Tài khoản

Nếu rơi vào trường hợp dưới đây, mẹ cần phải mua máy hút sữa trước khi sinh

Cửa hàng Bibabo 11 tháng trước

Do chi phí đầu tư cho một bộ máy hút sữa tốt, hoạt động hiệu quả cũng không hề nhỏ nên khiến cho rất nhiều mẹ bầu sắp sinh do dự. Thế nhưng, nếu rơi vào các trường hợp dưới đây, mẹ cần phải mua máy hút sữa trước khi sinh mà không cần phải do dự.

Các mẹ có đầu ti to quá, ngắn quá, ti phẳng hoặc thậm chí thụt vào trong 

Khi rơi vào các tình huống này con sẽ không thể bú được hiệu quả. Nếu không dùng máy hút sữa thì nguy cơ mẹ bị mất sữa là hiển nhiên. Như trường hợp trên, mẹ phải dùng máy hút sữa kích thích tuyến sữa, kích sữa mẹ về nhiều hơn. Đồng thời mẹ có thể dùng núm vú cao su / trợ ti, hỗ trợ cho con bú trực tiếp mẹ. 


Mua máy hút sữa trước khi sinh giúp mẹ an tâm hơn vì mình đã có một giải pháp hữu hiệu nhất để lấy sữa ra. Mẹ có thêm thời gian để cùng con khắc phục các vấn đề liên quan đến khớp ngậm. 

Trong khi nguồn sữa mẹ vẫn được duy trì nhờ máy hút sữa. Khi con đã bú mẹ thành thạo, mẹ có thể quay trở lại cho con bú mẹ trực tiếp. Và mẹ vẫn có thể vắt sữa thêm để dự trữ cho con hoặc kích sữa thêm nếu cần.

Mẹ nên chọn một máy hút sữa điện đôi loại tốt để đảm bảo việc kích sữa, duy trì sữa hiệu quả.

Các mẹ lo lắng mình ít sữa hoặc các mẹ đã sinh con đầu và đã từng không đủ sữa cho con

Mẹ lo lắng mẹ ít sữa thì máy hút sữa sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng. Máy hút sữa sẽ giúp kích thích tuyến sữa, kích sữa mẹ về nhiều hơn. Và tất yếu là mẹ phải luôn kiên trì, hút sữa đều đặn 8 – 12 lần mỗi ngày. Mẹ luôn giữ tâm trạng thoải mái, ăn uống đủ chất, uống đầy đủ nước mỗi khi khát.

Một số mẹ sinh con lần đầu, do không có đủ kiến thức hoặc bị áp lực từ mọi người nên đã cho con bú sữa công thức ngay sau khi sinh. Việc này làm mẹ khổ sở vì căng tức sữa còn con thì lại không thể bú sữa mẹ. 

Một thời gian lượng sữa mẹ bị ít dần do con không bú và mất sữa rất sớm. Con phải bú sữa công thức hoàn toàn. Điều này là một thiệt thòi rất lớn cho con. 

Nên khi sinh con thứ hai, mẹ đã trang bị cho mình kiến thức tốt hơn. Mẹ thường quyết định mua máy hút sữa ngay trước khi sinh và mang vào bệnh viện ngay từ ngày đi sinh. 


Mẹ phòng trường hợp con chưa bú hiệu quả hoặc sữa mẹ về chậm. Mẹ có thể dùng máy hút sữa để kích sữa, duy trì nguồn sữa cho con. Đồng thời giúp mẹ tránh được việc tắc tia sữa, căng tức sữa sau sinh. 

Việc điều trị căng tức sữa sau sinh có thể khắc phục tốt nhất bằng cách vắt tay. Tuy nhiên việc vắt sữa bằng tay đòi hỏi kỹ năng nên một số mẹ sẽ chưa thực hiện được ngay. 

Do đó việc có một máy hút sữa là một giải pháp tốt cho mẹ ngay sau sinh. Mua máy hút sữa trước khi sinh, mẹ đã sẵn sàng để hút sữa ngay khi cần, đề phòng căng tức sữa.

Nhiều mẹ khi bị căng tức sữa sau sinh rồi mới đi tìm giải pháp và quyết định mua máy hút sữa. Việc này sẽ làm mẹ phải chịu những đau đớn do căng tức sữa không đáng có. Nó có thể ảnh hưởng lâu dài nếu không biết điều trị đúng cách.

Máy hút sữa để hút sữa non trị căng tức sữa duy nhất hiện nay là máy hút sữa Philips Avent. Đây là dòng máy được mệnh danh là "nữ hoàng" máy hút sữa. Thiết kế gọn nhẹ và chức năng sử dụng pin thay thế cho nguồn điện giúp dễ dàng các mẹ có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. 

Tất cả các bộ phận của Philips Avent tiếp xúc với sữa mẹ đều được làm bằng chất liệu an toàn không chứa BPA, hoàn toàn không có bất kỳ hóa chất độc hại nào nên mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng.

Các mẹ đã sinh con đầu và có rất nhiều sữa

Tập 1, sau sinh khi xong mẹ bị căng tức sữa. Khi sinh lần 2, khả năng mẹ sẽ lại có nhiều sữa, lúc này bé sẽ không thể bú hết được sữa trong ngực mẹ. Do đó nếu mẹ có nhiều sữa nên dùng máy hút sữa để hút sữa ra, trữ đông cho bé dùng khi cần sau này. 

Đặc biệt, nếu mẹ để ngực căng sữa quá có thể dẫn tới tắc sữa, áp xe vú, nghiêm trọng phải đi mổ, sẽ nguy hiểm. Còn con thì có thể bị mất nguồn sữa mẹ vĩnh viễn. Chính vì vậy mà việc dùng máy hút sữa để hút bớt phần sữa còn lại trong ngực mẹ sau khi con bú là việc nên làm.

Hơn nữa khi mẹ nhiều sữa, sữa có thể tạo thành tia khiến trẻ sợ, không dám bú. Mẹ có thể vắt tay hoặc dùng máy hút sữa để hút một ít sữa đầu ra. Nó giúp tia sữa bớt mạnh và bé có thể bú mẹ dễ dàng hơn.

Như đề cập ở trên, máy hút sữa Philips Avent đang là dòng máy hút sữa được nhiều mẹ dự sinh lựa chọn và cho vào giỏ đồ đi sinh của mình. Bởi công dụng tuyệt vời của sản phẩm máy hút sữa này đã được các mẹ đánh giá cao như:


- Hiệu quả với Công nghệ Nhịp sóng Rhythmic mô phỏng chu kì trẻ bú sữa

- Nhiều chế độ sử dụng, ghi nhớ và hiển thị tự động

- Màn hình ngược sáng giúp dễ dàng hút sữa vào ban đêm, không gây ra tiếng động lớn

- Đệm mát-xa được thiết kế mang lại cảm giác thoải mái đồng thời giúp chăm sóc cho bầu sữa mẹ.

- Dễ dàng chuyển đổi từ dùng máy sang dùng tay

- Dùng mọi lúc mọi nơi, an toàn và vệ sinh


Theo Bibabo.vn