Tài khoản

CÁCH LÀM KEM CHUỐI ĐƠN GIẢN CHO NGÀY HÈ NÓNG

Mẹ Cún 5 năm trước 4 bình luận

Chuối cả buồng để không ai ăn mà làm món kem chuối này phát là bao nhiêu hết bấy nhiêu các mẹ ạ. Các mẹ cũng thử xem nha.

Nguyên liệu:
5-7 trái chuối chín to (nên dùng chuối đã chín, không dùng chuối ương)
3 hộp sữa chua trắng không đường
1 hộp nước cốt dừa (mua sẵn ngoài chợ hoặc trong siêu thị)
1 hộp sữa đặc ông thọ
200ml sữa tươi không đường
Lạc rang chín vàng, giã sơ qua
Dừa nạo
Dầu chuối (mua ngoài chợ, hỏi các hàng khô hoặc mua ở các siêu thị bán đồ làm bánh)

Cách làm
Trộn tất cả các nguyên liệu: sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa cho thật đều (có thể cho lên bếp đun hơi âm ấm, không được đun nóng để cho các nguyên liệu dễ hoà tan hơn), sau đó cho sữa chua vào, hỗn hợp sữa hơi âm ấm sẽ làm cho sữa chua tan nhanh hơn, nếu để nguyên không lam ấm khi trộn sữa chua vào sẽ bị lợn cợn.

Cuối cùng thứ không thể thiếu được để làm món kem chuối hấp dẫn hơn là dầu chuối, cho vào hỗn hợp khoảng 5-7 giọt dầu chuối nhé

Lạc rang vàng giã dập (giã sơ qua)

Dừa mua sẵn dừa nạo ngoài chợ, hoặc tự mua dừa già về nạo sợi

Chuối dùng chuối tây, cắt chuối theo chiều dọc hoặc cắt tròn...đều được

Dùng hộp nhựa để làm khuôn,đổ một lớp hỗn hợp sữa vào hộp trước sau đó lớp lạc rang, lớp dừa nạo rồi xếp lớp chuối, sau đó lại là lớp sữa, lạc, dừa...lặp lại cho đến gần miệng hộp thì dừng lại

Nếu mọi người thích mix thêm xoài, mít...đều được nhé vì tuỳ theo sở thích, mình thì chỉ nghiện mỗi món kem chuối không thôi.

Sau khi làm xong kem chuối thì xếp các hộp kem chuối vào tủ lạnh,đợi đông cứng mang ra ăn
Cách lấy kem chuối: có thể ngâm qua hộp kem chuối vào nước ấm, lấy dao lách xung quanh mép hộp rồi úp ngược kem ra đĩa rộng rồi cắt thành miếng vuông nhỏ dễ ăn, vì kem chuối nhanh tan nên sau khi cắt kem xong ta lại cất lại tủ lạnh,ăn từng nào lấy ra từng đó.

Cre: Tô Hưng Giang

Theo Bibabo.vn