Tài khoản

Lý do trên 90% bà bầu bị viêm lợi trong quá trình mang thai

Các mẹ có biết: PHỤ NỮ MANG THAI LÀ NHÓM ĐỐI TƯỢNG DỄ BỊ BỆNH VIÊM LỢI - VIÊM NHA CHU NHẤT, có tới 90% phụ nữ mang thai mắc các bệnh về nướu và răng, với các biểu hiện: đau lợi, đau phần chân răng, chảy máu khi chải răng, miệng hôi, lợi sưng hoặc có màu hồng tím, tụt lợi, lung lay răng,..

Không những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của Mẹ, viêm lợi thai kì còn có những tác động tiêu cực tới sức khỏe thai nhi trong bụng, có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: sinh non, sinh nhẹ cân, tai biến tiền sản giật,..


Đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

• Nội tiết tố estrogen và progesterone khi mang thai tăng cao gấp 10 - 30 lần, làm thay đổi đặc tính khiến mô lợi trở nên dễ sưng viêm, sung huyết (đây là nguyên nhân chính và không thể tác động)

• Thói quen ăn uống thay đổi, nôn do ốm nghén, vệ sinh răng lợi kém, tăng mảng bám răng, tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công

• Vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng gia tăng không kiểm soát, nhất là P.Gingivalis – tác nhân chính gây viêm lợi

Các triệu chứng này sẽ càng ngày càng tăng trong quá trình mang thai và có những thai phụ vấn đề nội tiết tố tăng quá mạnh càng làm tình trạng trở lên trầm trọng, có những người bị trong suốt cả thai kỳ đặc biệt là những tháng cuối, và chỉ đến khi sinh xong thì tình trạng viêm lợi mới thuyên giảm.

Trong khi phải đối mặt với nhiều nguy cơ nguy hiểm như vậy, các biện pháp can thiệp điều trị lại rất hạn chế đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ do nhau thai bám vào tử cung chưa chắc chắn. Do vậy cách tốt nhất với bà bầu là phòng ngừa một cách hiệu quả.

Để tác động vào yêu tố chính gây bệnh là vi khuẩn, mẹ bầu có thể sử dụng viên ngậm IgYGate DC - PG với thành phần kháng thể Ovalgen PG có tác dụng đăc hiệu, làm giảm số lượng và nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng, hạn chế các triêu chứng sưng viêm hiệu quả. Kháng thể chỉ có tác dụng tại khoang miệng, không gây đề kháng, không hấp thu vào máu hay qua tuần hoàn thai nhi nên mẹ bầu có thể dùng để điều trị hoặc phòng ngừa an toàn trong suốt thai kì.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên duy trì chế độ vệ sinh răng lợi hằng ngày: chải răng nhẹ nhàng sau mỗi bữa ăn. Kết hợp sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và súc miệng nước muối thường xuyên.

Các mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại ngần hãy để lại cmt hoặc sđt để Bibabo tư vấn miến phí nhé.

04/2018.  Có 23 thích.   Đã có 85 phản hồi.
  Thích
  Facebook
Xem thêm bình luận