Tài khoản

TẤT TẦN TẬT MẸO HÚT SỮA - KÍCH SỮA HIỆU QUẢ CHO MẸ!!!

Cửa hàng Bibabo 10 tháng trước

Thiếu sữa là nỗi lo của rất nhiều mẹ khi không cung cấp đủ sữa cho bé yêu hàng ngày, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Khi thiếu sữa thì nhiều chị em thường tìm đến các cách kích sữa trên internet giới thiệu với mong muốn tạo ra nhiều sữa cho con. Tuy nhiên những thông tin trên mạng không hoàn toàn đem lại hiệu quả nếu chị em không biết chọn lọc thông tin. Kích sữa sai cách không những khiến mẹ không có sữa cho con mà còn gây ảnh hưởng đến cơ thể mẹ. 

Vì vậy, Bibabo sẽ cung cấp đến cho các mẹ những phương pháp Kích sữa hiệu quả để mẹ nào cũng có thể áp dụng và đem lại nhiều sữa cho bé yêu nhà mình nhé!

 

1. Massage bầu ngực sau sinh bằng nước ấm:

Việc massage tác động trực tiếp tới ống dẫn sữa của mẹ làm cho đường ống dẫn sữa giãn nở giúp sữa chảy nhanh và nhiều hơn, giúp sản sinh lượng sữa nhiều hơn. Massage bầu ngực không chỉ là bí quyết giúp kích sữa mẹ giúp cho lượng sữa nhiều mà còn là tuyệt chiêu hay ngăn ngừa ung thư vú cho mẹ, đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan như tắc tia sữa, u vú, áp xe vú do chất lỏng bị tích tụ lâu ngày.

 

2. Cho con trực tiếp bú mẹ càng sớm càng tốt:

Cho con bú sữa mẹ càng sớm càng tốt chính là cách kích sữa tuyệt vời nhất. Cho con bú đều đặn các cữ khoảng 2 giờ một lần để sữa mẹ không bị gián đoạn tiết sữa. Bạn nên nhớ rằng, việc ưu tiên cho bé bú là điều nên làm đầu tiên nếu muốn sữa mẹ dồi dào.


 

Nếu bé đã ngủ một giấc dài hơn 3 giờ mà chưa dậy bú, bạn nên đánh thức con dậy. Mỗi lần cho con bú, mẹ nên da tiếp da, vì những cử chỉ âu yếm với con, cũng giúp bộ não chỉ mẹ chỉ đạo kích thích phản xạ và cơ chế sản sinh sữa.

 

3. Sử dụng máy hút sữa để kích thích tuyến sữa mỗi ngày:

Tuy máy hút sữa không thể sánh bằng việc cho con bú trực tiếp nhưng cũng thật tốt để “cứu nguy” cho mẹ những lúc sữa ít. Cơ chế của máy hút sữa là tạo lực kích thích các tuyến sữa hoạt động. Sau sinh, do thể tích dạ dày của bé còn nhỏ nên nhu cầu bú rất ít.

Những lúc sữa về, nếu con ko bú hết, mẹ có thể dùng máy hút sữa hút ra để trữ trong tủ lạnh. Vì việc sản xuất sữa cũng theo quy luật “cung-cầu”. Nếu bé bú ít, hoặc mẹ không hút sữa đều đặn thì việc tiết sữa của mẹ cũng ít dần.

 

* Các mẹ tham khảo lịch kích sữa như sau: 

- Các mẹ nên nhớ phải hút ít nhất 8 lần/ 1 ngày cứ 2 – 3h/ 1 lần và đúng giờ không được bỏ cữ nào. Mỗi cữ không hút quá 30 phút. Các mẹ có thể tham khảo lịch 6h-9h-12h-15h-18h-21h-24h-3h-6h không kể ngày đêm nhưng nếu các mẹ mệt thì ban ngày mẹ có thể hút đúng cữ rồi cho con ti bình và ban đêm các mẹ có thể dãn cữ ra hoặc cho con ti mẹ để mẹ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. 

- Các mẹ phải thật kiên trì không được nản lòng nhất là trong những ngày đầu bởi có mẹ mỗi cữ hút 30 phút mà sữa ra chỉ láng đáy bình hoặc có mẹ hút được 15ml mỗi bên. Nhưng các mẹ hãy yên tâm những ngày sau đó lượng sữa sẽ tăng dần lên. Sau khi sữa về thành công lượng sữa đã đi vào ổn định các mẹ nên giãn cữ từ từ, mỗi ngày hút 4 – 5 cữ và mỗi cữ có thể cách nhau 4 – 5h tùy thuộc vào thời gian rảnh của mỗi mẹ.

- Khi đang sử dụng máy hút sữa các mẹ có thể ngồi đọc sách, nghe một bản nhạc, đoạn phim yêu thích hay đơn giản là ngồi ngắm ảnh con yêu để tạo cho mình tâm trạng được thoải mái nhất kích thích sữa về nhanh và nhiều chỉ trong chốc lát mẹ đã hút được đầy hai bình sữa.

 

Để đồng hành “bền bỉ” cùng mẹ trong quá trình “hút sữa - kích sữa”, Bibabo gợi ý cho mẹ sản phẩm Máy Hút Sữa Rozabi Super. Đây là dòng máy hút sữa điện đôi cao cấp của Rozabi. Được trang bị công nghệ hai động cơ, cho phép mẹ điều chỉnh lực hút riêng lẻ cho từng bầu ngực phù hợp với lượng sữa mẹ và cơ địa của mình. Như vậy, mẹ dễ dàng kiểm soát được lực hút trên mỗi bầu vú trong quá trình hút, không gây đau nhức núm vú khi sử dụng. Với Cơ chế hút sữa của Rozabi Super dựa trên nhịp bú sinh lý tự nhiên của trẻ theo chu kỳ: hút – nhả – nghỉ giúp dòng sữa chảy ra nhanh hơn, dễ dàng hơn và tạo sự thoải mái nhất cho mẹ trong quá trình hút sữa - kích sữa. 

-------------------------

Hi vọng với kinh nghiệm kích sữa bên trên tất cả các mẹ đều có đủ nguồn sữa cho con yêu của mình!

Theo Bibabo.vn