Tài khoản

Cách làm kem đậu xanh đơn giản cho ngày hè. Cách 1.

Lê Hoài Lê 5 năm trước

Kem đậu xanh cốt dừa

Nguyên Liệu

20 phần ăn   

  • Công thức cho 40 que : 
  • 6 lạng đỗ xanh loại còn nguyên vỏ 
  • 1 lọ cốt dừa 400ml
  •  1 gói bột bắp 
  •  1 lạng bột mì 
  •  1/2hộp sữa ông thọ
  •  Đường cho thêm tuỳ ý nhưng tầm 100g 
  • 1lit sữa tươi

Thực hiện

30 phút

  • Ngâm đậu xanh 1h sau đó đãi vỏ rồi đem hấp -Hấp xong lấy thìa nghiền nát 3/4 đỗ 

  • - sữa đặc đổ ra bát hoà tan với 1 - sữa tươi + đường hoà tan.

  •  đậu xanh đổ vào hỗn hợp sữa đường cho vào đun, gần sôi trộn 4 thìa cà phê bột bắp + 2 thìa cà phê bột mì đổ vào hh trên.


  •  Hỗn hợp sôi cho cốt dừa vào sôi lại tắt bếp luôn - nguội đổ ra khuôn là hoàn thành * nếu k có khuôn đổ ra cốc cho vào tủ lạnh tầm vài phút rồi cắm que vào sau .


  • Sau 3h là có kem ngon ăn rồi trc khi bỏ kem ra khỏi khuôn phải nhúng qua nước ấm, cứ cố rút ra là tan nát đời hoa đấy. Hehe

Theo Bibabo.vn