Tài khoản

Sử dụng máy hút sữa đúng cách và 10 lưu ý các mẹ cần nhớ

Cửa hàng Bibabo 2 năm trước 56 bình luận

Máy hút sữa là sản phẩm cực kỳ cần thiết và hữu dụng đối với các mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Với chiếc máy này, mẹ có thể hút sữa ra để trữ và việc nuôi con bằng sữa mẹ trong 2 năm đầu đời trở nên thật dễ dàng. Để các mẹ có thể sử dụng máy hút sữa đạt tối ưu nhất, các mẹ hãy lưu ý 10 điều cần nhớ dưới đây

Máy hút sữa là bạn đồng hành không thể thiếu với các mẹ đang nuôi con nhỏ. Có máy hút sữa "làm bạn", các mẹ sẽ không còn phải lo nghĩ về việc giải quyết sữa thừa mỗi lần bé bú không hết như thế nào nữa, nhờ đó cũng tránh được nguy cơ bị tắc tia sữa do sữa thừa ứ đọng, vón cục lại trong ống dẫn sữa. Một nhiệm vụ quan trọng nữa của người bạn này là kích thích để gọi sữa về lần đầu, giúp cho dòng sữa được lưu thông và bé có thể thỏa thuê bú sữa mẹ.

Những chiếc máy hút sữa này trở thành bạn tâm giao lúc nào cũng nằm sẵn trong túi xách của các mẹ, giúp mẹ có thể hút sữa ra bất cứ lúc nào và giúp cho bé yêu của mẹ luôn có sữa mẹ để bú kể cả trong khi mẹ đang bận làm việc. Để sử dụng máy hút sữa đúng cách, mẹ nên nhớ 10 lưu ý dưới đây nhé.

1. Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi bắt đầu thử trên cơ thể.

2. Chọn vị trí ngồi thật thoải mái để hút sữa

Nên nhớ khi mẹ thoải mái sẽ kích thích sữa ra nhiều hơn, vì thế không nên căng thẳng nhìn vào bình sữa và đếm từng giọt sữa. Mẹ hãy chọn một tư thế thoải mái nhất để ngồi trong lúc hút sữa. Mẹ cũng có thể làm những việc mình thích như: nghe nhạc, xem phim, lướt facebook…trong lúc hút sữa.

3. Trước khi hút sữa, mẹ cần phải rửa sạch tay và sát trùng thật cẩn thận dụng cụ sử dụng trong quá trình hút sữa.

4. Có 2 loại máy hút sữa phổ biến là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện.

Máy hút sữa bằng điện thì tiện hơn và cũng khiến các mẹ không bị mỏi phần cổ tay và dồn lực quá nhiều cho mỗi lần hút sữa. Hiện nay với chi phí dưới 1 triệu, các mẹ cũng đã có thể sở hữu được sản phẩm máy hút sữa điện tiện lợi như các máy hút sữa điện đôi của Rozabi

Các dòng máy hút sữa dưới 1-2 triệu đồng

Đối với máy hút sữa bằng tay, khi sử dụng mẹ cần lưu ý đặt máy hút sữa vào đúng vị trí như hướng dẫn của sản phẩm. Ban đầu, bóp liên tục vào cần đẩy trên để tạo phản xạ kích thích ra sữa. Khi sữa bắt đầu về, mẹ bóp cần dưới chậm lại để máy hút sữa đạt được hiệu quả cao.

Một số máy hút sữa bằng tay mẹ nên dùng

5. Phễu chụp núm vú của máy hút sữa sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, vì thế nếu mẹ cảm thấy chiếc phễu chụp quá nhỏ hoặc quá to so với núm vú của mình thì hãy mua thêm chiếc phễu phù hợp hơn.

Khi hút, đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu. Để phễu chụp khít chặt với núm vú hơn, mẹ nên làm ẩm phễu trước khi sử dụng.

6. Sử dụng máy hút sữa đôi (hút 2 ngực cùng một lúc) có thể giúp mẹ rút ngắn thời gian

Nên sử dụng máy hút sữa đôi giúp mẹ tiết kiệm thời gian

7. Nếu mẹ hút sữa đúng cách thì sẽ có cảm giác êm nhẹ như đang cho bé bú. Nếu cảm thấy đau hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng ngay việc sử dụng máy hút sữa và tới gặp chuyên gia để được tư vấn.

8. Mẹ có thể dùng khăn nóng, chườm quanh bầu ngực, massage 2 bên mỗi bên khoảng 2 phút. Làm như vậy tuyến sữa sẽ được kích thích và sữa sẽ tiết ra được đều và nhiều hơn.

9. Sữa sau khi hút ra mẹ có thể cho bé bú ngay trong bình sữa, nếu chưa cho bé bú ngay thì cần phải bảo quản sữa trong túi trữ sữa chuyên dụng và cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng sữa được nguyên vẹn.

10. Mẹ cần uống thật nhiều nước, ăn đủ 3 bữa, bổ sung nhiều rau quả để đảm bảo chất lượng sữa cho bé. Nếu sữa mẹ hơi ít, mẹ nên uống một cốc sữa nóng trước khi hút sữa, như vậy mẹ sẽ có nhiều sữa cho bé bú hơn. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo những thực phẩm lợi sữa như Pregnacare, lợi sữa Mộc Tiên…vốn rất được các mẹ yêu thích vì hiệu quả nó mang lại.

Cuối cùng, chúc mẹ nuôi con khỏe, dạy con ngoan!

Theo Bibabo.vn
Xem thêm