách bé học được gì trong bữa ăn.

Theo Bibabo.vn
Xem thêm