Tài khoản

Bí kíp giúp sữa mẹ đặc và thơm, đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu

Cửa hàng Bibabo 2 tháng trước

Xem nhanh

  • Để sữa đặc và thơm, mẹ sau sinh cần chú ý những gì
  • Các thực phẩm nên bổ sung trong thực đơn sau sinh để sữa mẹ đặc và thơm mát

Để sữa mẹ đặc và thơm, bé yêu bú lên cân đạt chuẩn luôn là điều mà bất kỳ bà mẹ nào cũng mong muốn. Khoảng thời gian sau sinh, các mẹ cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tăng số lượng và chất lượng sữa. Vậy nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm? Hãy cùng Bibabo tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Bí kíp để sữa mẹ đặc và thơm

1Để sữa đặc và thơm, mẹ sau sinh cần chú ý những gì

- Tuyệt đối không ăn kiêng: 

Rất nhiều mẹ vì nóng lòng muốn giảm cân sau sinh mà tự ý cắt giảm khẩu phần ăn cũng như lượng calo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh cần cung cấp nhiều năng lượng hơn bình thường nhằm phục hồi sức khỏe cũng như duy trì nguồn sữa mẹ, giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn. 

- Nên xây dựng thực đơn khoa học, hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng:

Xây dựng thực đơn khoa học, đủ chất 

Để sữa mẹ đầy đủ dinh dưỡng, mẹ nên xây dựng thực đơn hợp lý có đầy đủ các nhóm chất cần thiết như: Chất đạm, chất bột, chất béo, Vitamin & Khoáng chất. Sau mỗi bữa ăn, mẹ cũng nên uống nước trái cây hoặc sinh tố hoa quả để cung cấp thêm hàm lượng vitamin và dưỡng chất cho cơ thể.

Theo các bác sĩ, mẹ sau sinh nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm sau:

+ Hoa quả tươi và rau sạch.

+ Thức ăn nhiều đạm như thịt bò, thịt lợn,... 

+ Các loại sữa: sữa tươi, sữa chua…

+ Tinh bột: cơm, khoai, bánh mỳ, ngũ cốc…

+ Hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và chất béo, các đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn…

- Uống nhiều nước: 

Uống đủ nước rất tốt cho việc tạo sữa 

Nước là hợp chất chính trong việc hình thành sữa mẹ. Do đó, muốn sữa về tràn trề sau sinh, mẹ nên duy trì thói quen uống từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Lượng nước này bao gồm nước lọc, nước trái cây, nước có trong các loại rau, sữa, sinh tố,... 

- Nên ăn thành nhiều bữa trong ngày:

Việc ăn dồn nhiều thức ăn vào 1 bữa sẽ khiến năng lượng dễ tích tụ trong cơ thể, từ đó tạo nên mỡ thừa. Do đó, mẹ sau sinh nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày, mỗi bữa ăn từng chút một để vừa ăn ít mà lại vẫn có cảm giác no.

2Các thực phẩm nên bổ sung trong thực đơn sau sinh để sữa mẹ đặc và thơm mát

2.1. Trà bồ công anh:

- Từ lâu, lá bồ công anh đã được biết đến với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan. Thành phần dinh dưỡng giàu protein và các khoáng chất như sắt, canxi, Vitamin A, C và các vitamin nhóm B giúp cho sữa mẹ đặc và thơm hơn. 

Trà bồ công anh 

- Ngoài tác dụng tăng chất lượng sữa thì lá bồ công anh còn được kiểm chứng là có tác dụng điều trị tắc tia sữa rất hiệu quả. Mẹ có thể mua lá bồ công anh về phơi khô hay sắc lấy nước uống hàng ngày để tăng chất lượng sữa mẹ. 

2.2. Sinh tố cà rốt:

- Nhắc đến các thực phẩm giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn mà không nhắc đến Cà rốt thì quả thực rất thiếu sót. Trong cà rốt chứa nhiều thành phần Vitamin A giúp bổ sung cho quá trình sản xuất sữa mẹ, đồng thời làm tăng chất lượng sữa.

Sinh tố cà rốt 

- Mẹ có thể sử dụng cà rốt để làm món sinh tố hoặc chế biến thành các món ăn khác nhau như: Luộc, hấp hay làm súp để sữa mẹ luôn căng tràn và thơm mát.

- Bật mí với mẹ, ngoài tác dụng tuyệt vời với sữa mẹ thì cà rốt còn có tác dụng làm đẹp da sau sinh. Mẹ hãy thử xay nhuyễn cà rốt trộn với sữa ấm và đường sẽ giúp các mẹ có một làn da căng mọng cùng một vóc dáng tuyệt vời.

2.3. Sữa gạo lứt:

- Với thành phần dinh dưỡng giàu vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng như natri, magie… đây là loại thực thực dinh dưỡng kết hợp chữa bệnh. Gạo lứt là đáp án được rất nhiều các mẹ lựa chọn khi được hỏi ăn gì để sữa mẹ đặc và mát.

Sữa gạo lứt 

- Với món sữa gạo lứt, các mẹ có thể rang thơm và cho vào hũ để dùng dần. Mỗi lần sử dụng lấy ra 50g đêm nấu với 2-3 lít nước và có thể cho thêm một chút muối trắng. Sữa gạo lứt sẽ rất tốt khi được dùng ấm đấy ạ! .

2.4. Lá đinh lăng:

- Lá đinh lăng được nhiều người biết đến tới tác dụng gọi sữa về trong những ngày đầu sau khi sinh. Ngoài ra, lá đinh lăng còn có tác dụng giảm căng tức, giúp loại bỏ triệu chứng tắc tia sữa. Uống nước lá đinh lăng sẽ giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn, sữa mẹ về nhiều hơn. 

- Tuy nhiên khi sử dụng lá đinh lăng, mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên sử dụng trong một thời gian dài nhé! 

2.5. Thảo dược lợi sữa: Lợi sữa Mộc Tiên:

- Với phương pháp chiết xuất hiện đại, nhóm các Bác sĩ của viện Y học cổ truyền TW đã sáng chế và ứng dụng lâm sàng thành công bài thuốc LỢI SỮA MỘC TIÊN, có tác dụng tăng tiết sữa, giúp mẹ ăn ngon, dễ hấp thu và chuyển hóa nguồn dinh dưỡng vào sữa. 

Lợi sữa Mộc Tiên - lợi sữa 100% thảo dược thiên nhiên 

- Thành phần gồm 12 thảo dược quý. Đặc biệt có thành phần Bạch Linh - giúp kích thích cơ thể mẹ tiết ra hoocmon Prolactin gấp 3.5 lần bình thường. Ngoài ra, Thông Thảo và Ý Dĩ còn giúp cơ thể mẹ hấp thu, tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm sữa mẹ đặc sánh và thơm mát hơn.

- Không những tăng số lượng và chất lượng sữa cho mẹ, Lợi sữa Mộc Tiên còn giúp bổ khí thông huyết, nhanh chóng phục hồi cơ thể và tăng sức đề kháng cho mẹ. 

- Với Lợi sữa Mộc Tiên, mẹ chỉ cần hòa tan 2 gói với nước ấm, khuấy đều và thưởng thức ngay khi còn ấm để có hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, mẹ chỉ cần sử dụng từ 15-20 ngày là chất lượng sữa đã được duy trì ổn định, luôn đặc và thơm mát, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng sữa cho bé bú. 

------------

Trên đây, Bibabo đã chia sẻ đến mẹ bí quyết để sữa mẹ đặc và thơm. Nếu các mẹ còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp về “Nuôi con bằng sữa mẹ”. Đừng ngần ngại để lại Comment hoặc Số Điện Thoại để Bibabo tư vấn và hỗ trợ thêm cho mẹ nhé!

Theo Bibabo.vn