Tài khoản

MÁCH MẸ TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐỊU PHÙ HỢP & AN TOÀN TRONG MÙA DU LỊCH HÈ!

Cửa hàng Bibabo 11 tháng trước 29 bình luận

Một chiếc địu em bé nhỏ gọn và chắc chắn, bố mẹ có thể dễ dàng cùng bé yêu trải nghiệm những chuyến du lịch mùa hè thú vị, với sự góp mặt của tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu như mẹ chưa biết cách để lựa chọn địu phù hợp và an toàn thì hãy cùng Bibabo theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khi lựa chọn mua địu, mẹ cần lưu tâm những tiêu chí nào: 

=> Chọn địu phù hợp với thể trạng của bé:

Thể trạng của mỗi bé khác nhau, vì thế trước khi chọn mua địu, mẹ nên cân nhắc một số yếu tố sau:

- Lứa tuổi của bé: 

+ Với những bé trong giai đoạn từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi thì đây là giai đoạn mà hệ xương của bé đang dần được hình thành và thể trạng rất yếu nên mẹ cần cân nhắc chọn các loại địu có chất lượng tốt, hệ thống dây đeo bền bỉ, có khả năng hỗ trợ cũng như nâng đỡ hệ xương của bé.

+ Với những bé từ 6 tháng tuổi trở đi, thì ở giai đoạn này hệ xương của bé đã dần hình thành và trở nên cứng cáp hơn. Lúc này, bé đã có thể cảm nhận được môi trường xung quanh nên thường có xu hướng hoạt động mạnh hơn trước như thích bò, trườn, tập đi hay chạy,... nên trong giai đoạn này mẹ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn. Một chiếc địu có thiết kế chỗ ngồi và hỗ trợ nâng đỡ vùng đầu và cổ sẽ thích hợp nhất trong giai đoạn này. 

- Chiều cao và cân nặng của bé:

Đi cùng với mỗi giai đoạn phát triển thì các chỉ số cơ thể khác của trẻ như chiều cao và cân nặng cũng cùng đó mà phát triển theo. Thông thường trên thông tin của mỗi sản phẩm địu em bé thì nhà sản xuất đều ghi rất rõ ràng các thông số nên mẹ cứ theo đó mà lựa chọn sao cho phù hợp với trẻ.

Nếu mẹ chọn những sản phẩm không phù hợp với chiều cao và cân nặng của bé sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu, cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương, cột sống của trẻ.

=> Chọn địu dựa vào sự tiện dụng - tiện lợi của địu:

Một chiếc địu đeo được nhiều tư thế sẽ rất tiện lợi cho mẹ để sử dụng trong suốt giai đoạn đầu đời của bé. Có thể kể đến một số tư thế địu thông dụng như:

- Tư thế địu nằm ngang dành cho bé từ 2 đến 3 tháng tuổi: Lúc này do hệ xương của bé chưa hoàn chỉnh, vì vậy, việc có thể kết hợp được giữa thân địu và đế ngồi sẽ giúp bảo vệ cơ thể của bé, giúp mẹ yên tâm khi địu, tạo cảm giác thoải mái cho mẹ lúc địu bé và tạo sự dễ chịu cho bé khi được mẹ địu.

- Tư thế địu phía trước ngực dành cho bé từ 4 đến 24 tháng tuổi: Với tư thế địu này mọi điều chỉnh đều được thực hiện ở phía trước, mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng sử dụng.


- Tư thế địu bé sau lưng dành cho bé từ 10 đến 24 tháng tuổi: 2 dây đai được đeo vào hai của mẹ giảm bớt trọng lượng khi địu bé trong thời gian dài, địu giúp bạn rảnh tay để làm việc khác.

- Tư thế địu bé phía trước mặt dành cho bé từ 10 đến 24 tháng tuổi: lúc này mẹ có thể tháo rời tấm lót lưng cứng và địu bé phía trước ngực. Bạn địu bé xoay mặt ra để bé thoải mái quan sát và khám phá thế giới xung quanh.

 

Ngoài việc có thể đeo nhiều tư thế khác nhau, chiếc địu mà mẹ lựa chọn nên có thêm một chiếc túi nhỏ để giúp mẹ cất giữ vật dụng cá nhân như chìa khóa, điện thoại,.. hoặc bình sữa, khăn xô của bé một cách tiện lợi. 


=> Chọn địu dựa vào chất liệu:

Một điều khá quan trọng mà mẹ cũng cần lưu tâm khi chọn địu chính là chất liệu của địu. Mẹ nên chọn địu được làm bằng chất liệu Cotton để tạo ra sự mềm mại, thông thoáng cho bé. Ngoài ra chất liệu Cotton cũng giúp mẹ dễ vệ sinh và giữ địu sạch sẽ trong thời gian sử dụng địu.

=> Chọn địu dựa vào thiết kế: 

Điều này thì mẹ không cần phải quá bận tâm vì hầu hết các sản phẩm địu em bé có thiết kế rất tiện lợi, các hệ thống dây đeo vai và đeo lưng rất chắc chắn mang lại cảm giác an toàn hơn khi mẹ sử dụng để địu trẻ.


2. Gợi ý sản phẩm địu phù hợp với các tiêu chí mà mẹ cần:

Mẹ có thể tham khảo sản phẩm “Địu ngồi Fujikid 12 tư thế công nghệ Hàn Quốc”, đây là loại địu em bé có giá khá hợp lý và nhất là đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng.


Địu được thiết kế để có thể địu ở 12 tư thế khác nhau bao gồm cả tư thế nằm, ngồi, đều được các chuyên gia Hàn Quốc nghiên cứu kỹ lưỡng và thử nghiệm nhiều lần để điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. 

Địu ngồi 12 tư thế Fujikid là sự kết hợp tính năng của 3 loại địu phổ biến nhất hiện nay. Bộ sản phẩm địu bao gồm 2 bộ phận chính là thân địu và đế ngồi, có thể kết hợp theo 3 cách khác nhau tùy vào hoàn cảnh sử dụng của mẹ.


Đặc biệt, với hệ thống khóa an toàn dễ dàng tháo lắp, mẹ có thể cố định bé chắc chắn, dễ cài - tháo địu một mình mà không cần người hỗ trợ. Đây chính là điểm rất tiện lợi với các mẹ đấy ạ!

----------------------

Trên đây là chia sẻ về các tiêu chí chọn mua loại địu em bé phù hợp. Nếu mẹ thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ đến cho các mẹ khác nữa nhé! 

Nếu mẹ còn bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm “Địu ngồi 12 tư thế Fujikid”, hãy để lại Comment và Số Điện Thoại của mẹ để đội ngũ tại Bibabo hỗ trợ cho mẹ ạ! 

Theo Bibabo.vn
Xem thêm