Tài khoản

Các tiêu chí lựa chọn máy hút sữa chuẩn cho mẹ

Cửa hàng Bibabo 11 tháng trước 4 bình luận

Đối với một số mẹ, máy hút sữa đã trở thành một người mẹ thân thiết hàng ngày trong nhiều tháng, vì vậy đáng để đầu tư một máy hút sữa tốt. Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp mẹ tìm ra điều gì là quan trọng nhất khi lựa chọn một máy hút sữa nhé mẹ.

Trước tiên, một điều mà mẹ luôn cần lưu ý là một số máy hút sữa sẽ không phù hợp với mẹ, ngay cả khi phù hợp với người khác. Một máy hút sữa có thể giúp một mẹ cảm thấy thoải mái nhưng cũng có thể làm mẹ khác cảm thấy cực kì khó chịu. Nhưng mẹ đã quyết định cho con bú sữa mẹ, một lúc nào đó mẹ có thể sẽ cần máy hút sữa. Nếu mẹ dự định cho con bú sữa mẹ và muốn tiếp tục cho bé bú sữa mẹ ngay cả khi mẹ phải xa con — dù ở nơi làm việc hay chỉ là chạy đi đâu đó — thì máy hút sữa là thứ bắt buộc phải có.

3 loại máy hút sữa trên thị trường hiện nay

  • Máy hút sữa bằng tay: Những máy này không cần nguồn điện và mẹ bóp tay cầm để tạo lực hút. Máy hút sữa bằng tay thường nhẹ và cơ động. Tuy nhiên, nhược điểm là chúng thường hút được ít sữa hơn do lực hút yếu.

  • Máy hút sữa điện: Loại máy này hoạt động cần dây và nguồn điện. Máy hút sữa chạy bằng điện có lực hút lớn hơn nhiều so với máy hút sữa bằng tay, và thường đi kèm với các tính năng khác, ví dụ như màn hình LCD, hẹn giờ, nhiều chế độ hút sữa, bộ nhớ và đôi khi có cả đèn ngủ. Nhưng bất lợi của máy hút sữa điện là nặng hơn và giá cao hơn.

  • Máy hút sữa điện có kết hợp pin sạc: Là phiên bản cải tiến của máy hút sữa điện đơn thuần, loại bỏ một số nhược điểm là cần cắm điện. Máy hút sữa chạy có pin sạc (tương tự như pin sạc điện thoại smarphone) giúp việc hút sữa thuận tiện hơn, thích hợp khi mẹ phải di chuyển nhiều, chỗ hút không tiện lợi về nguồn điện hay phòng trường hợp khi mất điện vẫn có thể sử dụng máy

Khi mua máy hút sữa cần quan tâm gì?

Trước khi mẹ chọn ngẫu nhiên một máy hút sữa theo đề nghị của bạn bè hay người thân đã từng có kinh nghiệm sử dụng trước đó, hãy nhớ rằng cả hai có thể đang tìm kiếm những thứ rất khác nhau. Chúng ta đều có cơ thể khác nhau, cuộc sống khác nhau và những mục tiêu, trở ngại khác nhau.

Tuy nhiên, bất kỳ người mẹ nào khi mua máy hút sữa cần cân nhắc các yếu tố sau:

  • Chất liệu: Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên mà mẹ cần phải quan tâm khi chọn mua một máy hút sữa. Bởi vì các phụ kiện máy hút sữa sẽ trực tiếp tiếp xúc với sữa mẹ, ngực mẹ, miệng con và đi thẳng vào dạ dày của con. Hơn nữa trẻ mới chào đời chưa có sữa đề kháng tốt nên cần phải đảm bảo vệ sinh cho con. Nhựa sử dụng trong máy hút sữa cần phải là loại nhựa cao cấp, không chứa BPA. Một số sản phẩm có giá thành thấp thường sẽ không đảm bảo được tiêu chí tối thiểu này. Nên mẹ phải rất cẩn thận khi lựa chọn, kẻo tiền mất tật mang cho cả con và mẹ.

Nhựa sử dụng trong máy hút sữa cần phải là loại nhựa cao cấp, không chứa BPA

Máy hút sữa điện đôi giúp mẹ tiết kiệm thời gian xuống 2 lần

  • Tính di động: Các mẹ dự định quay trở lại làm việc sau khi sinh con nên cân nhắc việc mua một máy hút sữa có tính di động cao (nhỏ gọn, có pin sạc) để có thể vắt sữa trong giờ nghỉ trưa. Tính di động cũng là một yếu tố cần xem xét đối với những mẹ phải đi lại nhiều. Mặt khác các mẹ ở nhà, có thể không cần quá quan tâm về tính di động.

Mẹ đi làm nên lựa chọn máy hút sữa có pin sạc

  • Có thể điều chỉnh lực hút: Mỗi mẹ sẽ phù hợp với lực hút khác nhau. Mẹ nên chọn một máy hút sữa có thể điều chỉnh được lực hút trong trường hợp cơ thể mẹ phù hợp với các mức lực hút khác nhau.

  • Chế độ hút sữa: Để hút được nhiều sữa mẹ, máy hút sữa cần phải mô phỏng sao cho giống em bé bú nhất. Một máy hút sữa tốt cần phải có 2 chế độ mát xa để kích sữa và chế độ hút sữa. Chế độ matxa mô phỏng như khi em bé vừa bú mẹ, bé sẽ bú nhanh, nhưng mút yếu, giúp “xuống sữa”. Chế độ “hút sữa” mô phỏng giai đoạn sau khi em bé bú. Lúc đó sữa đã “xuống”, nên máy sẽ hút chậm lại, nhưng lực hút mạnh và sâu hơn, giúp sữa ra nhanh hơn.

  • Nguồn điện: Mất điện là có thể xảy ra. Nếu mẹ đã hút sữa và có một tủ đông tốt, mẹ có thể không phải lo lắng về việc mất điện. Nhưng nếu mẹ không muốn phải phụ thuộc hoàn toàn vào ổ cắm, mẹ có thể mua máy hút sữa có thể sử dụng pin. Nếu có điều kiện tốt, mẹ thậm chí có thể mua thêm một một máy hút sữa bằng tay phòng trường hợp khẩn cấp.


Còn yếu tố nào cần quan tâm khi mua máy hút sữa?

  • Sự hỗ trợ từ người bạn: Khi dùng máy hút sữa chắc chắn mẹ sẽ gặp những khó khăn nhất định. Đặc biệt là các mẹ sinh con lần đầu nhiều bỡ ngỡ. Cho con bú đã là một điều mới, việc dùng máy hút sữa lại càng lạ hơn. Do đó để nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả, mẹ nên chọn các nơi có chế độ tư vấn tốt sau khi sinh như Bibabo nhé mẹ  

Chúc các mẹ có sự lựa chọn máy hút sữa phù hợp với bản thân mình và thành công trong việc nuôi con sữa mẹ.


Theo Bibabo.vn