Tài khoản

Không cần dùng đến kem bôi, người mẹ này tiết lộ thứ giúp mờ hẳn vết rạn sau sinh khiến ai nấy đều ngỡ ngàng

Linh Diệu 4 năm trước

Ai cũng choáng váng khi biết thứ không ngờ tới này mà người mẹ bôi lên bụng lại có thể làm mờ hẳn vết rạn da sau sinh chỉ trong hai tuần.

Cô Chantelle Clarke - mẹ của bé Sophia Lee (hai tháng tuổi), đến từ Alberta (Canada) đã tiết lộ vũ khí bí mật của mình để loại bỏ các vết rạn da sau sinh chỉ trong hai tuần đó chính là sữa mẹ. Cô Chantelle đã sinh con vào tháng 12 và có đăng một bức ảnh bụng mình bị rạn chi chít lên Facebook. Sau đó cô cũng đăng những hình ảnh khác cho thấy các vết rạn trên bụng đã mờ đi đáng kể, và cô cũng thừa nhận là mình đã bôi sữa mẹ vào khu vực này để xem liệu nó có ảnh hưởng gì hay không? Bài đăng của cô đã được chia sẻ hơn 11.000 lần và đã có hơn 11.000 phản ứng.

Chantelle cho biết các vết rạn da ở bên trái bụng cô đã chuyển từ "đỏ sẫm sang đỏ nhạt" chỉ trong hai tuần sau khi cô thoa sữa mẹ vào khu vực này mỗi khi cho con bú. Cô Chantelle nhấn mạnh rằng "các vết rạn da là không có gì sai trái cả nhưng cũng thật tuyệt khi biết chúng có thể mờ nhanh hơn".

Cô chia sẻ trên Facebook rằng: "Tôi đã thử một thử nghiệm nhỏ trong hai tuần qua. Tôi đã bôi sữa mẹ ở một bên bụng và không thể tin được sự khác biệt. Với bất kỳ bà mẹ nào đang cho con bú, hãy thử bôi một chút sữa mẹ vào những vết rạn đó.

Tôi có xoa một ít sữa vào bụng trong khi đang cho con bú, tôi để sữa nhỏ thành từng giọt và để nó khô rồi kéo áo lên sau. Tôi làm điều này mỗi khi cho con bú và đã kéo dài được khoảng 3 tuần nay. Con tôi đã được 2 tháng tuổi. Tôi nhận thấy một sự khác biệt lớn không chỉ về màu sắc mà còn về độ sâu của vết rạn da.

Tôi đã đăng bài này sau khi mẹ tôi thuyết phục tôi chia sẻ với các bà mẹ khác. Tôi không thể hứa nó sẽ hiệu quả 100% cho mọi người nhưng chắc chắn là có ích.

Tôi biết rất nhiều người nghĩ rằng điều này là giả nhưng thực sự không phải vậy. Tôi đang bôi phía bên kia bụng đến ngày thứ 6 rồi. Những vết rạn đã chuyển từ màu đỏ sẫm sang màu đỏ nhạt. Bắt đầu có màu tím nhạt ở các cạnh bên.

Trong khi Keeley Dandy viết: "Mọi người nên trân trọng những vết rạn của mình, một số phụ nữ sẽ không bao giờ có được chúng và không bao giờ biết cảm giác một sinh linh đang lớn lên bên trong bụng mình và làm nên những vết rạn này".

NHS (Tổ chức chăm sóc y tế quốc gia của Anh) khuyến nghị nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ cho đến khi chúng được sáu tháng. Và Tổ chức Y tế Thế giới khuyên nên tiếp tục cho con bú cho đến khi đứa trẻ lên hai.

Chantelle thừa nhận cô cảm thấy "hơi tự ti khi không có cơ thể đẹp nữa" trước khi Sophia Lee chào đời. Cô nói thêm rằng trong thời gian mang thai, cô đã bôi dầu dừa lên bụng, ăn những bữa ăn lành mạnh và tập yoga. Nhưng Chantelle đã không sử dụng bất cứ thứ gì khác ngoài sữa mẹ từ khi sinh con.

Cô cho biết: "Sau khi sinh em bé, tôi nhận thấy một tuần sau bụng của tôi xẹp xuống rất nhanh. Con tôi bắt đầu bị mụn trứng cá, vì vậy tôi bôi sữa mẹ lên bé để giảm thiểu đi.

Trong khi cho con bú, sữa của tôi đã bị rò rỉ khắp bụng, vì vậy tôi quyết định mặc kệ và xem điều gì sẽ xảy ra thay vì lau sạch nó đi. Sau một tuần tôi nhận thấy các vết rạn mờ hơn ở một bên.

Vì vậy, tôi tiếp tục bôi bên đó trong tổng cộng ba tuần. Tôi đã cho bố mẹ tôi thấy và họ cũng ngạc nhiên và bảo tôi chia sẻ nó trên Facebook. Tôi tin rằng collagen trong sữa mẹ giúp ích cho da. Được trở thành một hiện tượng thật là tuyệt, tôi chưa bao giờ nghĩ một bài đăng có thể được lan truyền khắp thế giới nhanh đến thế!".

Nguồn: Mirror

Theo Bibabo.vn