Tài khoản

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN MUA NHIỆT KẾ PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH CÓ TRẺ NHỎ

Cửa hàng Bibabo 10 tháng trước 8 bình luận

Nhiệt kế - một thiết bị y khoa giúp đo nhiệt độ thân nhiệt được coi là một trong những thiết bị y tế cần có trong tủ thuốc của mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Nhắc tới nhiệt kế, chúng ta có thể nghĩ ngay tới nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử cặp nách, nhiệt kế hồng ngoại,...Mỗi loại nhiệt kế lại có những ưu điểm riêng của nó. Hãy cùng Bibabo tìm hiểu ưu - nhược điểm của từng loại để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

1. Nhiệt kế thủy ngân:


- Ưu điểm:

Giá thành rẻ.

Độ chính xác cao.

- Nhược điểm

Thời gian đo lâu:  Những lúc bé sốt là những lúc khó khăn nhất với các ông bố, bà mẹ vì không thể nào đo được nhiệt độ của bé vì bé hay cựa quậy và lúc đó bé rất khó chịu nên thường ko để yên nếu có một vật gì đó chọc vào người quá lâu.

Độc hại nếu bị rơi, vỡ: Nhiệt kế thủy ngân rất độc khi bị vỡ. Thủy ngân có trong nhiệt kế là dạng thủy ngân nguyên chất, được hấp thu rất ít khi vào đường tiêu hoá nên không gây ngộ độc cho trẻ em khi nuốt phải. Tuy nhiên, lượng thủy ngân này sẽ trở nên rất độc khi vào phổi do trẻ hít phải trực tiếp hoặc qua chất nôn ói từ dạ dày. Nguy cơ hít sặc càng cao xảy ra khi người lớn kích thích họng gây nôn cho trẻ sau khi đã nuốt vào.

2. Nhiệt kế điện tử:

- Ưu điểm:

An toàn và phù hợp với mọi đối tượng, với nhiệt kế điện tử mẹ sẽ không còn phải lo hiện tượng bị vỡ nứt nhờ vào thiết kế chắc chắn và có khả năng chống chịu va đập cực tốt.

Hiển thị kết quả nhanh hơn so với nhiệt kế thủy ngân, thông thường chỉ sau 10-15 giây là mẹ đã thấy được nhiệt độ. 

Đơn giản, dễ sử dụng. 

- Nhược điểm:

Giá thành cao hơn so với nhiệt kế thủy ngân. 

Thường có sự sai lệch nhiệt độ so với nhiệt kế thủy ngân khoảng 0.2 - 0.5 độ.

3. Nhiệt kế hồng ngoại cảm ứng:


- Ưu điểm:

Đo nhanh chỉ trong vòng 0.5 - 1s( điều này là rất cần thiết khi bé bị sốt) 

Độ chính xác cao (sai số dưới 0,2 độ).

An toàn, tiện lợi khi sử dụng cho bé và gia đình.

Tránh độc hại của nhiệt kế thủy ngân gây nên.

Có những loại đo được cả môi trường (nhiệt độ nước, nhiệt độ sữa,...).

 - Nhược điểm:

Giá thành cao hơn so với nhiệt kế thủy ngân. 

 Hy vọng qua bài viết này mẹ đã có thêm kinh nghiệm để lựa chọn nhiệt kế phù hợp. Mẹ nên mua nhiệt kế ở nơi uy tín như hãng hay các đại lý chính thức của hãng để đảm bảo được chất lượng. Khi mua sản phẩm cần lưu ý xem kĩ và hỏi rõ sản phẩm, xem rõ nguồn gốc, xuất xứ, bảo hành của sản phẩm.

----------------------------

Bibabo gợi ý cho mẹ sản phẩm Nhiệt kế hồng ngoại cảm ứng HY - Đây là dòng nhiệt kế an toàn nhất cho sức khỏe.  Mẹ có thể đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc với cơ thể nên hạn chế tuyệt đối khả năng lây nhiễm virus, vi khuẩn qua công cụ đo. Bên cạnh đó, việc sử dụng tia hồng ngoại, (hoàn toàn không có bức xạ) để đo nhiệt tuyệt đối an toàn cho sức khỏe bé yêu. Ngoài việc đo nhiệt độ cơ thể, mẹ có thể sử dụng để đo nhiệt độ bề mặt đồ vật, nhiệt độ sữa, nước tắm bé và nhiệt độ môi trường xung quanh. 

 TÌM HIỂU SẢN PHẨM TẠI ĐÂY. Nếu mẹ có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại COMMENT hoặc SỐ ĐIỆN THOẠI để được hỗ trợTheo Bibabo.vn