Tài khoản

Tuyệt đối không được để nước rơi vào rốn bé khi tắm mẹ nha, trăm cái hại vào người bé đấy!

Mẹ Soo 2 năm trước 7 bình luận

Chào các mẹ, em thấy có nhiều mẹ mới sinh con lần đầu vẫn còn nhiều lúng túng trong việc tắm cho bé yêu. Vì vậy em xin bày một số mẹo nhỏ để giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc tắm rửa cho các bé sơ sinh mẹ nhé.

Trước tiên là về thời gian tắm. Em có hỏi qua một số bác sĩ và đều nhận được lời khuyên là khi bé mới sinh thì mẹ chỉ nên tắm cho bé khoảng 1 – 3 lần/ tuần thôi. Và thời điểm thích hợp nhất để mẹ tắm cho bé chính là lúc có ánh nắng mặt trời. Cụ thể và tốt nhất là từ 10 đến 11 giờ sáng hoặc từ 3 đến 4 giờ chiều. Em thì thường tạo cho bé thói quen đó là : tắm – bú sữa – ngủ các mẹ ạ. Sau khi tắm xong bé sẽ tu ti ngon miệng hơn và có một giấc ngủ sâu.

Hình ảnh có liên quan

Mẹ cũng nên lưu ý là khi con chưa được 3 tháng tuổi thì mẹ chỉ nên tắm cho bé trong khoảng thời gian ngắn, từ 3 – 5 phút thôi nhé. Vì cơ thể bé mới sinh sức đề kháng thường rất yếu, nếu tắm quá lâu bé sẽ rất dễ bị cảm lạnh đó ạ.

Đặc biệt là trong khi tắm cho bé, mẹ nên cẩn thận, đừng để nước vào rốn bé nhé. Theo như em tìm hiểu thì rốn của các bé sẽ tự rụng trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tuần sau khi sinh nên trong thời gian này các mẹ cần giữ vệ sinh an toàn rốn cho bé để tránh trường hợp rốn bị nhiễm khuẩn mẹ ạ. Mỗi lần sau khi tắm cho bé xong, em đều cẩn thận dùng tăm bông vô trùng (loại mỗi miếng dùng một lần) để lau rốn cho bé. Vậy mới an tâm được.

Kết quả hình ảnh cho tắm cho bé

Tư thế thích hợp nhất mẹ nên áp dụng là ngồi trên một chiếc ghế nhỏ, thấp khoảng 40cm sau đó bế bé trên cánh tay để đầu bé nằm gọn trong lòng tay mẹ và lưng nằm trên cánh tay. Mông bé sẽ đặt trên đùi của mẹ. Tư thế này vừa thoải mái cho mẹ mà lại bảo đảm an toàn cho bé rất tốt đấy mẹ ạ. Sau khi tắm xong mẹ nhớ phải dùng khăn khô, vải mềm mại quấn bé lại cho ấm trước khi mặc tã và áo vào cho bé mẹ nhé.

Đó là một số kinh nghiệm em đã đúc kết ra sau gần nửa năm làm mẹ và tắm cho bé. Đương nhiên là giờ bé con nhà em cũng đã lớn hơn chút, nên tần suất và thời gian tắm rửa cho con cũng được em thay đổi chút ít rồi ạ. Nếu mẹ mới sinh bé tập đầu, còn lúng túng và ngượng nghịu trong việc tắm cho bé thì thử xem nhé.

 


Theo Bibabo.vn
Xem thêm