Tài khoản

HÂM SỮA MẸ ĐÚNG CÁCH LÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ MẤT CHẤT?

Cửa hàng Bibabo 9 tháng trước

Xem nhanh

  • Đối với sữa được bảo quản trong tủ lạnh, việc hâm nóng trước khi cho bé uống là điều cần thiết. Có nhiều cách hâm nóng sữa mẹ nhưng không phải cách nào cũng giữ được dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển của bé. Hiểu được điều đó, Bibabo sẽ giúp mẹ tổng hợp các kiến thức về hâm sữa đúng chuẩn dưới bài viết này nhé!

1Đối với sữa được bảo quản trong tủ lạnh, việc hâm nóng trước khi cho bé uống là điều cần thiết. Có nhiều cách hâm nóng sữa mẹ nhưng không phải cách nào cũng giữ được dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển của bé. Hiểu được điều đó, Bibabo sẽ giúp mẹ tổng hợp các kiến thức về hâm sữa đúng chuẩn dưới bài viết này nhé!

Trước khi rã đông sữa:

Trước khi hâm nóng sữa từ trạng thái đông đá, mẹ hãy bắt đầu bằng bước xả nước rã đông. Đây là bước làm vô cùng cần thiết, giúp cho sữa được rã đông một cách từ từ và không làm hỏng những dưỡng chất thiết yếu. Sau khi sữa đã tan hoàn toàn, mẹ có thể cho bé sử dụng ở nhiệt độ thường, tuy nhiên nếu bé kén ăn hay bụng yếu, mẹ nên hâm lại sữa cho bé trong mỗi lần sử dụng.

Một lượng sữa mẹ được trữ trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 5-6 tháng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, bé chỉ nên sử dụng sữa đã trữ trong tủ lạnh sau 2 tuần. Khoảng thời gian này giúp cho sữa mẹ đảm bảo vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng tốt nhất.

Trước khi thực hiện các bước làm nóng lại sữa mẹ, bạn nên để sữa tan hoàn toàn và không còn các tinh thể nước đá. Tốt nhất, lượng sữa bảo quản trong mỗi bịch nên bằng lượng sữa bé tiêu thụ cho một bữa. Trường hợp mẹ trữ trong bịch lớn, lượng sữa này chỉ nên rã đông thêm 1 lần và cần được sử dụng hết sau vài ngày( lý tưởng nhất là cho bé dùng hết trong vòng 24h mẹ nhé).


Cách cách hâm sữa mẹ đúng chuẩn:

1. Ngâm sữa vào nước ấm:


Đây là cách làm quen thuộc và đơn giản nhất. Sau khi sữa đã tan hết các tinh thể nước đá, mẹ ngâm sữa trong một tô nước ấm. Mẹ lưu ý không sử dụng nước quá nóng nhé, điều này có thể khiến bé bị bỏng trong quá trình sử dụng.

Nước quá lạnh tất nhiên cũng không nên dùng bởi sẽ không đủ làm ấm sữa. Trong quá trình ngâm, mẹ chú ý không để nước rò rỉ vào trong. Với bịch sữa còn đông đá, sẽ cần khoảng 1 giờ đồng hồ để sữa về nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, với sữa đã được rã đông, chỉ cần ngâm trong nước ấm vài phút là đủ.

Trước khi cho bé dùng, mẹ khuấy đều sữa để đảm bảo không còn các tinh thể đá và có thể nhỏ vài giọt ra cổ tay để chắc chắn sữa đủ ấm cho bữa ăn của trẻ.

2. Sử dụng máy hâm sữa:

Mỗi máy hâm sữa sẽ có những thông số và các chi tiết kỹ thuật khác nhau. Chính vì vậy, mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng trên từng sản phẩm.

Với máy hâm sữa, đây là cách làm nóng sữa mẹ đơn giản và hiện đại nhất. Mẹ chỉ cần đặt bình sữa vào khoang hâm nóng, đổ nước vào ở mức vạch đánh dấu và chọn mức nhiệt độ hâm phù hợp nhất cho máy.

Khi đạt đến nhiệt độ cần thiết, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm, mẹ có thể trữ trong máy và đợi đến giờ là có thể lấy ra cho bé ăn.

⇒  Trong 2 cách hâm nóng sữa mẹ kể trên, sử dụng máy hâm sữa là cách làm được rất nhiều bà mẹ tin tưởng. Không chỉ giúp mẹ tiết kiệm thời gian, chỉ vài phút hâm nóng là mẹ đã có sữa ấm cho bé sử dụng, máy còn giúp giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ nhờ khả năng điều nhiệt chính xác.

-----------

Bibabo gợi ý cho mẹ sản phẩm: Máy hâm sữa Rozabi Flash 500W, đây là máy hâm sữa chuẩn 40°C chỉ trong 3 phút, tiệt trùng bình sữa 100°C chỉ 8 phút, tiết kiệm rất nhiều thời gian của mẹ. Máy có Chế độ báo hiệu tiếng bíp và tự động tắt khi hoàn thành; tự động ngắt điện khi trong máy không có nước. Với màn hình cảm ứng hiển thị nhiệt độ, máy dễ dàng sử dụng và theo dõi nhiệt độ.


Cách sử dụng rất đơn giản:

** Với chế độ hâm nóng nhanh:

- Bước 1: Đong lượng nước phù hợp với lượng sữa và đổ vào máy.

- Bước 2: Lấy giá đựng bình đặt vào trong máy. Để bình sữa/ cốc đựng thực phẩm vào trong máy, đậy nắp, cắm điện. Sau khi máy kêu 1 tiếng “bíp”, bắt đầu chọn chế độ.

Chọn chế độ 1 - Hâm sữa: Ấn nút  một lần và biểu tượng bật sáng. Chế độ hâm nóng nhanh được cài đặt mặc định là 3 phút. Mẹ có thể điều chỉnh từ 1 - 16 phút bằng 2 nút “+” hoặc “-”. Máy có thể tự động tắt nếu trong máy hết nước.

 ** Với chế độ giữ ấm:

- Bước 1: Lấy một lượng nước bằng ½ lượng sữa trong bình và đổ vào máy

- Bước 2: Lấy giá đựng bình đặt vào trong máy. Để bình sữa/ cốc đựng thực phẩm vào trong máy, đậy nắp, cắm điện. Sau khi máy kêu 1 tiếng “bíp”, bắt đầu chọn chế độ

- Bước 3: Chọn chế độ 2 - Giữ ấm: Ấn nút  hai lần, biểu tượngbật sáng. Chế độ giữ ấm được cài đặt mặc định ở mức 37oC. Nhiệt độ giữ ấm có thể điều chỉnh từ 35oC đến 85oC bằng 2 nút “+” hoặc “-”. Mỗi lần ấn nút “+” hoặc “-”, máy sẽ tăng/ giảm 1oC. Máy có thể tự động tắt nếu trong máy hết nước.

 ** Với chế độ tiệt trùng:

- Bước 1: Trước khi tiệt trùng, cần đảm bảo máy, bình sữa, núm ti… và các dụng cụ khác đã được làm sạch, nước dùng để tiệt trùng cũng là loại nước sạch

- Bước 2: Lấy chính xác 150ml nước và đổ vào trong máy. Lấy giá đựng bình đặt vào trong máy. Để bình sữa vào trong máy, đậy nắp, cắm điện. Sau khi máy kêu một tiếng “bíp”, bắt đầu chọn chế độ.

- Bước 3: Chọn chế độ 3 - Tiệt trùng: Ấn nút  ba lần và biểu tượng  bật sáng. Chế độ tiệt trùng được cài mặc định ở 8 phút. Thời gian tiệt trùng có thể điều chỉnh từ 1 phút đến 16 phút bằng 2 nút “+” hoặc “-”. Mỗi lần ấn nút “+” hoặc “-”, máy sẽ tăng/ giảm 1 phút. Sau khi quá trình tiệt trùng kết thúc, máy sẽ kêu 2 tiếng “bíp” đồng thời máy tự động tắt. Máy có thể tự động tắt nếu trong máy hết nước.

-------------------------

Trên đây là kinh nghiệm cách hâm sữa đạt chuẩn. Các mẹ có thể tham khảo và áp dụng nhé!

Nếu mẹ chưa tìm được chiếc máy hâm sữa phù hợp thì hãy để Bibabo giúp mẹ nhé!

>> Chỉ cần để lại SỐ ĐIỆN THOẠI dưới đây, Bibabo sẽ tư vấn cho mẹ thật cụ thể và kỹ lưỡng!!!

Theo Bibabo.vn