Tài khoản

Mẹ còi sau sinh muốn béo thì vào đây với em nhé!

Bảo Ngọc 11 tháng trước 10 bình luận

Giảm cân mãi rồi, nhiều mẹ sau sinh ai cũng muốn giảm cân. Nhưng cũng có mẹ số hiếm, còi kinh niên :)) Kể ra thì em có cơ địa khá dễ điều chỉnh trong việc tăng giảm cân, mặc dù vậy thì giảm cân sẽ khó hơn nhiều so với việc tăng cân.  Cũng đã có thời gian mình khá gầy, gầy đến mức ai gặp cũng bảo: ôi con này sida ah :))))

Thực ra, theo kinh nghiệm của em, ở mẹ sau sinh và ngay kể cả các mẹ khác, gầy có 3 yếu tố chính: bé bú quá nhiều, mất ngủ và stress. Đặc biệt là 2 lý do cuối, nếu mất ngủ và stress thì dù mẹ có ăn nhiều thì vẫn không thể tăng cân.  

Chính vì vậy, các mẹ có thấy tinh thần có quan trọng không nào? Ngoài việc tinh thần phải thoái mái ra thì việc cải thiện ăn uống cũng không kém phần long trọng.

Nếu giảm cân phải kiêng các loại tinh bột, dầu, mỡ động vật, đường (đường thì vừa vừa thôi các mẹ nhé, chủ yếu em bổ sung hoa quả, và nước mía) thì khi tăng cân em lại cố gắng bổ sung nhiều mấy thứ đó hihi. Cũng có nhiều người mách uống thuốc này thuốc kia, mà tính em không thích uống.  Đây là thực đơn của em: 

 • Mở “bát” buổi sáng như mọi người thôi: Cháo chân giò, bánh cuốn thịt, phở, xôi mặn. Nhấn mạnh vào bữa tráng miệng với yến xào hoặc sữa bí đỏ ( sữa này tăng cân tốt các mẹ nhé) Các mẹ cố gắng dậy từ 7 giờ nhé.
 • Trưa em ăn trước sớm, trước 12h. Thực đơn chủ yếu là thịt bò, chân giò hầm đu đủ (lại là chân giò, nhưng biến tấu các thứ đi. Mỗi ngày 1 món, được cái em thích ăn chân giò haha),  Trứng luộc, trứng chiên phô mai. Những bữa chính em cũng ăn vừa đủ thôi để còn nhấn nhá tráng miêng. Ăn trưa xong em lại tráng miệng sữa ngô hoặc sữa bí đỏ, cũng có hôm là phô mai, sinh tố chuối sữa.  
 • Ăn xong đi ngủ, ngủ khoảng 30 phút- 1 tiếng. Ngủ dậy thì ăn hoa quả, hoặc uống nước hoa quả. Uống sữa tươi, nếu các mom uống được sữa Ông Thọ thì 1 ngày làm 1 ly cũng cải thiện đó. Mà sữa này hơi nóng nên các mẹ điều chỉnh nhé, không táo đấy.
 • Chiều khoảng 4h-5h em làm choác bữa xế như bánh mỳ phết bơ/phô mai, bánh ngọt. Thịt xiên, khoai lang chiên :)))
 • Tối ăn cơm trước 7 giờ, thực đơn tương tự bữa trưa.
 • Tầm 9 rưỡi em ăn bữa phụ, thường là uống sữa, sữa gì cũng được. Sữa tươi, sữa Ensure, sữa ông Thọ, sữa bí đỏ, sữa ngô…
 • Em đi ngủ từ 10 rưỡi.

Cứ thế trong tháng đầu em lên 1kg, xong 1,5kg, xong dần là 2kg, rồi 2,75kg. em từ 40kg lên 47kg là em stop. Vì em lùn có m55, béo quá nhìn xấu J)))

Tổng kết, các mẹ sau sinh muốn lên cân sau sinh thì phải làm gì?

 • Ngủ nhiều, sáng dậy trước 7h, ngủ trc 10 rưỡi tối
 • Đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn, chia nhỏ các bữa ăn. Tính ra 1 ngày ăn khoảng 6-7 bữa bao gồm cả bũa phụ và bữa chính.
 • Giữa bữa ăn chính và bữa tráng miệng cách nhau khoảng 15-20 phút.
 • Tinh thần phải thật thoải mái. Nếu các mẹ có nhiều phiền muộn trong cuộc sống như cãi nhau, hoặc stress với con cái, không ai trợ giúp thì em e răng sẽ hơi khó lên cân đó. Bởi lúc đấy sẽ không ăn được, không ngủ được, lại sút cân.

Cố gắng nhé các mẹ.

Theo Bibabo.vn