Tài khoản

Bánh bông lan lá dứa

ℳẸ BẮP☘ XOÀI 5 năm trước 4 bình luận

Hạnh phúc mỗi khi làm bánh là các công chúa ủng hộ nhiệt tình.

Giới thiệu các mẹ "Bánh bông lan lá dứa hấp" bằng nồi inox


Nguyên liệu :

4 quả trứng gà

- 100gr bột mì

- 30ml nước ép lá dứa

- 30ml sữa tươi

- 1 xíu muối

- 1 thìa cà phê nước cốt chanh

- 70gr đường

Cách làm :

Lòng trắng và lòng đỏ tách riêng cho vào 2 tô sạch, tô lòng đỏ bạn thêm nước lá dứa, sữa tươi, 30g đường và khuấy đều cho hòa tan.

Tiếp theo bạn cho bột mì vào tô lòng đỏ và trộn đều cho tới khi không còn bột khô nữa là được.

Tô lòng trắng bạn thêm 1 xíu muối, nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp sủi bọt thì bắt đầu cho phần đường còn lại, từng ít đường một vào đánh cùng. Đánh tiếp cho tới khi hết chỗ đường và lòng trắng bông lên, nhấc que đánh trứng thấy có chóp nhọn là lòng trắng đã đạt.

Cho 1/3 phần lòng trắng vào tô lòng đỏ, và trộn đều nguyên liệu. Sau đó trút hỗn hợp đó sang tô lòng trắng và trộn đều bằng phới tới khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.

Trút hỗn hợp bột vào khuôn bánh và dàn phẳng mặt bánh, gõ nhẹ cho vỡ bớt bọt khí to. Chuẩn bị 1 nồi inox to hơn khuôn bánh (hoặc nồi nhôm) , 1 chiếc đĩa đặt dưới đáy nồi rồi đặt khuôn bánh lên đĩa. Đậy vung và để trên bếp gas với mức lửa nhỏ nhất. Hấp khoảng 50-55 phút là bánh chín thơm lừng.

Sưu tầm 

Theo Bibabo.vn