Tài khoản

Loại sữa nào tốt nhất giành cho bà bầu?

Cửa hàng Bibabo 11 tháng trước 15 bình luận

Theo số liệu thống kê thì có khoảng 95% các bà mẹ khi biết mình mang thai sẽ nghĩ đến việc mua sữa uống đầu tiên. Vậy có phải cứ mang thai là cần uống sữa? Có những loại sữa nào tốt cho các bà bầu? Trong bài viết này Bibabo sẽ tổng hợp các thắc mắc và giải đáp cho các mẹ về vấn đề sữa cho bà bầu nhé.

Hỏi: Khi mang thai có nên uống sữa dành cho bà bầu không? Tại sao

Đáp: Phụ nữ mang thai nên uống các sản phẩm sữa giành cho bà bầu vì nhu cầu chất dinh dưỡng của thai nhi rất lớn và nhiều mẹ không thể bổ sung kịp bằng các thực phẩm họ ăn hàng ngày. Vì vậy sữa cho bà bầu là giải pháp hoàn hảo, đặc biệt là mẹ bầu nào lười ăn hay ăn không vào. Vì tình trạng ốm nghén, mệt mỏi khiến nhiều bà mẹ không thể ăn uống, trong trường hợp này rất cần bổ sung chất dinh dưỡng bằng sữa. 

Tuy nhiên không bắt buộc mẹ nào mang thai cũng phải uống nhé. Vì tùy tình trạng cơ thể mỗi người, nếu mẹ nào vẫn ăn uống khỏe mạnh đầy đủ thì có thể không uống sữa cũng được. Nhưng hãy chắc chắn là mình cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.

Hỏi: Bà bầu nên uống những loại sữa nào?

Đáp: Khi được hỏi câu này thì có mẹ đã trả lời rằng: "Uống sữa bột cho bà bầu chứ còn loại nào nữa". Nhưng ngoài sữa bột thì các chị em còn có thể thay đổi bằng nhiều loại sữa khác nữa đấy. Cụ thể như:

Sữa bầu

Sữa bà bầu vì thế mà được các hãng sản xuất “thiết kế” riêng để ngoài việc thỏa mãn chức năng của các loại sữa nói chung còn cung cấp tập trung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé như canxi, sắt, axit folic, các loại vitamin… Đây cũng là những chất dễ bị thiếu hụt trong quá trình mang thai. Ngoài ra, các loại sữa bà bầu cũng được bổ sung Omega3, Omega6, DHA, ARA… hỗ trợ đắc lực cho sự hình thành và phát triển của bộ não thai nhi.

Sữa hạt

Sữa hạt không phải là sữa có dạng hạt đâu các mẹ nhé. Nó là sữa được chế biến từ các loại hạt như óc chó, ngô, đậu nành, đậu xanh, vừng,... rất đa dạng. Các mẹ có thể thay đổi thường xuyên để tránh cảm giác chán một loại sữa nào đó vì uống trong thời gian dài. 

-----------------------

Hy vọng qua bài viết này mẹ đã có thể nắm được thông tin về một số loại sữa để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình!

Mẹ có thể để lại COMMENT SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ BIBABO TƯ VẤN KỸ HƠN CHO MẸ nhé!
Theo Bibabo.vn
Xem thêm