Tài khoản

Mẹ có chắc sử dụng máy hút sữa đúng cách?

Sữa mẹ luôn luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của bé yêu. Chính vì vậy việc nuôi con bằng sữa mẹ thực sự cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, trong hành trình cho con bú, một số tình trạng như sữa ít, tắc sữa, mất sữa hay sữa chảy quá mạnh khiến mẹ gặp phải nhiều khó khăn.

Do đó, máy hút sữa chính là phương án tối ưu nhất, nhưng không phải mẹ nào cũng biết và hiểu hết cách sử dụng máy hút sữa đâu nhé! Vậy sử dụng máy hút sữa như thế nào thật hiệu quả, an toàn? Mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bibabo ngay nha.

Máy hút sữa dùng thời điểm nào là tốt nhất?

Biết rằng sử dung máy hút sữa là cần thiết tuy nhiên các mẹ không nên lạm dụng máy mà hãy cứ cho con yêu bú tự nhiên bình thường. Khoảng thời gian tốt nhất để các mẹ sử dụng máy hút sữa là trước khi cho bé bú khoảng một giờ đấy ạ.

Lưu ý quan trọng mẹ cần phải biết khi sử dụng máy hút sữa 

  • Bổ sung uống sữa nóng và nước trước 60 phút đồng thời mẹ nên mát xa ngực trong vòng vài phút rồi dùng khăn ấm chườm lên ngực để giúp sữa tiết ra đều đặn hơn.

  • Ngồi và giữ thân trên thật thẳng nhé: Nếu như trong quá trình hút sữa cơ thể ngả nghiêng thường xuyên, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa, và nghiêm trọng hơn nữa là núm vú dễ bị tổn thương bởi những tác động nhẹ. Chính vì vậy các mẹ hãy đặc biệt lưu ý, khi hút sữa tránh mắc lỗi này nha.

 

  • Lựa chọn phễu chụp núm vú có kích cỡ phù hợp cũng là điều mẹ cần chú ý. Khi mua máy hút sữa mẹ hãy lựa chọn núm vú có kích cỡ vừa vặn tránh trường hợp lựa chọn những máy hút sữa có chiếc phễu chụp và kích thước quá nhỏ hoặc quá to so với núm vú của mẹ sẽ gây khó khăn trong quá trình hút đó ạ.

  • Vệ sinh và sát trùng dụng cụ máy hút sữa đúng cách là việc mẹ nên làm thường xuyên để bảo quản máy cũng như đảm bảo chất lượng sữa mẹ khi hút ra. Tuy nhiên trước vệ sinh máy hút sữa, mẹ hãy nhớ vệ sinh rửa tay bằng nước ấm và xà phòng trước và sau khi sử dụng máy hút sữa có thể ngăn ngừa nhiễm khuẩn chéo.

Chọn máy hút sữa nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu mã máy hút sữa đến từ các hãng khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm nào chất lượng, phù hợp không phải dễ dàng với các mẹ. 

Trong số các dòng máy hút sữa có mức giá phù hợp với mẹ có thu nhập trung bình, máy hút sữa điện đôi cao cấp Rozabi Deluxe có pin sạc là một sản phẩm được nhiều mẹ đánh giá tốt về lực hút cũng như mức độ an toàn đối với sức khỏe mẹ và bé. 

Ưu điểm nổi trội của máy hút sữa điện đôi cao cấp Rozabi Deluxe đó là tích hợp pin sạc trong máy, giúp các mẹ giải quyết vấn đề mất điện nhưng đang có nhu cầu sử dụng máy để hút sữa, thuận tiện cho quá trình hút sữa ở bất cứ lúc nào. 

 Bên cạnh đó, máy hút sữa điện đôi cao cấp Rozabi Deluxe còn sở hữu một số ưu điểm:

  • Với 4 cấp độ mát xa, 5 cấp độ hút sữa và 6 cấp độ vắt kiệt, giúp mẹ dễ dàng hút sữa mà không lo cảm giác không vắt kiệt sữa

  • Van chân không được thiết kế sâu hơn với tốc độ hút nhịp nhàng, đều đặn giúp sữa xuống đều, xuống nhanh.

  • Bình sữa, phễu hút, ống dẫn khí, núm ti đều được làm từ nhựa không độc, không nhiễm chất Bisphenol (BPA) 

  • Chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và bé theo tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ. 

 

 

Việc kết hợp giữa chọn máy hút sữa tốt và sử dụng máy hút sữa đúng cách chính là bước quan trọng đầu tiên giúp nuôi con bằng sữa mẹ được nhàn và an toàn hơn. Vì vậy, trước khi mua máy hút sữa, mẹ nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về sản phẩm và cách sử dụng để có được những kiến thức hữu ích nhất. 


03/2018.  Có 18 thích.   Đã có 23 phản hồi.
  Thích
  Facebook
Máy hút sữa điện đôi Rozabi Deluxe có pin sạc
440 đánh giá 4.8 . 13607 lượt mua.