Tài khoản

Thai giáo bằng ánh sáng

Thu Nguyễn 3 năm trước

Thai giáo bằng ánh sáng là gì?

Thai giáo bằng ánh sáng là phương pháp thai giáo được khuyến khích để ba mẹ thực hành cho con yêu, giúp kích thích sự phát triển thị giác của thai nhi, giúp con yêu có đôi mắt tinh tường và nhanh nhạy.

Khi nào thì thực hành thai giáo ánh sáng?

Ngay từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mặc dù mí mắt của con yêu còn dính liền nhưng con yêu đã rất nhạy cảm với ánh sáng bên ngoài bụng mẹ.

Cho đến khi thai nhi bước sang tuần 27 của thai kỳ thì mí mắt bắt đầu mở và có khả năng nhìn nhận được ánh sáng chiếu vào bụng bầu của người mẹ.

Chính vì vậy, đây được coi là thời gian phù hợp nhất để ba mẹ bắt đầu thực hành thai giáo ánh sáng cho con yêu để đạt được những lợi ích thai giáo hiệu quả nhất.

Thai giáo bằng ánh sáng có vai trò gì?

Tuần 27 mở ra một thời kỳ phát triển mới cho thai nhi khi con yêu đã có khả năng nhìn nhận được ánh sáng.

Chính vì vậy thai giáo bằng ánh sáng còn được coi là phương pháp thai giáo tuần 27, có vai trò giúp cơ quan thị giác và não bộ liên quan đến thi giác của thai nhi phát triển tốt hơn.

Ngoài lợi ích đối với con yêu, thai giáo ánh sáng còn giúp mẹ bầu hình thành thói quen sinh hoạt khoa học đúng giờ như ngủ sớm, ngủ đủ giấc, dậy sớm, ăn uống đúng giờ, không thức khuya hoặc ở những nơi có ánh sáng mạnh và ồn ào vào ban đêm.

Thói quen sinh hoạt khoa học đúng giờ của người mẹ sẽ được truyền đến thai nhi thông qua các xung thần kinh. Từ đó, con yêu học được cách phân biệt ngày đêm, sáng tối và hình thành thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, ít quấy khóc vào ban đêm hơn.

Chính vì vậy, muốn con yêu được ngoan ngoãn và có môi trường phát triển toàn diện trọng bụng mẹ, thì bản thân người mẹ cần phải tự ý thức để thay đổi bản thân, có một nếp sống khoa học nhất.

Thực hành phương pháp thai giáo ánh sáng như thế nào?

Ba mẹ hãy coi bài tập thực hành thai giáo ánh sáng giống như một trò chơi giúp cho mẹ bầu và thai nhi được giải trí và có khoảng thời gian thư giãn bên nhau. Mẹ bầu hãy rủ chồng cùng tham gia trò chơi này với con yêu.

Khi thực hành thai giáo bằng ánh sáng ba mẹ cần chuẩn bị một chiếc đèn pin và chọn một chỗ ngồi thoải mái, có không gian thoáng mát để thực hiện tương tác với con yêu.

Theo Bibabo.vn