Tài khoản

03 nguyên tắc mẹ thuộc nằm lòng để gọi sữa về ngay sau sinh

Cửa hàng Bibabo 1 năm trước 13 bình luận


Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, trẻ được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh sẽ khoẻ mạnh, phát triển hài hoà, ít mắc bệnh. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. 

Và sau đây là 03 nguyên tắc mẹ thuộc nằm lòng để gọi sữa về ngay sau sinh, bước đầu trong quá trình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Nguyên tắc 1: Nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn tinh thần

Quá trình sinh nở sẽ khiến mẹ mất máu, mất sức rất nhiều, cơ thể bị suy nhược, dẫn đến việc giảm hormone prolactin có trong máu. Đây là hormone quan trọng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa mẹ, lượng hormone này thiếu là nguyên nhân khiến cơ thể mẹ khi mới sinh tiết ít sữa.

Giải pháp: 

Sử dụng lợi sữa Mộc Tiên giúp mẹ hồi phục sức khỏe. Các thành phần đương quy, bạch linh, thông thảo có trong lợi sữa Mộc Tiên giúp mẹ bồi bổ khi huyết, hỗ trợ điều trị thiếu máu, suy nhược cơ thể, hoàng kỳ tăng sức đề kháng, hỗ trợ đẩy hết sản dịch ra ngoài. Đồng thời tăng cường khả năng hấp thụ chất, mẹ ăn ngủ ngon hơn giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng.


Nguyên tắc 2: Cho con bú ngay sau khi sinh

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu kéo dài thời gian không cho con bú ngay sau khi chào đời sẽ khiến bé gặp khó khăn trong việc bú mẹ, việc tiết sữa cũng bị ảnh hưởng, thậm chí khiến tắc sữa.

Giải pháp:

- Nên cho con bú ngay sau sinh 1 giờ để con hấp thụ được nguồn sữa non quý giá, đồng thời kích thích cơ chế sản sinh sữa tự nhiên. Với các mẹ sinh mổ, lý tưởng nhất là cho con bú ngay giờ đầu tiên, nhưng tùy tình trạng mẹ nên điều đó khó thực hiện được, tuy nhiên các mẹ lưu ý nhé không để trễ hơn từ 4 -6 giờ.

- Nếu bé phải xa mẹ hơn 6 giờ, mẹ nên hút sữa bằng máy hút sữa, chú ý hút đều 2 bên, hoạt động theo cơ chế bú mút tự nhiên của bé để kích thích sản sinh sữa tự nhiên.


Nguyên tắc 3: Sử dụng máy hút sữa và lợi sữa để sữa mẹ luôn dồi dào

Trong những tháng đầu, khi bú mẹ được 1-2 phút trẻ thường hay ngủ gật, nếu mẹ dừng cho trẻ bú lúc này trẻ sẽ bú không đủ cữ, sữa trong bầu ngực chưa cạn. Nếu không vắt sữa ra sẽ dẫn đến tình trạng tắc tia sữa vón cục và hạn chế sự tiết sữa của tuyến sữa sau này dẫn đến tình trạng mất sữa dần dần ở mẹ.

Giải pháp: 

- Sử dụng máy hút sữa: việc kích sữa bằng máy đều đặn, đủ số lần từ 8-10 lần/ngày sẽ giúp sữa về đều đặn hơn nếu mẹ thực hiện đúng và liên tục.

- Kết hợp sử dụng lợi sữa: tăng tiết sữa mẹ từ bên trong, đồng thời cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường chất lượng sữa mẹ, sữa về đặc, sánh, thơm, con bú sữa mẹ tăng cân đều

Trong ngoài phối kết hợp cùng với tinh thần thoải mái, uống đủ nước, mẹ đảm bảo "Gọi" sữa về thành công!


Theo Bibabo.vn
Xem thêm