Tài khoản

Liều lượng canxi mẹ nên bổ sung theo từng thời kỳ

Cửa hàng Bibabo 1 năm trước 371 bình luận

Có thể các mẹ không biết, việc thai phụ thiếu canxi sẽ dẫn tới tình trạng còi xương và suy dinh dưỡng khiến cho quá trình phát triển của bé bị chậm lại. Bởi vậy, trong quá trình mang thai, mẹ cần phải có kế hoạch bổ sung hàm lượng canxi cần thiết giúp ổn định thể chất cho bé nhà mình. Hôm nay, Bibabo sẽ mách mẹ liều lượng canxi mẹ nên bổ sung theo từng thời kỳ cụ thể ngay dưới đây nhé!

  • 3 Tháng đầu

Trong khoảng thời gian 3 tháng đầu, thai phụ nên bổ sung khoảng 800 mg/ngày. Kết hợp với việc uống từ 1 – 2 cốc sữa mỗi ngày, mẹ sẽ được cung cấp đủ nhu cầu canxi cho cơ thể trong giai đoạn này.

  • 3 Tháng giữa

3 tháng giữa là giai đoạn các mẹ cần được cung cấp Canxi nhiều hơn, khoảng 1000mg Canxi mỗi ngày. 

Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều Canxi, mẹ nên tắm nắng bởi ánh nắng có thể thúc đẩy sự tổng hợp Vitamin D và nâng cao tỷ lệ hấp thu Canxi. Bên cạnh đó, mẹ nên tăng cường việc vận động để nâng cao khả năng hoạt động của khớp và xương nhằm cải thiện tình trạng của xương. Mẹ lưu ý, việc bổ sung Canxi không nên chậm quá 20 tuần của thai kỳ bởi đây là giai đoạn hình thành xương của thai nhi trong bụng mẹ.

  • 3 Tháng cuối

Vào thời kỳ 3 tháng cuối của thai kỳ, xương của trẻ phát triển mạnh, cho nên mẹ cần phải bổ sung 1500 mg Canxi. Với lượng canxi này giúp thai phụ đảm bảo được sự phát triển toàn diện cho cả mẹ và thai nhi ở trong bụng đấy nhé.

Nhiều mẹ nghĩ rằng chỉ cần bổ sung canxi bằng các thực phẩm như sữa, thủy hải sản, rau xanh là đủ. Tuy nhiên, việc bổ sung canxi bằng cách này khó có thể cân đong đo đếm chính xác hàm lượng canxi nạp vào từ những bữa ăn cũng như phải cân bằng các nhóm chất khác trong khẩu phần. Thông thường, cơ thể chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn, còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Do vậy, việc bổ sung thêm các loại viên canxi là cần thiết.

Các mẹ tham khảo các sản phẩm Canxi tốt nhất mà mẹ bầu nên sử dụng qua bài viết này nhé: TOP 4 CANXI CHO MẸ BẦU

Hi vọng với những thông tin trên đây về việc bổ sung canxi khi mang thai đúng cách ở từng tuần tuổi của bé sẽ giúp mẹ có thêm được những thông tin hữu ích trong hành trình thai sản của mình.

Theo Bibabo.vn
Xem thêm