Tài khoản

SỮA TRÀN TRỀ CHO CON TUTI NHỜ KÍCH SỮA ĐÚNG CÁCH VỚI MÁY HÚT SỮA

Cửa hàng Bibabo 9 tháng trước

Để đảm bảo nguồn sữa thì việc cho bé bú trực tiếp vẫn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp mẹ không thể cho bé ti trực tiếp như: sữa về chậm sau khi sinh, tắc tia sữa, ít sữa, bé không chịu ti,... thì chiếc máy hút sữa lại là trợ thủ vô cùng đắc lực.  Việc sử dụng máy hút sữa để kích thích tuyến sữa cũng góp phần giúp quá trình nuôi con bằng sữa mẹ được lâu dài hơn. Chính vì vậy,  mẹ hãy chọn cho mình một chiếc máy hút sữa với khả năng hút êm ái với công nghệ mô phỏng cơ chế bé bú mẹ và lưu ý những những kinh nghiệm sau đây để việc kích sữa hiệu quả và dễ dàng hơn.

 1. Kích sữa giai đoạn 6 tuần đầu sau sinh:

Đây là giai đoạn sữa mẹ về dồi dào cả hai bên cùng lúc vì được kích thích bởi hocmon. Nên dùng máy hút sữa đồng thời song song với việc cho bé ti mẹ trực tiếp vào ban ngày. Còn vào ban đêm có thể để cho bé ti mẹ hoàn toàn không dùng máy hút sữa nhằm tăng thêm thời gian nghỉ ngơi cho mẹ.

Có quan niệm cho rằng dùng máy hút sữa bên này và cho bé ti bên kia thì sẽ thiếu sữa cho bé ti trực tiếp là hoàn toàn sai lầm. Hai bầu sữa không thông nhau và nếu được kích thích cùng một lúc cùng một nhịp cơ thể sẽ phải thích nghi để tiết sữa gấp đôi.

 

2. Kích sữa trong khoảng thời gian bé bú mẹ không ổn định hoặc rất gần nhau dưới 2 giờ:

 Dùng máy hút sữa cả hai bên khoảng 10 phút ngay sau khi bé bú xong. Có tác dụng làm trống tuyến sữa hoàn toàn giúp việc tạo và tiết sữa cho cữ sau nhanh hơn. Lâu dần sẽ có thêm một lượng sữa dự trữ tích lũy dồi dào. Còn vào ban đêm có thể để cho bé ti mẹ hoàn toàn không dùng máy hút sữa nhằm tăng thêm thời gian nghỉ ngơi cho mẹ.

Quan niệm để dành sữa cho cữ sau hoặc sữa mẹ để dành lâu sẽ nhiều hơn là hoàn toàn sai lầm. Càng được kích thích cơ thể mẹ càng tiết sữa nhiều.

 

3. Kích sữa trong khoảng thời gian bé bú ổn định trên 3 giờ:

Dùng máy hút sữa cả hai bên trước khi bé bú khoảng 1h. Có tác dụng tăng lượng sữa cho những bé ngủ nhiều, khi lớn dần bé sẽ thức nhiều hơn, nhu cầu ti mẹ nhiều hơn vẫn đảm bảo đủ sữa cho bé. Cách cữ bé ti mẹ khoảng 1h30p – 2h30p bầu sữa mẹ nếu được hút cạn thì lượng sữa về sẽ rất dồi dào. Còn vào ban đêm có thể để cho bé ti mẹ hoàn toàn không dùng máy hút sữa nhằm tăng thêm thời gian nghỉ ngơi cho mẹ.

Quan niệm cữ ti mẹ càng xa, sữa mẹ càng nhiều là hoàn toàn sai lầm. Cách cữ ti mẹ 4h – 5h sữa sẽ không nhiều hơn mà còn có thể bị căng, tắc tuyến sữa.

 

4. Kích sữa trong trường hợp bé hoàn toàn không ti mẹ hoặc mẹ đi làm sau thai sản:

Dùng máy hút sữa cả hai bên cách khoảng thời gian 2h – 3h một lần. Nên hút sữa một lần vào ban đêm để đảm bảo khoảng cách giữa hai lần làm trống tuyến sữa là không quá 6h.

Quan niệm bé bú sữa công thức dễ ngủ qua đêm là có thật. Không phải vì sữa công thức nhiều chất dinh dưỡng hơn mà là theo phân tích thì sữa bò có chất an thần và gây buồn ngủ mạnh hơn sữa mẹ. Có thể hiểu là bò mẹ không ôm ấp, dỗ dành bê con được như người mẹ.

 --------------

Mẹ có thể tham khảo các dòng máy hút sữa thông dụng được nhiều mẹ sử dụng dưới đây:

Các dòng máy dưới 3 triệu:

Các dòng máy hút sữa trên 3 triệu:

Cách tốt nhất để kích sữa là hãy cho bé ti mẹ trực tiếp. Máy hút sữa vẫn chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực tùy vào điều kiện, thói quen sinh hoạt cụ thể. Các mẹ hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái, uống nhiều nước và tham khảo những kinh nghiệm trên đây để kích sữa thành công dễ dàng.


Theo Bibabo.vn