Tài khoản

Cháo cá chép - Món ăn an thai, bổ dưỡng cho mẹ và bé

❤ Mẹ Dory ❤ 5 năm trước

Có mom nào thích ăn cháo cá chép không ag?

Món ngon bổ dưỡng mà lại dễ làm lắm nè!

Cá chép 1 con 500-700 gr, đánh vẩy, bỏ mang và làm sạch phần bụng cá,ướp muối 5', trần qua nước sôi hoặc rửa sạch với nước.

Hành khô 3-5 củ, gừng 1 nhánh lớn bỏ võ giã nhuyễn, ướp 15' với cá và 1 chút gia vị cho cá ngấm đều rồi bỏ vào nồi hầm 30 - 40' cho cá chín nhừ, để nước hầm được ngọt.

Sau khi cá hầm nhừ, các mom vớt cá ra để nguội.( để lả gỡ thịt cá cho dễ. : D )

Nước hầm cá do có lẫn gừng và hành, mom nào không thích ăn có thể lọc lấy nước bỏ bã, rồi lấy gạo nếp ( hoặc gạo tẻ) vừa đủ bỏ vào nước luộc cá để hầm nhừ.

Phần thịt cá gỡ bỏ xương, lấy thịt, có thể bỏ vào tô cháo sau khi đã hầm cháo xong hoặc bỏ vào hầm cùng với cháo.

Khi ăn thêm hành lá/ thì là/ ngò thơm và chút tiêu sọ, nêm nếm vừa đủ theo khẩu vị mỗi người ag.

Chúc các mom ngon miệng. ^^


Theo Bibabo.vn