Tài khoản

Những sai lầm thường gặp khi bà bầu sử dụng vitamin tổng hợp Elevit

Cửa hàng Bibabo 7 tháng trước 319 bình luận


Vitamin tổng hợp Elevit dành cho mẹ mang thai và sau sinh là vitamin bà bầu duy nhất có bổ sung I-ốt và đầy đủ hàm lượng các loại vitamin, khoáng chất cho phụ nữ giai đoạn chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều mẹ đã mắc phải một số sai lầm khi sử dụng vitamin tổng hợp Elevit mà Bibabo tổng hợp dưới đây cho các mẹ tham khảo tránh lặp lại những sai lầm này.

Công dụng vượt trội của vitamin tổng hợp Elevit

Elevit được điều chế dựa trên một công thức đã được kiểm chứng lâm sàng có tác dụng giảm 92% rủi ro các bệnh liên quan đến ống thần kinh như tật nứt đốt sống cho bà bầu và thai nhi.  Thành phần chủ yếu có trong thuốc bổ Elevit là: Acid folic, sắt và Iodine và một số vitamin bổ sung khác như: B1, B2, B3…


- Cung cấp dưỡng chất thiết yếu đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi: Elevit là loại thuốc chứa nhiều thành phần vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu trước, trong và cả sau quá trình thai kỳ. 

- Giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu cho bà bầu: 

Nguồn chất sắt dồi dào trong Elevit đảm bảo mẹ sẽ không bị thiếu máu khi mang thai.

Hỗ trợ cho sự hình thành và phát triển của thai nhi. 

- Giảm thiểu khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi: 

Hàm lượng axit folic kết hợp với 10 loại vitamin và 8 loại nguyên tố khác có trong Elevit, có tác dụng giảm rủi ro các dị tật bẩm sinh về hệ thần kinh và đốt sống cho thai nhi.

- Giúp thai nhi thông minh hơn: 

Nguồn vitamin dồi dào hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển hệ thống trí não của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. 

Sử dụng Elevit trước, trong và sau khi sinh sẽ là biện pháp hữu hiệu dành cho mẹ nếu muốn "thiên thần nhỏ" của mình sinh ra được thông minh, lanh lợi hơn.

Những sai lầm thường gặp khi bà bầu sử dụng vitamin tổng hợp Elevit

Tuy Elevit có tác dụng bổ sung vitamin và các dưỡng chất cần thiết khác nhưng khi sử dụng bà bầu cần lưu ý một số điểm sau để tránh gặp nguy hiểm khi sử dụng:

- Không nên uống thuốc vào buổi tối.

- Trong thời kỳ 3 tháng cuối của thai kỳ nhiều người nghĩ rằng uống thuốc này là đủ không uống thêm canxi đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

- Uống Elevit nhưng bỏ qua DHA, chất tăng phát triển não bộ cho thai nhi.

- Sau khi sinh vẫn uống Elevit dành cho bà bầu là không chính xác vì lúc đó nên dùng elevit sau sinh.

- Uống Acid folic kết hợp cùng Elevit thực sự là không cần thiết vì bản thân thuốc đã đủ hàm lượng folic cho cơ thể mẹ và bé.

- Chỉ cần uống Elevit hoặc vitamin tổng hợp mà không tập trung bổ sung chất thông qua thực phẩm, ăn uống.

- Quá tin tưởng vào việc sử dụng thuốc là cung cấp đầy đủ chất mà không đi khám định kỳ.

- Uống vitamin tổng hợp không đều.


Thời điểm sử dụng vitamin tổng hợp Elevit hợp lý nhất?

Theo các chuyên gia về thai sản khuyến cáo thì mẹ nên dùng Elevit hàng ngày trong suốt giai đoạn có dự định mang thai, trong giai đoạn mang thai và trong thời kì cho con bú. 

Nên sử dụng 1 ngày 1 viên và tốt nhất nên uống vào buổi sáng sau khi ăn. Nếu thích, mẹ cũng có thể uống cả viên hoặc nghiền nát hay bẻ làm đôi uống cho dễ và tuyệt đối không nên uống thuốc thuốc trong lúc đói.


Theo Bibabo.vn
Xem thêm