Tài khoản

Hoa quả không nên ăn khi mang thai

ℳẸ BẮP☘ XOÀI 5 năm trước 6 bình luận

CÁC LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN KHI MANG THAI


Mẹ có biết trong thời gian mang thai, ngoài những loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu thì Mẹ cũng cần lưu ý các loại thực phẩm sau đây có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả Mẹ và bé:

 Ngải cứu: có chứa hàm lượng lớn chất kích thích khiến cơ trơn tử cung co thắt, không tốt cho sức khỏe của Mẹ.


 Rau ngót: cũng như ngải cứu, rau ngót cũng chứa nhiều chất kích thích khiến tử cung co thắt. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều rau ngót, ngoài việc cản trở sự hấp thụ canxi – photpho, gây mất ngủ còn dẫn đến nguy cơ sảy thai.


 Rau răm: trong 3 tháng đầu thai kì, Mẹ nên hạn chế ăn rau răm vì dễ gây mất máu.


 Dứa: tuy có nhiều vitamin C nhưng nếu Mẹ ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng.


 Nhãn: đây là một trong những loại quả rất nguy hiểm cho Mẹ trong thời gian 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ vì làm tăng tính nóng trong người, gây nên tình trạng ra đau bụng dưới, động thai hoặc dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non.


Đu đủ xanh: chất nhựa trong đu đủ xanh khi vào cơ thể Mẹ sẽ gây ra hiện tượng phù và xuất huyết nhau thai, có thể dẫn đến sinh non.

Theo Bibabo.vn