Tài khoản

Cách bảo quản dầu cá DHA Bio Island và vitamin mùa nóng tránh bị hư hại

Cửa hàng Bibabo 1 năm trước 132 bình luận

Các mẹ thường không quan tâm đến cách bảo quản dầu cá DHA Bio Island vì nghĩ chúng đã được bảo vệ an toàn trong hộp đựng. Nhưng do điều kiện thời tiết thay đổi trong quá trình sử dụng, dễ khiến các viên dầu cá DHA Bio Island gặp tình trạng bị chảy dầu. Dưới đây là cách bảo quản DHA Bio Island nói riêng, và các viên nang mùa nóng nói chung để tránh chúng bị hư hại.

1. Tình trạng gặp phải với các viên dầu cá DHA Bio Island trong mùa nóng

Như chúng ta thường thấy, dầu cá DHA Bio Island hiện nay thường được sản xuất dưới dạng viên nang mềm, và được sử dụng như thực phẩm chức năng, hấp thụ qua đường ăn uống.

Đặc tính của dầu cá DHA Bio Island sẽ bị ảnh hưởng trong một số điều kiện. Ánh nắng, ánh sáng là yếu tố hàng đầu khiến cho các loại dầu cá bị hư hại. Viên dầu cá DHA Bio Island sẽ không có vấn đề gì nếu nhiệt độ bảo quản dưới 30 độ C.


Tuy nhiên, mùa hè ở Việt Nam, nhiệt độ thường trên 40 độ C. Vì thế, nếu bảo quản dầu cá DHA Bio Island không tốt sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viên dầu cá bị chảy dầu, khiến các viên thuốc dính vào nhau.

Rất nhiều mẹ thấy tình trạng viên dầu cá bị chảy dầu thì cho rằng dầu cá đó đã bị hư hỏng, hết hạn sử dụng. Nhưng đây là suy nghĩ chưa chính xác.

Do điều kiện bảo quản nên các viên nang DHA Bio Island bị chảy dầu nhưng chất lượng của mỗi viên dầu cá vẫn không thay đổi. Bởi nhà sản xuất Bio Island đã áp dụng các công nghệ để bào chế, chiết xuất dầu, làm giàu dầu cá để đạt được hàm lượng Omega 3, tỷ lệ DHA/EPA mong muốn đồng thời tăng khả năng bảo quản tốt nhất cho sản phẩm.

DHA Bio Island là dầu cá DHA tinh khiết nổi tiếng của hãng Bio Island được sản xuất tại Úc. Tất cả các sản phẩm của Bio Island đều được đảm bảo về chất lượng, có nguồn gốc và tiêu chuẩn sản xuất GMP.

Những sản phẩm Bio Island dành cho trẻ em, bà bầu và mẹ sau sinh đều được sản xuất đặc biệt, phục vụ cho nhu cầu của từng đối tượng, giúp đạt được sức khỏe tốt nhất. Liều lượng, thành phần các vitamin, chất omega -3 trong sản phẩm đều dựa trên hướng dẫn TGA NHRMC các mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. DHA Bio Island của Bibabo là sản phẩm chính hãng nên các mẹ có thể yên tâm sử dụng.

2. Cách bảo quản dầu cá DHA Bio Island tránh bị chảy dầu

Do đặc tính thời tiết mùa hè nắng nóng trên 40 độ C nên các mẹ cần nắm được những lưu ý khi bảo quản dầu cá DHA Bio Island để không gặp phải tình trạng chảy dầu.

- Nhà sản xuất khuyến cáo:

+ Bảo quản dầu cá DHA Bio Island ở nhiệt độ dưới 30 độ C

+ Bảo quản ở nơi thoáng mát.

+ Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp rọi vào sản phẩm.

+ Tránh nơi ẩm ướt.

- Lưu ý khi bảo quản DHA Bio Island:

+ Đóng chặt nắp hộp sau khi sử dụng.

+ Nếu nhiệt độ phòng dưới 25 độ C thì mẹ có thể bảo quản dầu cá DHA Bio Island ở nhiệt độ phòng.

+ Nếu nhiệt độ phòng trên 25 độ C thì mẹ nên bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất, nên để hộp DHA Bio Island vào trong một hộp kín rồi đặt vào phía cánh ngăn mát tủ lạnh để tránh bị nhiễm khuẩn bởi các thực phẩm khác.

3. Lưu ý chung khi bảo quản các viên nang thực phẩm chức năng mùa nóng để tránh bị hư hại

- Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản sản phẩm khi mua về: Có những nguyên tắc bảo quản chung phổ biến cho tất cả các sản phẩm viên nang, dầu cá. Tuy nhiên, cũng có những hướng dẫn bảo quản dầu cá riêng phù hợp cho từng loại sản phẩm cụ thể. Có những loại chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ bình thường nhưng có loại lại cần bảo quản ở nhiệt độ mát. Vì thế, mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn bảo quản viên nang mà mình đang sử dụng. Không nên nghĩ mình đã biết cách bảo quản chung mà vô tình làm giảm chất lượng của sản phẩm vì bảo quản sai cách.

- Tuyệt đối không để ở nơi có ánh nắng trực tiếp rọi vào: Đặc tính của các vitamin và chất béo omega 3 nói chung sẽ bị mất đi trong một số điều kiện. Ánh nắng là yếu tố hàng đầu khiến cho các loại viên vitamin, dầu cá dễ bị hư hại. Cho nên, mẹ không nên đặt hộp vitamin hay dầu cá ở nơi có ánh nắng chiếu thẳng vào.

- Nên chọn mua các loại vitamin, dầu cá có hộp đựng không xuyên thấu: Các loại viên nang có hộp đựng không nhìn thấy bên trong hoặc màu nhựa đậm màu, không trắng trong suốt sẽ giúp bảo quản dầu cá, vitamin tốt nhất. Mẹ cần lưu ý điều này nhé.


- Không để ở gần bếp nấu ăn hoặc nơi có nhiệt độ quá nóng: Ở nhiệt độ cao, một số loại vitamin, dưỡng chất sẽ không được lưu lại. Vì thế, mẹ nên bảo quản các loại thực phẩm chức năng ở nơi thoáng mát, không gần bếp nấu ăn. Tốt nhất là không để trong nhà bếp và những nơi nào quá nóng.

- Không để ở nơi có độ ẩm cao: Độ ẩm là yếu tố xếp thứ ba gây hư hỏng các loại thực phẩm chức năng. Độ ẩm làm mềm vỏ bọc viên dầu cá, lâu ngày gây thất thoát dưỡng chất.

- Không bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh hoặc ngăn mát với nhiệt độ quá thấp: Các loại thực phẩm chức năng không nên để ở nơi nóng quá hoặc lạnh quá. Điều kiện nào cũng làm sản phẩm dễ hỏng, thậm chí không còn giữ được nguyên vẹn chất lượng. Mẹ nên lưu tâm điều này.

Hy vọng những thông tin về cách bảo quản DHA Bio Island, cách bảo quản dầu cá, cách bảo quản thực phẩm chức năng chung trong bài viết này sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm bảo quản sản phẩm để tránh những sai lầm bảo quản dầu cá.

Nếu mẹ cần thêm những thông tin về cách sử dụng, cách bảo quản dầu cá, vitamin, hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết này bạn nhé, Bibabo sẽ trả lời cho các mẹ nhanh nhất có thể.

[100115866,100116065, 100103304,100111280,100111281]

Theo Bibabo.vn
Xem thêm