Tài khoản

Tất tần tật thực phẩm mẹ bầu sinh mổ cần kiêng

Nguyen Thi An 5 năm trước 4 bình luận

Mặc dù sau khi sinh, mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng khác nhau, đảm bảo chất lượng cho nguồn sữa mẹ, có chất để con hấp thụ và phát triển. Tuy nhiên, với các mẹ sinh mổ, có một số lưu ý trong vấn đề ăn uống chúng ta cần biết để tránh cho chính bản thân mình. Chia sẻ cho cả ông xã xem để kiêng giùm vợ nhé. 

Một số thực phẩm sau mẹ nên tránh: 

  • Kiêng đồ nếp, lòng trắng trứng, rau muống, da gà,... vì đây đều là thực phẩm dễ gây mưng mủ, làm vết mổ bị sẹo lồi. Mẹ nên kiêng trong khoảng 2 tháng đầu sau sinh. 

  • Không sử dụng đồ có cồn như rượu, bia, cafe,... hay đồ ăn có mùi quá nồng như tỏi, nhiều hành, cà ri,... để tránh làm sữa bị đổi mùi, mùi lạ bé sẽ chê sữa

  • Không ăn đồ tanh như cua, cá, ốc, hay đồ lạnh vì không có lợi cho việc đông máu, làm vết thương lâu lành hơn. 

  • Không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn đặc. 

  • Các thực phẩm lạnh như dưa hấu, củ cải trắng, bắp cải,.. mẹ nên nhịn trong khoảng 30 ngày để tránh gây hại đến hệ tiêu hóa và răng. 

  • Mẹ nào đã bị tiểu đường thai kỳ thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để được lên thực đơn đúng đắn nhất, tránh chứng tiểu đường trở nặng hơn nhé. 

Ngoài những đồ trên thì mẹ hãy bổ sung thật đầy đủ chất dinh dưỡng vào, ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước để vừa có sữa cho con, cơ thể cũng nhanh phục hồi và về lại dáng nhé. Chúc các mẹ luôn khỏe.

Theo Bibabo.vn