Tài khoản

Mẹ không thể bỏ qua điều này nếu muốn con thông minh ngay từ khi mới lọt lòng

Cho bé chơi gì ở nhà để vừa giúp con thông minh lại vừa vui nhộn?

Trò chơi phù hợp với con không chỉ kích thích hoạt động não bộ của bé, giúp con phát huy óc sáng tạo mà còn tạo cho con một môi trường vui chơi ở nhà đầy thú vị và vui vẻ để mỗi ngày con ở bên mẹ đều là một ngày thật tuyệt vời và hữu ích.

*Trò chơi phát triển thị giác cho bé

Cho bé cảm nhận đồ vật: Mọi đồ vật đều có hình dạng, cấu trúc, chất liệu khác nhau. Ngay từ khi còn sơ sinh, mẹ hãy để bé sờ tay vào các đồ vật và miêu tả cho bé nghe về từng đồ vật mà bé chạm tay vào, bé sẽ sớm phân biệt được các đồ vật.

- Cùng bé xem album ảnh: Mẹ có thể lưu lại những bức ảnh gia đình nhỏ của mình, ảnh của con và cùng con xem lại mỗi bức ảnh. Lúc này, con sẽ dần dần nhận thức được khuôn mặt của mọi người, kích thích phát triển trí nhớ của trẻ. Mẹ có thể thêm những câu nói thú vị và ngộ nghĩnh như “Ai mà lại xinh xắn, đáng yêu thế này”… để bé hứng thú khi xem ảnh.


*Trò chơi phát triển não bộ cho bé

- Chơi trò “đoán đồ vật” với con: Mẹ có thể lấy một số đồ vật thân quen với con như gấu bông, mô hình ô tô… giấu trong một túi nhỏ và đố con đoán tên đồ vật. Mẹ hãy đưa ra những gợi ý để kích thích bé suy nghĩ thay vì để con đoán mò đơn thuần. Khi con còn đang suy nghĩ, mẹ hãy bất ngờ tiết lộ đồ vật để giúp con tăng khả năng ghép nối những ý nghĩa tách biệt.


Đọc truyện cho bé ngheMẹ có thể lựa chọn truyện tranh để bé vừa xem hình vừa được nghe truyện. Khi đọc truyện, mẹ nên đọc thật diễn cảm, lột tả cảm xúc của các nhân vật chính trong truyện để con nhận biết được sự liên quan giữa từ ngữ và cảm xúc.

- Dạy bé các từ mới: Với các bé từ 1 tuổi, mẹ hãy tích cực dạy bé các từ mới và giải thích nghĩa của từ bằng cách đơn giản, thân thuộc nhất. Mẹ nên nhắc lại nhiều lần một từ để bé ghi nhớ và học theo. Lưu ý, mẹ hãy dạy con những từ đơn giản nhất, tạo cảm giác thân quen trước khi học những từ vựng khác.

*Trò chơi phát triển thính giác cho bé

- Đưa bé đi dạo ngoài sân: Những ngày nắng nhẹ, mẹ nên bế bé ra sân, nơi có cây cối xanh tươi để bé nhìn ngắm vô vàn sự vật mới vẻ. Những âm thanh tự nhiên như tiếng gió thổi lá cây xào xạc, tiếng chim hót… sẽ kích thích sự phát triển thính giác của bé rất nhiều.

- Cho bé gõ các vật dụng: Ngoài ra, tiếng gõ các vật dụng cũng là một việc làm có ích cho sự phát triển thính giác, trí tuệ và nhận thức của bé. Tuy nhiên, mẹ nên chọn các đồ vật an toàn như thìa gỗ, bát nhôm để con thỏa mái gõ.


Trò chơi kết hợp phát triển não bộ, thính giác, thị giác - Thảm nằm kệ chữ A kèm đàn Piano Fujikid 

Thảm nằm với màu sắc rực rỡ, họa tiết ngộ nghĩnh sẽ giúp bé phát triển toàn diện về nhận thức và trí tuệ. Khung đồ chơi ngộ nghĩnh với các loại đồ chơi quen thuộc với bé sơ sinh như chú gấu ôm mặt trăng, gấu gặm nướu sẽ giúp bé nâng cao khả năng nhận thức hình dạng và màu sắc. bên cạnh đó, bé còn có thể tập cầm, bắt các món đồ chơi giúp tăng cường khả năng vận động cơ tay khỏe khoắn.

Đàn piano phát nhạc vui nhộn sẽ tạo cho con một không gian vui chơi thoải mái, thư giãn và vui vẻ. Việc cho bé nghe nhạc từ rất sớm mang lại rất nhiều lợi ích. Bé sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của nhịp điệu, xoa dịu hoặc khuấy động trẻ vui chơi, kích thích sự sáng tạo.

Thêm nữa, thảm nằm kệ chữ A kèm đàn Piano Fujikid được thiết kế từ chất liệu an toàn và mềm mại nên làn da và đường hô hấp của bé sẽ không bị ảnh hưởng, giúp bé chơi an toàn.

Thảm nằm kệ chữ A kèm đàn Piano Fujikid có giá siêu yêu chỉ 449.000 đồng. Trong khi đó, trên thị trường thường có giá từ 700.000 đến 1.000.000 đồng. Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà mẹ không đặt ngay một chiếc thảm chơi vô cùng hữu ích này cho con?

  Thích
  Facebook