Tài khoản

Thai giáo tháng thứ 7

Duy Phương 1 năm trước

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 7

Tháng thứ 7 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của con yêu khi hệ thống thần kinh của con yêu đã phát triển tương đối hoàn thiện. Đồng thời, con đã có thể mở mắt và quay đầu về phía có nguồn phát ra sáng ánh sáng liên tục.

Móng tay của con vẫn đang sinh trưởng, đồng thời lớp mỡ cũng bắt đầu hình thành, lúc này da vẫn còn nhiều nếp nhăn, trông giống như da của người già nhưng con đang dần được chuẩn bị hoàn thiện hơn để có thể sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài tử cung của người mẹ sau khi chào đời.

Các hoạt động của con yêu cũng trở nên nhanh nhạy, linh hoạt hơn. Con có thể hô hấp, mút tay, khóc, nuốt và có thể xoay người một vòng trong bụng mẹ.

Bộ não của con đang phát triển một cách nhanh chóng, do vậy đầu của con yêu cũng đang lớn dần lên để có thể thích ứng với điều này. Nếp nhăn của não tăng, bộ phận giữa của não đã phát huy tác dụng, bắt đầu làm nảy sinh những tình cảm sơ khai.

Đồng thời, lúc này vị giác của con đang phát triển hoàn thiện hơn khi con có thể phân biệt được vị ngọt mặn. Thính giác cũng phát triển nhanh chóng khi con yêu có thể phân biệt và ghi nhớ những âm thanh tác động từ môi trường bên ngoài.

Vai trò của việc giáo dục thai nhi tháng thứ 7

Sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ cho biết thai giáo 3 tháng cuối là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con yêu vì đây là giai đoạn để con hoàn thiện cơ thể để chuẩn bị chào đời.

Khi hệ thống thần kinh, não bộ và các cơ quan giác quan của con yêu đã phát triển và ngày càng hoàn thiện nhanh hơn thì thai giáo lúc này giúp con yêu tiếp thu và ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Từ đó, giúp kích thích phát triển não bộ một cách tốt nhất.

Đặc biệt, thai giáo bằng ánh sáng trong giai đoạn này giúp cơ quan thị giác và não bộ liên quan đến thị giác của thai nhi phát triển tốt hơn. Từ đó, con yêu học được cách phân biệt ngày đêm, sáng tối và hình thành thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, ít quấy khóc vào ban đêm hơn thông qua thói quen sinh hoạt đúng giờ và điều độ của người mẹ.

Ngoài ra, nhờ thai giáo cho con yêu mà mẹ bầu được thư giãn, tiếp tục duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng thoải mái, ổn định để đồng hành cùng con yêu trong chặng đường còn lại của thai kỳ.

Thai giáo tháng thứ 7 cho con yêu bằng phương pháp nào?

Thai giáo bằng âm nhạc

Nhạc thai giáo tháng thứ 7 có thể là những bài hát truyền thống, những bài dân ca, bài hát ru hay những bản nhạc không lời có giai điệu du dương để mẹ bầu thư giãn. Cũng giống như thai giáo tháng thứ 6, âm nhạc trong giai đoạn này giúp kích thích tối ưu sự phát triển não bộ và thính giác của con yêu.

Bên cạnh đó, việc cho con yêu nghe nhạc còn giúp con hình thành và phát triển những tính cách tốt đẹp sau khi chào đời. Con yêu sẽ là một em bé vui vẻ, hoạt bát, năng động và biết yêu thương mọi người hơn.

Thai giáo bằng ánh sáng

Khi con yêu đã có phản xạ về ánh sáng, việc thực hành thai giáo bằng ánh sáng giúp thúc đẩy thị giác của con yêu phát triển, đồng thời giúp con yêu phát triển những hành vi động tác sau khi chào đời.

Thai giáo mỹ thuật

Thai giáo mỹ thuật giúp mẹ bầu được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, mẹ được thư giãn, có tâm trạng thoải mái, tinh thần trở nên phấn khởi, vui vẻ hơn.

Mẹ bầu có thể thực hành các hoạt động nghệ thuật như đan lát, thêu thùa hay làm các đồ thủ công, cắt dán tranh ảnh hay chỉ đơn thuần là ngắm những bức tranh đẹp đẽ.

Ngoài ra, việc làm đẹp của mẹ bầu cũng là một hình thức thai giáo mỹ thuật hiệu quả vì theo cách thai giáo của người Nhật thì tâm trạng thoải mái của mẹ chính là phương pháp thai giáo hiệu quả nhất. Mà mẹ bầu càng đẹp thì tâm trạng càng vui vẻ, như vậy con yêu sẽ có được môi trường phát triển tốt nhất.

Diện mạo xinh đẹp, gọn gàng, sạch sẽ không chỉ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái mà còn tạo thiện cảm cho mọi người xung quanh.

Chính vì vậy, mẹ hãy là một mẹ bầu xinh đẹp trong thai kỳ bằng những việc rất đợn giản như chọn cho mình những bộ đồ bầu thoải mái, sửa soạn kiểu tóc cho gọn gàng, xinh đẹp hay trang điểm nhẹ nhàng để khuôn mặt thêm tươi tắn, rạng rỡ, tràn đầy sức sống.

Nguồn: POH

Theo Bibabo.vn