Tài khoản

ĐỪNG CÓ CON MỚI LO TÌM SỮA, HÃY CHUẨN BỊ SỮA CHO CON TỪ KHI MANG THAI

Ngay từ trong thai kỳ, sữa mẹ đã được sản xuất và sẵn sàng để chờ đón sự ra đời của bé yêu. Vì vậy, không chờ đến khi được bế thiên thần nhỏ trong tay, mẹ mới tìm hiểu làm sao để có nhiều sữa. Ngay từ khi mang thai, các mẹ đã có thể chuẩn bị để nuôi con bằng sữa mẹ.

Nuôi con bằng hoàn toàn bằng sữa mẹ là mong muốn của hầu hết các bà mẹ có con nhưng đâu phải ai cũng biết cách để có sữa ngay từ những tháng cuối của thai kì. Không phải mẹ nào cũng có được nguồn sữa dồi dào và nhanh chóng ngay từ khi bé mới ra đời. Những bước chuẩn bị ngay từ trong thai kì và duy trì những bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ trong suốt thời gian cho con bú sẽ giúp bé yêu được hưởng những lợi ích to lớn.

Mẹ nên chuẩn bị gì từ khi mang thai để có sữa về ngay sau sinh

Từ giữa thai kỳ, các hormone bắt đầu kích thích việc sản xuất sữa non. Điều này có nghĩa là đến cuối thai kỳ, mẹ đã có một lượng sữa non sẵn sàng cho bé rồi đấy. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều mẹ có thể vắt sữa non để trữ sẵn cho con ngay từ tháng thứ 7, 8 của thai kỳ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hành điều này, vì những mẹ quá nhạy cảm có thể bị co thắt dạ con dẫn đến sinh non. Làm sao để có nhiều sữa khi bạn vẫn chưa chính thức cho bé bú một lần nào cả? 

 

Hãy chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các cơ quan sản xuất sữa bằng cách:

- Ăn uống lành mạnh: Chọn các loại thực phẩm lành mạnh, ít chất bảo quản, phụ gia và hóa chất sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng chất lượng sữa mẹ. Một số loại thực phẩm tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể và tăng sức đề kháng bao gồm: nghệ, ngò (rau mùi) và tỏi.

- Tránh các hóa chất có hại: Mẹ nên chọn các sản phẩm nhựa không có BPA, các loại rau củ quả trồng theo phương pháp hữu cơ và không chứa thuốc trừ sâu, mỹ phẩm và các loại thực phẩm chứa paraben.

- Chuẩn bị kế hoạch sinh nở thật kỹ: Lượng hormone kích thích sữa mẹ sẽ gia tăng trong khoảng 40 giờ kể từ khi sinh, do đó, mẹ nên tận dụng khoảng thời gian này để tạo nguồn sữa cho con. Mẹ nên cho bé bú càng sớm càng tốt. Để chuẩn bị được điều này, ngay từ khi còn mang thai, mẹ đã cần ghi chú vào bản kế hoạch sinh nở và ghi chú với các nhân viên bệnh viện từ trước hoặc trong ca sinh.

- Chuẩn bị các vật dụng cần thiết: Để hỗ trợ bộ ngực, tránh tình trạng ngực căng sữa lâu và bầu ngực không ở đúng tư thế gây tắc tia sữa, mẹ nên chuẩn bị sẵn một số áo ngực cho con bú để nâng đỡ bộ ngực. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cân nhắc việc sử dụng máy hút sữa và túi trữ sữa để kịp thời kích thích sản xuất sữa mẹ ngay từ khi bé mới chào đời.

- Xác định những điều cần hạn chế: Trước hết, đó là việc sinh nở với sự hỗ trợ của thuốc giảm đau hay phẫu thuật. Những mẹ sinh thường sẽ có cơ hội nuôi con bằng sữa mẹ nhiều hơn và gia tăng lượng sữa mẹ nhiều hơn. Tiếp đến, mẹ không nên sắm các vật dụng như núm vú giả vì nó có thể khiến bé không có hứng thú với việc bú sữa mẹ.

- Sử dụng sản phẩm lợi sữa từ thiên nhiên:  Sử dụng các sản phẩm lợi sữa là một phương pháp để mẹ bầu có thể bổ sung các dưỡng chất cần thiết để ngay sau sinh mẹ có thể bắt đầu cho con bú. Hầu hết các sản phẩm lợi sữa đều có nguồn gốc từ tự nhiên để không gây ảnh hưởng đến con trong thai kì mà vẫn bồi bổ cho mẹ. 

Một trong những sản phẩm lợi sữa hoàn toàn từ thảo dược được các mẹ bầu tin dùng đó là Lợi sữa Mộc Tiên. Mộc Tiên được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, là sự kết tinh của 12 vị thuốc quý phương Đông giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào và đặc hơn. Lợi sữa Mộc Tiên hiểu rằng dù sinh thường hay sinh mổ thì mẹ vẫn mất đi một lượng máu nhất định, ảnh hưởng đến khí huyết và việc sản sinh sữa mẹ tự nhiên. Chính vì vậy, Lợi sữa Mộc Tiên có các thành phần giúp mẹ bổ sung khí huyết từ bên trong, kích thích sữa về cả chất lượng lẫn số lượng. Nếu từ lúc mang thai, mẹ sử dụng lợi sữa Mộc Tiên thì các hormone sẽ được kích thích sản sinh sữa mẹ cũng như giúp mẹ không bị mệt mổi trong quá trình sinh nở, sữa từ đó về nhiều hơn, có thể cho con bú thoải mái.

Với những bí kíp chia sẻ vừa rồi, Bibabo hy vọng các mẹ đang mang thai sẽ chuẩn bị cho mình thật tốt để con vừa sinh ra đã có thể được hưởng những giọt sữa mát lành của mẹ rồi nhé.

04/2018.  Có 19 thích.   Đã có 5 phản hồi.
  Thích
  Facebook