Tài khoản

Mẹ hiện đại 4.0 gọi sữa về cho con

Cửa hàng Bibabo 1 năm trước 6 bình luận

Mẹ hiện đại 4.0 gọi sữa về cho con




Nhìn những thành phần được quảng cáo trong sữa công thức sẽ không ít bà mẹ vì lý do khách quan hay chủ quan mà sẵn sàng đánh đổi việc nuôi con bằng sữa mẹ hoặc hạn chế sữa mẹ quá sớm và bổ sung thay vào đó là sữa công thức. Nuôi con bằng sữa công thức thì tiện lợi thật đấy, nhưng sự nhọc công của người mẹ ngày đêm nuôi con bằng sữa mẹ chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng bằng sự phát triển toàn diện của trẻ một cách hoàn toàn tự nhiên.



* Tại sao mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời?

Thể trạng sức khỏe của trẻ sau này sẽ ít nhiều chịu ảnh hưởng từ những năm tháng đầu đời. Vì vậy, việc cho bé một nền tảng sống khỏe từ nguồn sữa mẹ là điều tốt nhất, tuy chỉ trong thời gian ngắn nhưng giá trị vàng ngọc mang lại sẽ theo con suốt cuộc đời.


-Giảm nguy cơ mắc chứng bạch cầu ác tính

-Giảm nguy cơ bị viêm tai giữa

-Ngăn chặn hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh

-Tăng cường hệ miễn dịch

-Cho con hệ xương chắc khỏe, phát triển chiều cao tốt

-Giảm nguy cơ ung thư vú ở người mẹ

-Giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn

-Gắn kết tình mẹ con


Chúng ta thường có nhiều lý do để bào chữa cho việc nuôi con không hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng mẹ hãy nghĩ đến sức khỏe của con, lợi ích cho con để quyết tâm nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Sức khỏe thể chất, trí não và tinh thần của con phụ thuộc vào nguồn sữa mẹ trong 1000 ngày vàng đầu đời, trong đó 180 ngày đầu tiên được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Vậy nên, lời khuyên cho tất cả các mẹ sắp sinh đó chính là nên nuôi con bằng sữa mẹ. Các mẹ hãy nhớ, không có mẹ nào không có sữa, chỉ có mẹ chưa đủ kiên trì và quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ mà thôi.



* Áp dụng phương pháp dân gian để gọi sữa mẹ, nên hay không nên?


Lâu nay, có một kinh nghiệm phổ biến trong dân gian mà các mẹ hay áp dụng là ăn móng giò hầm, chân dê hầm, đu đủ… sẽ giúp các bà mẹ có nhiều sữa cho con bú. Móng giò thường được các mẹ chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó phổ biến là món cháo móng giò, các loại canh. Vậy đây có phải quan niệm đúng hay không và móng giò, chân dê có thực sự lợi sữa như các mẹ vẫn nghĩ?


Theo thạc sĩ Lê Nhất Phương Hồng - chuyên gia Sữa mẹ Quốc tế (Viện Sữa Mẹ Canada): “Sữa mẹ có nhiều hay ít là do sự điều tiết của hormon tiết sữa trong cơ thể mẹ chứ không phải do thực phẩm. Ăn móng giò là một dạng mỡ động vật nên sẽ làm cho sữa mẹ béo bởi một chất béo bão hòa. Chúng ta nhìn một bát mỡ và một bát dầu trong nhiệt độ thấp thì mỡ sẽ đông. Đó là lý do tại sao có quá nhiều mẹ bị tắc tia sữa thường xuyên. Khi xem lại chế độ ăn uống của các bà mẹ thì nhận ra là do ăn quá nhiều móng giò. Ăn móng giò là một ngộ nhận lớn, các chị em cứ nghĩ là ăn thực phẩm này sẽ có nhiều sữa nuôi con nhưng thực ra không có lợi mà còn có hại”.


Như vậy, nếu ăn cháo móng giò thường xuyên có thể khiến sữa mẹ mang nhiều phân tử béo động vật và dễ đông giữa đường ống dẫn sữa, gây ra hiện tượng tắc tia sữa. Đã có nhiều sản phụ vì muốn duy trì nguồn sữa cho con bú đã ăn món này liên tục, hậu quả là dẫn tới thừa cân béo phì, phải mất thời gian dài mới cải thiện được.




* Phương pháp gọi sữa về hiện đại 4.0, nhiều mẹ sữa về ướt áo, con tuti no nê

Cơ chế tạo sữa mẹ

Trên thực tế, sữa mẹ được tạo ra nhờ hormone Prolactin qua những giai đoạn khác nhau:


- Giai đoạn 1: Bắt đầu từ khoảng tuần thứ 16, 20 của thai kỳ đến khoảng 72 giờ sau khi sinh là giai đoạn tạo sữa vàng đầu tiên, còn gọi sữa non.

- Giai đoạn 2: Bắt đầu từ khoảng 72 giờ sau khi sinh và tiếp tục đến 6 tuần kế tiếp là giai đoạn chuyển tiếp từ sữa vàng sang sữa già về dồi dào, chưa đến cữ bú, bầu vú mẹ đã cương cứng, sữa mẹ thường xuyên chảy tràn, bú bên này chảy bên kia, thậm chí người mẹ chỉ cần nghĩ đến con, sữa cũng ướt áo.

- Giai đoạn 3: Bắt đầu từ tuần thứ 6 sau khi sinh đến khi cai sữa, bầu vú mẹ không còn thường xuyên căng đầy, sữa không còn tràn, nhưng con bú bao nhiêu sữa sẽ sản xuất theo nhu cầu của con bấy nhiêu. Giảm cữ bú thì giảm sữa, tăng cữ bú là tăng sữa.

- Giai đoạn thoái phát: Bắt đầu từ khi mẹ cai sữa cho con đến khoảng 12 tuần sau đó. Bầu vú mẹ thu lại gần giống với cấu trúc và kích thước trước khi mang thai và sẵn sàng trở lại chu kỳ cho lần sinh con tiếp theo.


Phương pháp gọi sữa về hiện đại 4.0: Mẹ bổ sung các sản phẩm lợi sữa tự nhiên để sữa về tự nhiên nhất


Cơ thể càng được vận hành theo quy luật tự nhiên, hormone tiết sữa càng tăng, thời khắc và các cơ chế sản xuất sữa mẹ càng có hiệu quả. Vì vậy, để kích thích sữa về, các mẹ nên cho con bú càng sớm càng tốt, kết hợp với bổ sung các sản phẩm lợi sữa để hồi phục sức khỏe sau sinh làm gốc, sau đó kích thích tuyến sữa tiết sữa nhiều hơn. Tốt nhất, mẹ nên ưu tiên các sản phẩm lợi sữa có nguồn gốc từ thiên nhiên, hiệu quả rõ rệt trong từng giai đoạn để sử dụng như Lợi sữa Mộc Tiên.


Cơ chế kích sữa của Lợi sữa Mộc Tiên:


- Cơ chế 1 - Tăng tiết sữa mẹ: Thành phần Bạch Linh có trong Lợi sữa Mộc Tiên giúp kích thích cơ thể người mẹ tiết ra hormone Prolactin gấp 3,5 lần bình thường (hormone chính có tác dụng tăng tiết sữa, đảm bảo chất lượng và số lượng sữa mẹ tiết ra). Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

Từ 3 - 5 ngày: Ngực mẹ sẽ căng tức nhiều hơn, sữa về và lượng sữa tiết ra nhiều hơn, đặc sánh hơn.

Từ 7 - 12 ngày: Sữa sẽ ướt áo mẹ, thơm hơn.

Sau 20 ngày: Sữa về ổn định, mỗi cữ bé bú no nê mà mẹ vẫn hút được sữa ra để tích trữ cho bé.


- Cơ chế 2 - Cải thiện chất lượng sữa mẹ: Thông thảo và ý dĩ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể mẹ hấp thụ dinh dưỡng, tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn.


- Cơ chế 3 - Phục hồi sức khỏe mẹ sau sinh, hạn chế bệnh hậu sản: Các thành phần đương quy, bạch truật, đẳng sâm, đại táo, đương quy... giúp mẹ bổ khí thông huyết, hỗ trợ điều trị thiếu máu, suy nhược cơ thể, hoàng kỳ tăng sức đề kháng cho mẹ, đẩy hết sản dịch ra ngoài, hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh ở mẹ. Ngoài ra, những thành phần này còn giúp giảm stress trong những ngày nuôi con, mẹ sẽ ăn ngủ ngon hơn, từ đó hồi phục sức khỏe nhanh chóng, kích thích các tuyến sữa tiết sữa nhiều hơn.


Với cơ chế kích sữa lấy hồi phục cơ thể mẹ làm gốc này, Lợi sữa Mộc Tiên sẽ giúp dòng sữa mẹ về tự nhiên nhất. Sau khi dùng trọn vẹn 2 liệu trình mẹ sẽ thấy lượng sữa và chất sữa cải thiện đáng kể, con tuti sữa mẹ no nê, khỏe mạnh, sức đề kháng tốt.

Lợi sữa Mộc Tiên

-----------------------------

Nếu mẹ đang quan tâm đến các phương pháp kích sữa, lợi sữa, đừng ngần ngại để lại COMMENT hoặc SỐ ĐIỆN THOẠI để nhận tư vấn!


Theo Bibabo.vn