Tài khoản

Phòng dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, bố mẹ cần làm ngay điều này cho con

Cửa hàng Bibabo 1 năm trước 19 bình luận

Dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng đang bùng phát trên diện rộng, đã có hàng trăm trường hợp tử vong. Do đó, để con không mắc phải căn bệnh nguy hiểm này thì bố mẹ nên chuẩn bị những điều sau. Phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh. 


Bé gái 2 tuổi tử vong sau 3 ngày mắc bệnh tay chân miệng

Tháng 7 và tháng 8 năm 2018, bệnh nhi nhập viện có xu hướng tăng với trung bình nhập viện hàng tuần là 140 và 190. Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh - Khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, trong 3 tuần trở lại đây, số ca mắc đã tăng gấp 5 lần so với thời gian trước. Hiện nay, trong khoa đang điều trị khoảng 180 bé, trong đó có 25 – 30 trường hợp bị nặng, 10 trường hợp phải thở máy, 4 -5 ca phải lọc máu và đã có một trường hợp tử vong. Bệnh nhi 2 tuổi (Bến Tre) được người nhà đưa đến bệnh viện khám, điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm, gây biến chứng phù phổi cấp, sốc, viêm não và tử vong sau đó.

Hiện tại tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chưa có vaccine dự phòng. Việc phòng bệnh chủ yếu thông qua việc tăng cường sức đề kháng cho con và ý thức giữ gìn vệ sinh của trẻ và của người chăm sóc trẻ. Cha mẹ nên:

- Rửa tay bằng nước và xà phòng cho bé sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn. 

- Vệ sinh hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần vật dụng, đồ chơi của trẻ.

Tham khảo các sản phẩm uy tín được cộng đồng Bibabo tin dùng dưới đây:

Tham khảo các sản phẩm giúp bé tăng sức đề kháng dưới đây:

Trẻ dưới 12 tháng dễ bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết nặng

Đã có gần 35 nghìn người mắc sốt xuất huyết kể từ đầu năm 2018. Thành phố Hồ Chí Minh vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Trước đó đã có 8 trường hợp tử vong tại Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau, Khánh Hòa, An Giang...  

Trẻ em dưới 15 tuổi chiếm hơn 40% số ca mắc. So với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện và tử vong do sốt xuất huyết đều tăng. Trẻ em dưới 12 tháng là những đối tượng dễ bị nhiễm bệnh nặng. Nếu bạn đang sống hay đang du lịch tới những khu vực có dịch bệnh, hãy bảo vệ bản thân và con cái bạn tránh khỏi bị muỗi cắn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa ra dự báo từ giờ đến cuối năm, cả nước sẽ thường xuyên xuất hiện bão và các cơn mưa bất chợt với số lượng nhiều hơn năm trước. Khu vực Hà Nội có khả năng ngập úng cục bộ do ảnh hưởng của mưa lũ, tình hình dịch bệnh càng trở nên nguy cấp.

Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết không ngừng tăng trưởng về quy mô và số lượng người mắc bệnh ở các quốc gia trên thế giới nói chung và các nước Đông Nam Á nói riêng. Tại nước ta, đặc biệt khu vực Hà Nội, thời kỳ cao điểm vẫn kéo dài đến tận tháng 11. Điển hình vào đầu tháng 10 năm 2017, trong khi cả nước đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh thì Hà Nội vẫn phải đối phó với nguy cơ dịch bùng phát trở lại với số hộ gia đình có ổ bọ gậy lên tới 20% và mật độ muỗi gia tăng liên tục.

Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết các mom cần thực hiện các biện pháp:

- Cho bé ngủ màn, mặc quần áo dài hoặc bôi kem chống muỗi ngay kể cả ban ngày (ads sản phẩm chống muỗi, màn chụp)

- Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; súc miệng, họng bằng các dung dịch sát khuẩn mũi họng thông thường.

Phòng bệnh chắc chắn hơn là chữa bệnh. Vậy nên, các mẹ hãy chủ động phòng bệnh cho bé nhà mình ngay từ bây giờ để tránh rơi vào trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. 

Theo Bibabo.vn
Xem thêm