Tài khoản

CÁCH LÀM GÀ CAY PHÔ MAI CHINH PHỤC NGƯỜI ĂN NGAY LẦN ĐẦU TIÊN THƯỞNG THỨC

Mẹ Thóc 4 năm trước

Vị béo ngậy, cay xè của món gà cay phô mai sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Hãy cùng vào bếp chế biến ngay món ăn "gây sốt" này nhé!

Nguyên liệu:

  1. 500 g ức gà

  2. Phô mai con bò cười loại lát

  3. Sốt tương ớt Gojuchang

  4. Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn


 Cách làm:

  1. Rửa sạch gà, cắt thành khối nhỏ vừa ăn.

  2. Trộn hỗn hợp : 3 thìa sốt tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường. Lấy hỗn hợp đó ướp gà trong khoảng 15 phút.

  3. Cho dầu, phi vàng tỏi. Bỏ gà đã ướp kèm sốt vào chảo, bật lửa nhỏ, đảo đều tay khoảng 1 phút rồi đậy nắp lại để 3 phút. Lặp lại công đoạn đó khoảng 2-3 lần cho đến khi nào gà chín, phần sốt sắt lại một chút là được.

  4. Sau khi gà chín đổ ra dĩa, xếp phô mai lên mặt (xếp bao nhiêu tuỳ thích theo khẩu vị của các bạn), bỏ vào lò vi sóng 5 phút cho phô mai chảy ra. Cuối cùng cho một ít hành lá. 

 Lưu ý: phô mai khi nguội sẽ bị đông cứng nên nhớ ăn liền cho ngon, không thì đợi khi nào ăn hãy nung phô mai.

Nguồn: sưu tầm.

Theo Bibabo.vn